Hà Nội Tiếp thị liên kết là gì ? Và đây có phải là bán hàng đa cấp ?

levi

Member
Trên toàn cầu, tiếp thị liên kết là gì (hay affiliate marketing) đã trở thành phổ biến và đem đến nguồn thu nhập đồ sộ cho nhiều người. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hình thức kinh doanh này mới xuất hiện những năm trở lại đây, Như thế nên, nhiều người vẫn còn có các hiểu biết tránh được về nó.

Tiếp thị liên kết là gì?
Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là một hình thức marketing cộng tác mà người tham dự sẽ nhận được một khoản hoa hồng ví như giới thiệu được khách tậu hàng.

Hiểu một cách đơn giản, tiếp thị liên kết là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ để nhận được hoả hồng tiếp thị.

Tiếp thị liên kết là gì?


Tiếp thị liên kết có phải là bán hàng đa cấp?
mặc dầu tiếp thị liên kết giống với bán hàng đa cấp ở hình thức đều nhận được hoa hồng khi giới thiệu khách sắm hàng. Tuy thế, về bản chất hai mô hình kinh doanh này hoàn toàn không giống nhau. Dưới đây là các điểm khác biệt:

1. Điều kiện tham gia
Bán hàng đa cấp: Muốn tham gia phải chuẩn y lời giới thiệu từ một thành viên trước đấy.

Tiếp thị liên kết: các bạn có thể thả phanh tham gia bất kỳ một chương trình affiliate nào. Việc này là hoàn toàn tình nguyện chỉ cần các bạn tuân thủ những cam kết của dịch vụ.

2. Phí đóng góp
Bán hàng đa cấp: mô hình đa cấp luôn “bắt chẹt” thành viên tham gia với những khoản phí thường niên, định kỳ, tiền tậu sản phẩm… Cho dù ko bán được sản phẩm, bạn vẫn phải đóng tiền nếu như muốn tiếp tục là thành viên.

Tiếp thị liên kết: Việc tham dự các chương trình affiliate là hoàn toàn miễn phí. Các bạn không hề bỏ ra bất cứ một khoản phí nào khi đăng ký

3. Thời kỳ mua
Bán hàng đa cấp: khách hàng chỉ được sắm sản phẩm trong khoảng người giới thiệu. Do vậy, giá cả và nguồn gốc thường không rõ ràng.

Tiếp thị liên kết: khách hàng được quyền tuyển lựa sắm hàng trong khoảng nhà tiếp thị hoặc nhà sản xuất. Giá cả, xuất xứ của sản phẩm được đăng tải rõ ràng trên website của nhà cung cấp.

4. Chi trả theo tầng
Mô hình kim tự tháp của đa cấp


5. Offline và Online
Bán hàng đa cấp: chủ yếu bán offline và rất ít lúc bán online.

Tiếp thị liên kết: hồ hết đều được tiến hành online.

6. Đối tượng marketing
Bán hàng đa cấp: Vì bán online nên đối tượng chủ yếu là người thân và các bạn bè vì dễ tiếp cận và dễ lấy lòng tin.

Tiếp thị liên kết: Vì buôn bán online trên mạng nên đối tượng quý khách là đa số

Lời kết
Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền qua mạng được giới kinh doanh ưa thích hiện nay. Với những thông báo trên, Mong rằng các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về tiếp thị liên kết uy tín cũng như những ích lợi mà nó đem đến. Trong khoảng đó, trang bị cho mình các kiến thức để ứng dụng vào việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.
 
Top