TP.HCM Affiliate Marketing – ích lợi từ tiếp thị kết liên.

Affiliate Marketing – ích lợi từ tiếp thị kết liên.Ngày nay, có không ít cách kiếm tiền qua mạng nhưng kiếm tiền từ tiếp thị liên kết vẫn là vững bền nhất. Tuy tốn nhiều thời kì và công sức nhưng kết quả mang đến thì rất xứng đáng.

bạn là một newbie? Các bạn muốn thử sức với việc kiếm tiền online? Affiliate Marketing - lợi ích tiếp thị liên kết hay không?

nếu như bạn đã hoặc đang có những thắc mắc ấy thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!!!

Affiliate Marketing là gì?

Tiếp thị kết liên (Affiliate Marketing) là một thuật ngữ được lược dịch từ cụm từ nguyên gốc tiếng Anh “affiliate marketing” đây là một hình thức marketing cộng tác hay được thường gọi dưới những cái tên khác nhau như chương trình hiệp tác viên, chương trình tiếp thị liên kết.

Mạng tiếp thị liên kết là hình thức PR sản phẩm hoặc nhà sản xuất trên Internet của những nhà sản xuất (Advertiser – những công ty hoặc sản phẩm của một hàng ngũ, tư nhân nào đó) thông qua những trang mạng của đối tác (Publisher – ở đây chính là bạn) tới các bạn (User – khách hàng của bạn).các bạn (Publisher – người tham dự tiếp thị liên kết) sẽ được thanh toán hoa hồng tiếp thị lúc giới thiệu được khách hàng tậu sản phẩm hoặc tiến hành một hoạt động nào ấy theo quy định của chương trình tiếp thị đấy.

Sự lớn mạnh của Affiliate Marketing trên thế giới và tại Việt Nam

Affiliate marketing đã được hình thành trong khoảng khá lâu (những năm 1990) và tăng trưởng mau chóng ở các nước lớn mạnh như Mỹ, Anh, Nhật… 1 số chương trình tiếp thị kết liên lừng danh như: Amazon, Clickbank, CJ…

Có thể bạn chưa biết, mô phỏng affiliate chiếm tới 40% tổng doanh thu cho Amazon, cốt yếu là sản phẩm vật lý với huê hồng từ 4-8% hoặc có thể lên đến 10%. Điều này cho thấy sự vững mạnh affiliate marketing là lớn như thế nào trên toàn cầu.

Và đây là những lợi ích mà bạn sẽ đem tới lúc làm affiliate marketing:


 • các bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào: chỉ cần 1 chiếc máy tính có kết nối mạng internet.
 • ko cần lo về khâu chuyên chở, bàn giao sản phẩm cho quý khách. Các công tác này đã được cáng đáng bởi người tạo ra sản phẩm.
 • chi phí khởi đầu phù hợp với người ít vốn: với vài trăm ngàn các bạn đã ngay 1 blog để bắt đầu kiếm tiền từ affiliate marketing.
 • ko dừng sản phẩm để quảng bá: Với sự tăng trưởng của Internet phổ biến Network đã có mặt trên thị trường. Họ liên kết với phổ quát tổ chức, chủ cửa hàng, đại lý bán lẻ… để giúp bạn có đa dạng chọn lựa sản phẩm ở bất kỳ ngỏng nào.
 • Khả năng nhân rộng, thu nhập thụ động: lúc đã kiếm tiền được từ affiliate marketing thì kỹ năng của các bạn ngày một được nâng cao và bạn sẽ muốn nhân rộng mô hình. Lúc này, bạn phải thuê đội ngủ để điều hành. Như vậy, bạn đã tạo cho mình một nguồn thu nhập bị động.
 • sáng tỏ về tài chính: các Network to sẽ có phần mềm quản lý Thống kê uy tín (ví dụ: phần mềm HasOffer), giúp các bạn có thể xem Con số tracking tỷ lệ click, tỷ lệ chuyển đổi và số hoả hồng nhận được chi tiết đến từng ngày.
tiến trình để kiếm tiền với Affiliate Marketing

Mỗi người sẽ có cách làm của riêng mình để có thể kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Tùy vào ngành hoặc sản phẩm không giống nhau sẽ có các chiến lược khác nhau. Quy chung lại sẽ gồm những thao tác đơn thuần sau:1. Xác định sản phẩm lăng xê

Hiện tại có không ít màng lưới affiliate khác nhau. Nếu như các bạn là người khởi đầu thì dưới đây là các Network nhiều và nức danh bạn nên tham gia:
 • Sản phẩm vật lý:
 • Sản phẩm số
 • CPA Network
 • Ở Việt Nam: AccessTrade, Adflex, MasOffer & Lazada…
Blog mình cũng đang làm Affiliate về hosting, domain.

hai. Phân tách & lên kế hoạch PR

khi đã xác định làm affiliate thì giai đoạn phân tích và lên kế hoạch là phần lớn buộc phải. Phân tích kỹ về sản phẩm sẽ giúp bạn rất nhiều để có thể khai triển content cho khách hàng đọc, hiểu về sản phẩm ấy là như thế nào?phan-tich-va-len-ke-hoach-quang-ba-afiliate-marketting
Dưới đây là những thắc mắc bạn phải phân tích thật kỹ nhé!


 • hoả hồng các bạn nhận được cao hay thấp?
 • Xác định chân dung quý khách, hành trình khách hàng hàng như thế nào?
 • các bạn sẽ kiếm tìm quý khách tiềm năng của mình như thế nào?
 • người nào sẽ là khách hàng sản phẩm ấy của bạn? Nhu cầu họ như thế nào?
 • Sản phẩm có tốt không? Khả năng bán quanh co năm đem lại không?
 • chừng độ cạnh tranh affiliate có cao không?
 • Chọn từ khóa ngách để SEO sản phẩm đó như thế nào? Lượng kiếm tìm và khả năng mở rộng sang những sản phẩm liên quan đem tới không?
 • bạn xây dựng và vững mạnh website như thế nào?
 • ……
khi giải đáp được các nghi vấn trên (càng chi tiết càng tốt) thì việc viết bài, SEO, chạy ads rất dễ cho các bạn.

các kênh affiliate marketing bạn nên biết

các bạn là người mới chưa biết dùng kênh nào để truyền bá những chiến dịch affiliate của mình. May thay, 1 vài kênh marketing dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo và chọn lựa tùy vào chiến lược của bạn.

1. Người tác động (Influencer)

hai. Người viết blog

3. Microsites

4. Email lists

5. Những trang web truyền thông to

Để thành công bạn phải đánh đổi phổ biến thứ như: thời kì, công sức, trí tuệ (tư duy) và tiền nong.

Kiếm tiền với Affiliate Marketing là “cuộc chiến” lâu dài. Làm tiếp thị kết liên là bạn đang vun đắp online business của riêng mình, với những rủi ro luôn tiềm tàng (như mất tiền).

tuy thế, thành quả các bạn nhận được lúc thành công từ affiliate là rất xứng đáng.Lời kết

cuối cùng cũng là lúc các bạn phải hành động ngày rồi!

Tiếp thị kết liên có phổ biến tiềm năng và lợi ích khi các bạn tham dự. Nếu như nghiêm trang nhìn nhận, đấy là thu nhập tiêu cực rất lớn cho các bạn.

Tuy nhiên… để thành công, bạn phải đánh đổi rất nhiều như: thời gian, công sức, tiền bạn, trí tuệ…

khi các bạn là người mới khởi đầu, hãy lấy đấy làm kinh nghiệm và xem như đấy là tri thức bổ ích cho mình.
 
Last edited:
Top