Hạn chế sử dụng tiền mặt trong mùa dịch COVID 19

thanhtampham02

New Member
Nhiều người lựa chọn thanh toán không dùng tiền mặt khi mua sắm hàng hóa dịch vụ trong thời điểm dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona chủng mới (nCoV) lây lan.

Theo kết quả nghiên cứu cách đây vài năm của Trường đại học New York (Mỹ), tiền giấy tiềm ẩn khoảng 3.000 vi khuẩn và nhiều loại vi khuẩn trong số đó có nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người. Một số vi khuẩn được tìm thấy trên tờ bạc gây ra mụn trứng cá, gây viêm loét dạ dày, viêm phổi, ngộ độc thực phẩm và nhiễm trùng tụ cầu khuẩn ở người, một số loại vi khuẩn khác được phát hiện còn gây suy giảm sức đề kháng của con người.

Để ngăn chặn vi rút nCoV lây lan qua tiền mặt, vào tuần trước, NH Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã sử dụng tia cực tím và lò sấy nhiệt độ cao để khử trùng tiền mặt. PBOC cũng bắt đầu thay thế các tờ tiền cũ bằng tiền mới được in, nhân viên được phép làm việc từ xa...

Thực tế, nhiều người cũng cảnh giác, hạn chế tiếp xúc với tiền bằng nhiều cách. Bà Thu Ngọc (Q.7, TP.HCM) cho hay hơn 10 ngày qua khi dịch nCoV bước vào cao điểm, bà đã giảm bớt việc đi chợ. Thay vì hằng ngày như trước thì nay mỗi tuần chỉ đi 2 lần, mỗi lần mua dự trữ cho vài ngày. Gia đình bà cũng hạn chế đi siêu thị vào cuối tuần như trước và tích cực mua hàng qua mạng, mua ở cửa hàng có dịch vụ giao tận nhà và thanh toán chuyển khoản qua NH.

Cũng trong tâm thế lo ngại tiền mặt là “ổ bệnh”, bà Phượng (Q.3, TP.HCM) cũng tăng cường sử dụng thẻ thanh toán hoặc ví điện tử nếu đi mua sắm tại siêu thị, trung tâm thương mại. “Trước đây tôi cũng đã sử dụng các phương tiện thanh toán trên nhưng vẫn có thói quen để tiền mặt trong ví, tuy nhiên đến nay thì ít hơn vì phải thay đổi, sử dụng tiền mặt càng ít càng tốt để phòng bệnh”, bà Phượng cho biết.


VTC Pay - Ví điện tử, cổng thanh toán điện tử cho phép người dùng được thanh toán , giao dịch không tiền mặt một cách nhanh chóng, thuân lợi, an toàn và bảo mật.
Chi tiết tại: https://vtcpay.vn/
Thắc mắc liên hệ tại: 19001530
 
Top