Worldcup888 phân tích: V.League: Mọi cuộc đua đều chưa dừng lại

bongdahay

Member
Hà Nội FC gọi, Viettel trả lời. DNH Nam Định tưởng trụ hạng sớm trên sân nhà, nhưng niềm vui lại thuộc về Hải Phòng. V.League vẫn gay cấn và biến ảo qua từng vòng đấu. Các cuộc đua chưa dừng lại.

Xem thêm: ty le keo nha cai

Viettel đứng trước áp lực ngàn cân trong trận đấu tối qua. Hà Nội FC đã vươn lên và mọi ánh mắt đều dồn về phía Viettel. Họ phải vượt lên trên đối thủ lớn nhất. Nhưng điều quan trọng, họ phải thể hiện được khát vọng, bản lĩnh của một tay đua. Đó là chưa kể đến việc, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh muốn thể hiện vị thế của “kẻ thách thức”. Họ từng thi đấu sòng phẳng với Hà Nội FC. Và cũng chẳng ngạc nhiên nếu đội bóng này chơi một trận tất tay với Viettel. Với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, thua không phải là bi kịch, nhưng nếu họ thắng, địa chấn sẽ xảy ra. Nhưng rút cuộc, Viettel rất hiểu tình thế và đủ lực để nắm giữ sự chủ động.

Viettel đã trở lại ngôi đầu. Sự vươn lên của họ tạo ra thách thức đối với Hà Nội FC. Nhiều người hy vọng vào một cuộc lật đổ mang tính lịch sử. Chiến thắng của Viettel sẽ mang đến những bước ngoặt Nhưng sự thành bại chưa thể xác định thời điểm này, nhất là trong bối cảnh V.League có quá nhiều bất ngờ. Nhưng chí ít, tiếng nói của Viettel sẽ mang đến sức hấp dẫn cho cuộc đua. Họ sẽ cùng Hà Nội FC tạo ra cuộc đua xứng tầm. Còn Hà Nội FC, họ đã tìm thấy một đối thủ thực sự. Đối thủ ấy đủ lớn để các cầu thủ phải bung nở hết tài năng năng và bản lĩnh. Và quan trọng hơn, sự ganh đua tích cực chính là động lực cho sự phát triển. Nói cho cùng, bóng đá chỉ nâng tầm khi thế đa cực được xác lập và duy trì.

Cuộc đua vô địch vẫn khôn lường. Ở đáy BXH, dù cuộc đua chống xuống hạng đã được thu hẹp, nhưng sự kịch tính vẫn vẹn nguyên. DNH Nam Định và Quảng Nam FC sẽ phải tham gia dù không mong muốn. Sự nghiệt ngã của cuộc đua mà DNH Nam Định là ví dụ điển hình khiến người trong cuộc không thể chủ quan. Sự thành bại, tương lai của các cầu thủ, của cả đội bóng sẽ được quyết định trong loạt trận cuối. Cũng chính vì điều này mà họ sẽ phải chơi tất tay và không cho phép mình mắc bất cứ sai lầm nào dù là nhỏ nhất.

Đua vô địch V.League: Thế đa cực

Suốt một thời gian dài, Hà Nội FC duy trì thế đơn cực ở V.League. Họ cứ lên ngôi một cách tự nhiên khiến tất cả đều nghĩ, cuộc đua vô địch là của riêng đội bóng Thủ đô.
Đua vô địch V.League: Thế đa cực
Thực tế đó phản ánh vị thế của Hà Nội FC, nhưng cũng cho thấy sự thiếu cạnh tranh ở V.League. Giờ thì thế đa cực đã xuất hiện và có thể, nó sẽ buộc Hà Nội FC phải tự điều chỉnh để thích ứng.

Công bằng mà nói, Hà Nội FC vẫn mạnh nhất ở V.League. Họ trên con đường trở thành huyền thoại của V.League sau 20 năm phát triển. Hà Nội FC có thể tạo ra những tranh luận gay gắt về sự yêu-ghét, nhưng tất cả đều phải chung quan điểm, họ là đội bóng hoàn hảo. Nói không hề quá, khi ra nước ngoài, Hà Nội FC chính là biểu tượng của V.League. Họ đến AFC Cup với khát vọng làm rạng danh bóng đá Việt Nam chứ không hề cảm thấy áp lực. Đó là tư thế khác, đẳng cấp khác mà chỉ Hà Nội FC mới đạt được hiện tại.

Thế độc tôn mà Hà Nội FC duy trì một thời gian dài phản ánh tiềm lực, chiến lược và sự đầu tư bài bản của BLĐ đội bóng. Nhưng như trên đã nói, một Hà Nội FC vô đối lại cho thấy sự lép vế của nhiều đối thủ. Đã có lúc B.BD nổi lên như là đối trọng, nhưng rồi họ lại thay đổi chiến lược đầu tư. Những HAGL, TP.HCM hay Thanh Hóa được kỳ vọng mang đến áp lực để Hà Nội FC san sẻ bớt quyền lực và tầm ảnh hưởng, rút cuộc vẫn không trọn vẹn. Có đội thì nhà tài trợ rời đi. Có đội thì chiến lược phát triển không đúng hướng để rồi, Hà Nội FC vẫn ở thế “cô đơn trên đỉnh”.

V.League hay Hà Nội FC cần những cuộc đua xứng tầm. Giải đấu cần nâng cao sức hấp dẫn bằng cuộc đua căng thẳng, hấp dẫn. Nhưng Hà Nội FC cũng cần sự xuất hiện của những biểu tượng mới, những đội bóng có thể khiến họ phải vào trận với tất cả sức bình sinh và luôn đối diện áp lực phải đổi mới, phải đầu tư mạnh nếu không sẽ bị mất quyền lực. Và với nhiều đội bóng, lật đổ hay buộc Hà Nội FC phải thừa nhận, chia sẻ quyền lực cũng sẽ mang đến cảm hứng đầu tư, thay đổi ở tầm vĩ mô.
 
Top