Ushguli - vẻ đẹp điệp trùng của những ngọn núi

Ushguli - vẻ đẹp điệp trùng của những ngọn núi


Vẻ đẹp cổ kính của ngôi làng cao nhất châu Âu

Tour Tbilisi Ushguli là một cộng đồng làng nằm ở hẻm núi Enguri ở Upper Svaneti, quốc gia Gruzia. nơi đây mang đa dạng cảnh đẹp và Dự án đơn sơ, mộc mạc và cổ kính.

mặc dầu khách du lịch có thể tham quan Ushguli bằng xe ô tô nhưng rộng rãi người thích cảm xúc rong ruổi, chinh phục cảnh quan cổ kính, nguyên sơ của đến đây bằng xe đạp.

Ushguli bao gồm 4 làng nhỏ là Zhibiani, Chvibiani, Chazhasi và Murqmeli. Để tới được các ngôi làng miền núi này, bạn cần đến trên một tuyến đường riêng biệt uốn lượn qua những ngọn núi.
Georgia nằm ngay cạnh Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng sự hiếu khách của người Georgia siêu khác sở hữu sự hồ hởi, nhiệt liệt của các người Thổ. Giống như núi non im lặng của mình, sự hiếu khách của người Georgia len lỏi thầm lặng hơn qua các điều nho nhỏ. Nó nằm trong chùm nho của người nữ giới xa lạ đi cùng chuyến xe khách mang tôi. Cô ko biết tiếng Anh cũng chẳng hiểu tôi đề cập gì ríu ran, cô xem tôi mỉm cười, mở túi tặng tôi 1 chùm nho ngọt lịm. Thấy tôi ăn hết, cô lại bẽn lẽn mở túi, tặng thêm chùm nữa trước lúc xuống xe.

Vị ngọt trong chén rượu của người Georgia hẳn cũng đã chảy đẫm trong tâm hồn của người lái xe đưa tôi nơi Vardzia hôm đó. Ushguli Georgia Giữa tuyến phố, ông bỗng quay hướng chiếc Volvo cà tàng của mình, chạy thêm một quãng siêu dài chỉ để đưa chúng tôi nơi nhìn 1 suối nước khoáng vì ông nghĩ nó cũng là một điều thú vị mà ít ai biết.

Tôi còn được nếm cả vị ngọt đấy trong 1 buổi sớm mai thức dậy trong một ngôi nhà trọ vùng Rioni. Nắng sớm chiếu xiên qua những tán cây, hắt xuống dây xống áo vừa giặt giũ xong, mùi rượu táo mới nấu thoảng lên trong gió nhẹ, bên cạnh vườn hoa vừa nở và các con gà lục tục kiếm ăn đến bãi cỏ. cảm xúc thái hoà tại một góc nhỏ bé trên cõi đời này hẳn là chén rượu cuốn hút nhất mà Georgia dành tặng cho tôi.

Georgia là 1 xứ sở thượng cổ và đơn chiếc. trang bị ngôn ngữ của người Georgia không thuộc về bất kỳ hàng ngũ tiếng nói nào trên toàn cầu. Họ là một dân tộc với trong lòng mình hai thứ gánh nặng và cũng có lẽ cùng lúc là sự tự hào: lịch sử cộng cô độc.

tuyến phố đi làng Ushguli bị tuyết phủ kín làng suốt sáu tháng một 5 bắt buộc nếu như muốn đi thăm nơi đây, bạn nên lên kế hoạch đến trong khoảng thời điểm từ tháng 5 nơi tháng 10.


www.travelallasia.com Travel Asia blog nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch túc và các địa điểm phượt trong nước và ngoài nước; review homestay, khách sạn; cách đặt vé máy bay giá rẻ, săn vé máy bay 0 đồng, hướng dẫn cách di chuyển, mua vé các điểm tham quan du lịch tiết kiệm chi phí !
 
Top