Toàn quốc Các bạn biết Affiliate Marketing là gì chưa ?

Các bạn biết Affiliate Marketing là gì chưa ?
Có nên kiếm tiền trong khoảng tiếp thị này hay không ?Ngày nay, có không ít cách kiếm tiền qua mạng nhưng kiếm tiền từ tiếp thị kết liên vẫn là bền vững nhất. Tuy tốn đa dạng thời gian và công sức nhưng kết quả mang lại thì rất xứng đáng.
bạn là một newbie? Các bạn muốn thử sức với việc kiếm tiền online? Affiliate Marketing là gì ? - Có nên làm tiếp thị liên kết hay không?
ví như các bạn đã hoặc đang có những thắc mắc đấy thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!!!
Affiliate Marketing là gì?
Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một thuật ngữ được lược dịch trong khoảng cụm trong khoảng nguyên gốc tiếng Anh “affiliate marketing” đây là một hình thức marketing hiệp tác hay được thường gọi dưới những cái tên không giống nhau như chương trình hợp tác viên, chương trình tiếp thị liên kết.Mạng Tiếp thị liên kết là hình thức PR sản phẩm hoặc nhà cung cấp trên Internet của những dịch vụ (Advertiser – các tổ chức hoặc sản phẩm của một đội ngũ, tư nhân nào đó) duyệt y những trang mạng của đối tác (Publisher – ở đây chính là bạn) đến quý khách (User – quý khách của bạn).

các bạn (Publisher – người tham gia tiếp thị liên kết) sẽ được thanh toán hoa hồng tiếp thị khi giới thiệu được khách hàng tậu sản phẩm hoặc thực hiện một hoạt động nào đó theo quy định của chương trình tiếp thị đó.

Sự phát triển của Affiliate Marketing trên thế giới và tại Việt Nam

Affiliate marketing đã được hình thành trong khoảng hơi lâu (những năm 1990) và lớn mạnh chóng vánh ở các nước lớn mạnh như Mỹ, Anh, Nhật… một số chương trình tiếp thị kết liên nổi danh như: Amazon, Clickbank, CJ…
Có thể bạn chưa biết, mô phỏng affiliate chiếm tới 40% tổng doanh thu cho Amazon, cốt yếu là sản phẩm vật lý với hoa hồng từ 4-8% hoặc có thể lên đến 10%. Điều này cho thấy sự tăng trưởng affiliate marketing là lớn như thế nào trên toàn cầu.

Và đây là các ích lợi mà bạn sẽ đem lại lúc làm affiliate marketing:

 • bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào: chỉ cần 1 chiếc máy tính có kết nối mạng internet.
 • không cần lo về khâu vận tải, bàn giao sản phẩm cho quý khách. Những công tác này đã được đảm nhiệm bởi người cho ra sản phẩm.
 • chi phí bắt đầu thích hợp với người ít vốn: với vài trăm nghìn các bạn đã ngay 1 blog để khởi đầu kiếm tiền từ affiliate marketing.
 • không dừng sản phẩm để quảng bá: Với sự vững mạnh của Internet nhiều Network đã ra đời. Họ liên kết với nhiều đơn vị, chủ shop, đại lý bán lẻ… để giúp các bạn có rộng rãi chọn lọc sản phẩm ở bất kỳ ngóc nào.
 • Khả năng nhân rộng, thu nhập thụ động: khi đã kiếm tiền được từ affiliate marketing thì kỹ năng của các bạn ngày càng được nâng cao và bạn sẽ muốn nhân rộng mô hình. Lúc này, các bạn phải thuê đội ngủ để quản lý. Tương tự, các bạn đã tạo cho mình một nguồn thu nhập thụ động.
 • sáng tỏ về tài chính: những Network to sẽ có phần mềm quản lý Con số uy tín (ví dụ: phần mềm HasOffer), giúp bạn có thể xem Báo cáo tracking tỷ lệ nhấn, tỷ lệ chuyển đổi và số hoả hồng nhận được chi tiết đến từng ngày.
tiến trình để kiếm tiền với Affiliate Marketing

Mỗi người sẽ có cách làm của riêng mình để có thể kiếm tiền với tiếp thị kết liên. Tùy vào ngành nghề hoặc sản phẩm khác nhau sẽ có các chiến lược không giống nhau. Quy chung lại sẽ gồm những bước cơ bản sau:

1. Xác định sản phẩm quảng cáo

Hiện tại có cực nhiều màng lưới affiliate khác nhau. Nếu các bạn là người khởi đầu thì dưới đây là các Network nhiều và lừng danh các bạn nên tham gia:

 • Sản phẩm vật lý:
 • Sản phẩm số
 • CPA Network
 • Ở Việt Nam: AccessTrade, Adflex, MasOffer & Lazada…
Blog mình cũng đang làm Affiliate về hosting, domain.

2. Phân tách & lên kế hoạch quảng cáo

lúc đã xác định làm affiliate thì giai đoạn phân tích và lên kế hoạch là toàn bộ đề nghị. Đánh giá kĩ về sản phẩm sẽ giúp bạn không ít để có thể triển khai content cho quý khách đọc, hiểu về sản phẩm đấy là như thế nào?Dưới đây là những câu hỏi bạn phải phân tách thật kĩ nhé!

 • huê hồng bạn nhận được cao hay thấp?
 • Xác định chân dung khách hàng, hành trình khách hàng hàng như thế nào?
 • bạn sẽ kiếm tìm quý khách tiềm năng của mình như thế nào?
 • người nào sẽ là quý khách sản phẩm đó của bạn? Nhu cầu họ như thế nào?
 • Sản phẩm có tốt không? Khả năng bán vòng vèo năm mang đến không?
 • mức độ cạnh tranh affiliate có cao không?
 • Chọn trong khoảng khóa ngỏng để SEO sản phẩm ấy như thế nào? Lượng tìm kiếm và khả năng mở rộng sang các sản phẩm can hệ đem tới không?
 • các bạn xây dựng và vững mạnh website như thế nào?
 • ……
khi trả lời được những câu hỏi trên (càng chi tiết càng tốt) thì việc viết bài, SEO, chạy ads rất dễ cho các bạn.
các kênh affiliate marketing các bạn nên biết

các bạn là người mới chưa biết dùng kênh nào để quảng bá những chiến dịch affiliate của mình. May thay, 1 số kênh marketing dưới đây sẽ giúp các bạn tham khảo và lựa chọn tùy vào chiến lược của bạn.

Cac-kenh-affiliate-marketing-Tiep-thi-lien-ket


1. Người ảnh hưởng (Influencer)
hai. Người viết blog
3. Microsites
4. Email lists
5. Các trang web truyền thông lớn
Để thành công các bạn phải đánh đổi phổ biến thứ như: thời gian, công sức, trí não (tư duy) và tiền nong.
Kiếm tiền với Affiliate Marketing là “cuộc chiến” ổn định. Làm tiếp thị liên kết là các bạn đang xây dựng online business của riêng mình, với những rủi ro luôn tiềm tàng (như mất tiền).
tuy nhiên, thành quả các bạn nhận được khi thành công từ affiliate là rất xứng đáng.
cạnh tranh và thách thức lúc làm Affiliate Marketing

giả dụ bạn từng phân tách về SEO để làm tiếp thị liên kết, bạn sẽ hiểu được sự khó khăn và thách thức là thế nào.

Ngày nay, Google (cỗ máy tìm kiếm to nhất toàn cầu hiện tại) đã liên tiếp cập nhật những thuật toán tìm kiếm của mình. Ví như blog của các bạn chỉ chăm bẳm kiếm tiền thì rất dễ một ngày đẹp trời nào đấy, các bạn không thể sắm thấy trong khoảng khóa của mình trong top 100 nữa.

bạn không thể suốt ngày chỉ biết review, phân tích, so sánh các phẩm rồi đăng lên blog. Hay chỉ review mặt tốt mà ko nói đến những nhược điểm của từng sản phẩm
Trước khi sáng tạo hãy học cách làm của các người thành công. Đó là nền móng tốt nhất để bạn bắt đầu hành trình dài và thông minh riêng cho hướng đi của mình.

Có thể thất bại, điều đấy là không thể hạn chế khỏi. Quan yếu các bạn có dám đi tiếp không?

Hãy là con người của thông tin. Mỗi ngày các bạn phải luôn cập nhật kiến thức cho mình. Nếu ko, bạn sẽ bị bỏ lại.

không người nào có sự hiệu quả ngay trong khoảng lúc bắt đầu!
ấy là lý do tại sao bạn phải thực hành để nhận ra Về ưu điểm, nhược điểm của mình mà có những chiến lược hợp lý.
7 sai trái to thường mắc phải của những affiliate marketer mới

Như người mới, mình muốn kiếm tiền theo cách nhanh nhất, làm đủ mọi cách hướng dẫn trên mạng. Cứ thấy cách kiếm tiền nào mới là mình bỏ ngang những thứ đang vun đắp trước đó, mình còn ko biết mình đang khởi đầu như thế nào.

Sai-lam-lon-thuong-mac-phai-cua-cac-affiliate-marketer-moi


Và dần mình cũng nhìn thấy rằng, mình đã mắc những sai lầm mà đáng lẽ bạn không nên có. Ví như bạn đang bắt đầu với tiếp thị liên kết nên đọc qua để hạn chế mắc phải.
1. Ko sản xuất giá trị cho người đọc
2. Tham gia quá nhiều chương trình affiliate marketing
3. Không kiểm tra
4. Không theo dõi
5. Không so sánh
6. Bán sản phẩm ko đúng giá trị thật
7. Đứng núi này trông núi nọ

Lời kết
cuối cùng cũng là lúc các bạn phải hành động ngày rồi!
Tiếp thị kết liên có phổ thông tiềm năng và lợi ích lúc các bạn tham gia. Nếu nghiêm túc nhìn nhận, đó là thu nhập thụ động rất lớn cho các bạn.
Tuy nhiên… để thành công, các bạn phải đánh đổi rất nhiều như: thời kì, công sức, tiền các bạn, trí tuệ…
khi bạn là người mới khởi đầu, hãy lấy đó làm kinh nghiệm và xem như ấy là kiến thức có lợi cho mình.
 
Top