Toàn quốc Làm tiếp thị liên kết ở Việt nam cho người mới khởi đầu.

Làm tiếp thị liên kết ở Việt nam cho người mới khởi đầu.Tiếp thị liên kết đang trở thành hướng đi chắc chắn cho phổ quát thương gia, bloggers và người sáng tạo nội dung. Ý tưởng này là cách hấp dẫn để kiếm tiền online. Tuy vậy, bạn không nên khiêu vũ vào lúc chưa có kế hoạch gì hoặc chưa biết tiếp thị kết liên (affiliate marketing) là gì .

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân phối cho các bạn khóa học về những vấn đề cơ bản của làm tiếp thị liên kết ở Việt Nam và hướng dẫn bắt đầu để làm affiliate nhanh chóng. Nào, cộng sắm hiểu!

Affiliate Marketing là gì?

nhắc một cách thuần tuý, Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là công nghệ để bạn kiếm tiền online bằng việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ, websites hoặc buôn bán và nhận hoả hồng cho mỗi lần bán thành công.

Có phổ biến biến thể khác – đề nghị khách hàng tiến hành 1 vài hành động như đăng ký, hoàn tất biểu mẫu hoặc nhận liên hệ email. Đại quát, các bạn có thể ý muốn việc sử dụng link độc nhất vô nhị của một loại sản phẩm hoặc nhà cung cấp affiliate.

Đối với tiền huê hồng, nó phụ thuộc vào chính chương trình affiliate. 1 Số cung cấp cho bạn tỷ lệ % doanh số, khi mà số khác mang lại khoản tiền cố định cho mỗi chuyển đổi.dùng quảng bá và Banners để quảng báĐây là thí dụ thuần tuý và dễ hiểu nhất về việc quảng cáo những sản phẩm affiliate. Dù các bạn có blog hoặc website tư nhân hay không, các bạn vẫn có thể truyền bá những sản phẩm affiliate bằng cách sử dụng và đặt banner quảng bá.

Khách truy tìm cập để ý tới sản phẩm/dịch vụ sau ấy sẽ nhấp vào truyền bá, sau đấy chuyển hướng họ tới trang thương nghiệp, nơi họ có thể tậu nó. Nếu như việc sắm bán thành công, các bạn sẽ nhận được hoa hồng từ ấy.bao gồm hoặc thêm links vào nội dungcông nghệ khác để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ affiliate là gồm những link bên trong nội dung của các bạn. Việc này hoạt động tốt, đặc trưng nếu bạn là blogger hoặc người sáng tạo nội dung.

Một trong các cách nhiều là bao gồm link tới sản phẩm có can hệ trong một bài viết. Như vậy, bạn có thể tạo nội dung về chủ đề cụ thể và bao gồm affiliate link đến các sản phẩm hữu ích cho người đọc hoặc người dùng.một vài thuật ngữ cần biết là:


 • Affiliate
 • thanh toán
Một chương trình affiliate tốt sẽ cung ứng phân bổ đa kênh để đảm bảo affiliates tạo ra phổ thông trị giá nhất, nhận được nhiều khoản trả tiền nhất.

một số loại phương thức trả tiền nhiều được dùng bởi những dịch vụ là:

 • CPS (Chi phí mỗi lần bán)
 • CPL (Chi phí cho mỗi quý khách tiềm năng)
 • CPC (Chi phí mỗi lần nhấp chuột)
 • CPA (Chi phí cho mỗi hành động)
 • màng lưới
đông đảo những chương trình affiliate được điều hành và đơn vị phê duyệt một màng lưới kết liên (affiliate network). Chúng khá hữu ích vì cung cấp một cơ sở dữ liệu trọng điểm với những dịch vụ có sẵn, giúp cho affiliate tìm kiếm cơ hội dễ dàng hơn.

Nó cũng trao cho nhà cung cấp quyền tầm nã cập vào một đội ngũ to các nhà xuất bản (affiliates) và họ thường có quyền truy tìm cập vào những dụng cụ như xử lý thanh toán, xử lý hoàn tiền, theo dõi, Thống kê và quản lý affiliate.

Giống như bất kỳ chương trình affiliate nào cũng đều có lợi thế và bất lợi không giống nhau khi dùng.

mặc dầu các chương trình affiliate có vẻ sinh lợi, đặc thù đối với blogger hoặc doanh gia độc lập, bạn nên nhận thức được những ưu và điểm yếu trước lúc tham dự một chương trình affiliate.

Hãy bắt đầu với Về ưu điểm. Nếu như bạn đang xem xét việc làm affiliate, đây là một số lợi thế:

 • ko tốn kém / giá cả khởi nghiệp thấp.
 • Dễ tham gia.
 • ko cần đối phó với vận chuyển hoặc trả lại sản phẩm.
 • ko cần tạo ra sản phẩm hoặc nhà cung cấp.
 • không có đề nghị đặc trưng.
 • Kiếm tiền 24/7.
hẳn nhiên, tiếp thị kết liên hữu hiệu nhưng không hoàn toàn hiệu quả. Có 1 số nhược điểm và 1 số trong số đấy là:

 • Việc xây dựng lượt giới thiệu tốn thời gian.
 • bạn cần phải giỏi tiếp thị qua internet.
 • quảng cáo khắc phục.
 • Có yêu cầu để được chi trả.
bước Đầu tiên lúc trở thành Affiliate Marketer

đến bây giờ, các bạn nên có ý tưởng hay về tiếp thị kết liên và những ưu nhược điểm của nó. Nhưng làm thế nào để bạn kiếm tiền lúc là một affiliate marketer?

So với những Công trình trực tuyến khác, khởi đầu với tiếp thị kết liên khá thuần tuý vì các bạn ko cần gì nhiều. Mặc dầu vẫn khuyến khích các bạn nên có ít ra một blog hoặc trang web, nhưng không cần thiết.

Để khởi đầu hành trình làm tiếp thị kết liên, các bạn cần phải:

 • Xác định lĩnh vực. Bạn có cơ hội thành công cao hơn ví như các bạn tụ hội vào một chủ đề cụ thể.
 • Tra cứu những sản phẩm và nhà cung cấp kết liên có liên quan tới lĩnh vực của các bạn – nghiên cứu về tiếng tăm những chương trình và xem họ có chăm nom khách hàng và những affiliates không.
 • Tìm hiểu cách để các bạn lăng xê sản phẩm hoặc dịch vụ kết liên. Cách dễ nhất vững chắc là chuẩn y một blog hoặc trang web. Tuy thế, bạn có thể dùng phương pháp khác như danh sách email và PR sản phẩm kết liên đến người đăng ký.
 • Một cách khác là dùng nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter hoặc Instagram.
 • Nghiên cứu và Đánh giá 1 số chiến lược tiếp thị trên internet để biết cách tuyệt vời để san sẻ trang web, blog hoặc affiliate links.
 • Vì bạn kiếm tiền ở nhà, nên Phân tích giấy phép kinh doanh và luật buôn bán trong khu vực để đảm bảo tổ chức của bạn hợp pháp.


Lời kếtkhiêu vũ vào thế giới của tiếp thị liên kết có thể quá sức với bạn nếu là người mới hoàn toàn. Nhưng cũng giống như bất kỳ đơn vị nào khác, các bạn cần phải cố gắng trong công việc giả dụ muốn thành công trong ngành nghề tiếp thị kết liên.

Hãy nhớ điều quan trọng là phải ham và làm tròn ngành nghề mà bạn đeo đuổi. Giả dụ đọc sách là thị hiếu cả đời, tạo blog về sách có thể là hướng đi của bạn. Hoặc giả dụ bạn thích game trên máy tính, tạo website chơi trò chơi (hoặc thậm chí là server) có thể là điểm bắt đầu cứng cáp.

Với hướng dẫn affiliate marketing dành cho người mới khởi đầu này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về làm tiếp thị kết liên và cách bắt đầu, và Mong rằng, bạn sẽ trở nên chuyên gia về ngành này!
 
Top