Hà Nội Muốn đi học bằng lá xe ô tô B1 hiện nay

mrpablo

New Member
Nên học bằng lái xe b2 hay c với rất nhiều người đang thức mắc những điều như vậy khi mà bạn có thể thấy và đánh giá về một mức độ hợp lý về cách học bằng lái xe giữa b2 và bằng lái xe c với những chỉ số và cách học khác nhau bạn sẽ khá là tự tin hơn về những cách học này so với các mức khóa học khác nhau giữa bằng lái xe
Bằng lái xe ô tô hạng B2 Bằng lái xe ô tô hạng C

- Bằng lái xe hạng B2 là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông điều khiển xe ô tô chuyên dụng dưới 9 chỗ ngồi (tính cả tài xế), xe có trọng tải dưới 3500kg và có thời hạn 10 năm.
- Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe phổ thông nhất hiện nay bởi nhu cầu về điều khiển các loại xe 4, 5, 7 chỗ, các loại xe du lịch, xe gia đình là rất lớn. Người có bằng B2 có thể điều khiển cả xe số sàn và số tự động - Bằng lái xe hạng C là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông điều khiển xe ô tô chuyên dụng dưới 9 chỗ ngồi hay các loại xe có trọng tải lớn hơn 3500 kg.
- Bằng lái xe ô tô hạng C được đánh giá là bằng được ưa chuộng thứ hai, chỉ sau bằng B2

- Bằng lái hạng C có thời hạn sử dụng 5 năm.
Như vậy, từ sự so sánh trên ta có thể so sánh được sự khác nhau cơ bản giữa hai loại giấy phép hạng B2 và C. Cụ thể:
Về trọng tải của xe được cho phép: bằng lái hạng B2 chỉ cho phép người lái sử dụng xe ô tô có trọng tải nhỏ hơn 3.5 tấn. Trong khi đó bằng C cho phép người lái có thể điều khiển xe trọng tải lớn hơn 3,5 tấn
Từ đó có thể kết luận bằng lái xe hạng C sẽ bao gồm cả bằng B2.
Điều kiện đăng ký học và thi bằng B2 và bằng C có giống nhau không?
Theo sự so sánh ở trên có thể thấy rằng, bằng lái xe hạng C có giới hạn cho phép điều khiển các loại phương tiện trong phạm vi rộng hơn so với bằng B2. Chính vì thế điều kiện, yêu cầu cũng như nội dung các khóa học, bài thi sát hạch của bằng C sẽ gắt gao và khó khăn hơn so với bằng B2, chi phí cũng sẽ lớn hơn.

Đối với bằng B2: Học viên từ 18 tuổi trở lên có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam, có giấy chứng nhận về sức khỏe của bộ Y tế khi nộp đủ lệ phí và bổ sung đầy đủ các giấy tờ hồ sơ đăng ký sẽ được tham gia kỳ thi cấp bằng B2.

Đối với giấy phép lái xe hạng C: Yêu cầu học viên phải trên 21 tuổi, có sức khỏe tốt, có giấy chứng nhận về sức khỏe từ bệnh viện đa khoa trở lên, nộp đủ lệ phí và bổ sung đầy đủ các giấy tờ hồ sơ đăng ký sẽ được tham gia kỳ thi cấp bằng C.

2. Nên học bằng lái xe B2 hay C?
Để đưa ra quyết quyết định lựa chọn giữa bằng B2 và C bằng nào tiện lợi hơn? Nên thi học bằng nào? Mỗi chúng ta cần xét dựa trên các tiêu chí sau:

Nhu cầu sử dụng xe của bạn là gì: cá nhân hay doanh nghiệp? tự điều khiển xe cá nhân, xe gia đình, hay mong muốn hành nghề lái xe chuyên nghiệp?

Bạn mong muốn điều khiển loại phương tiện nào?
 
Top