Những ứng dụng van giảm áp làm giảm áp lực nước chúng ta cần biết

các vận dụng van giảm áp làm giảm áp lực nước mọi người nên biết. Van giảm áp chuyển động theo nguyên lí sau: Van giảm áp tự dộng giảm áp lực từ cao xuống một áp lực thấp ổn đinh dù lưu lượng hay áp lực đầu vào bị Điều chỉnh. Van giảm áp được điều khiển bằng các ống Pilot đúng chuẩn, có khả năng giữ áp lực đầu ra tại một giới hạn định trước. Nếu sức ép tăng cao hơn mức đã định thì Pilot & van chính sẽ đóng lại.
trong những khu căn hộ hoặc nhà cao tầng, việc cung cấp nước sinh hoạt sẽ được thực hiện bằng hệ thống máy bơm để nước được chuyển đến từng khoanh vùng, từng hộ gia đình. Do đó, nước sẽ được hệ thống máy bơm đầy từ tầng hầm lên tầng thượng, sau đó nước tại tầng thượng được phân phối đến các tầng, những căn hộ. Nguồn nước từ trên cao đổ xuống cộng thêm áp lực nước tăng do cách dùng van tăng áp để bơn nước sẽ tạo ra áp lực rất lớn, nếu không dùng van giảm sức ép bước thì những thiết bị giải quyết nước sẽ gặp vấn đề, thậm chí hoàn toàn có thể bị hỏng nếu áp lực quá lớn. Bài viết hôm nay, Cholab sẽ thông tin tới các bạn những vấn đề căn bản về van giảm áp như cấu tạo, nguyên lí chuyển động, cách chuyển đổi, ứng dụng, chỉ dẫn cách dùng,…hãy cùng khám phá ngay sau đây nhé. Van giảm áp được hiểu là một van áp suất có tác dụng giữ áp suất đầu ra của van tại một giá trị setup sẵn thấp hơn áp suất đầu vào. Van giảm áp tùy chỉnh áp suất tại đầu ra của van.
Van giảm áp được đổi thay theo cách sau: Lắp đồng hồ vào thân của van giảm áp để người đổi thay biết được van đang hoạt động hay không chuyển động, áp lực tại van là bao nhiêu. Thực hiện đổi thay sức ép đầu ra của hệ thống đường ống thấp hơn đầu vào. Vặn ốc bên trên đầu van, xoay ngược chiều kim công tơ thì sức ép sẽ giảm dàn & hiển thị có trên mặt đồng hồ. Khi đã đổi thay tới mức áp suất mong muốn, vặn ốc lại để chốt van. Nếu như muốn tăng áp lên thì nới ốc and chốt hãm ra & vặn theo chiều kim đồng hồ. Van giảm áp có công dụng làm giảm áp suất bên phía trong đường ống khi áp suất đạt đến một giới hạn nhất định.
Van giảm áp có công dụng như sau: những tòa căn hộ hoặc cao ốc để tiết kiệm ngân sách và chi phí thì người ta thường lắp đặt van giảm áp trên trục chính đường ống dẫn nước xuống and cách khoảng từ 3 tới 5 tầng mới lại lắp đặt một van giảm áp. Cách lắp đặt van giảm áp này giúp sức áp lực nước giữa các tầng không giống nhau. Vì vậy, để đảm bảo áp lực nước trong đầu ra cho các tầng giống nhau thì cần lắp đặt các van giảm áp nước trong những đầu đường ống nhánh của từng tầng thay vì lắp van giảm áp trên trục chính. Khi đó nếu đổi thay sức ép đầu ra của van giảm áp đều là 3bar thì sức ép đầu ra của tất cả những tầng sẽ đều bằng 3 bar giống nhau.
Cách thay đổi áp suất đầu ra của van giảm áp. Van giảm áp sử dụng cho nước khi xuất xưởng được cài đặt áp đầu ra mặc là 3 -5 bar. Nếu cần đổi thay áp lực đầu ra của van giảm áp, cần thực hiện quá trình sau: Đóng tất cả các loại van, vòi lắp đặt sau van giảm áp trước lúc triển khai chuyển đổi sức ép đầu ra của van giảm áp. Để giúp đỡ việc chuyển đổi áp lực đầu ra của van giảm áp đơn giản, nên lắp thêm một đồng hồ đo sức ép ở đầu ra của van. Việc lắp công tơ áp lực sẽ giúp đơn giản hơn ở việc Điều chỉnh sức ép đầu ra của van giảm áp với mức hy vọng. Tiến hành tháo nắp chụp bảo vệ. Dùng cờ lê nới lỏng ốc hãm, Dùng tua vít 2 cạnh hoặc lục lăng để Điều chỉnh vặn xuôi theo chiều kim công tơ để tăng áp đầu ra, hoặc vặn ngược chiều khim đồng để giảm áp xuất đầu ra. Khi áp đầu ra đạt đến giá trị mong mốn thì vặn chặn ốc hãm, Đậy nắp chụp bảo vệ.
áp dụng ở hệ thống khí nén: Được sử dụng rộng rãi ở công nghiệp để thực hiện việc thổi sạch, chạy công cụ giúp cho, & bơm lốp xe hay những loại túi khí. Tác dụng đây là đảm bảo rằng những khoang chứa sức ép không bao giờ đạt đến mức độ nguy hiểm và chất nhận được khách hàng đổi thay sức ép một cách thích hợp. Áp dụng trong thiết bị thủy: gồm có các hệ thống giải quyết nước trong công nghiệp, hệ thống truyền dẫn nước và nhiên liệu tại tàu thủy, khối hệ thống ống dẫn dầu v.v. Van giảm áp đóng vai trò giảm thiểu cao nhất các sự cố có thể xảy ra do áp lực nước hoặc khí cao hơn mức có thể chấp nhận được, đống thời giúp hệ thống cân bằng áp suất tại mức bảo đảm.Van giảm áp bằng kim loại của Econosto.
áp dụng ở ngành chế biến thực phẩm tất cả nồi áp suất đều sẽ có 1 van điều áp and một van xả áp lực như là một chế độ bảo đảm để chặn đứng sự bùng nổ tại trường hợp cần duy trì nhiệt độ & áp suất cao để làm chín nhanh thức ăn. Một số ứng dụng khác của van giảm áp Ngoài các ứng dụng nêu trên, van giảm áp còn được sử dụng thoáng rộng trong các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ (cân bằng áp suất ở boong), dầu khí, hóa dầu, chế tác sinh học và thai thác khoáng sản.
 
Top