Lý do cho sự phát triển ngành năng lượng mặt trời

belopmam

Active Member
Lý do cho sự phát triển ngành năng lượng mặt trời

Thời điểm này ngành năng lượng Mặt Trời ở Mỹ có thể đang ở giai đoạn phôi thai nhưng nhiều tổ chức hoạt động môi trường và quan chức trong ngành công nghiệp ở Mỹ tin rằng đến năm 2025 số lượng dự án năng lượng Mặt Trời sẽ gia tăng đáng kể may bien tan gia re.

Một số lý do như nhờ chiếu sáng khắp thế giới nên Mặt Trời sẽ cung cấp nguồn năng lượng sạch và tái tạo cho cả các công đồng nông thôn lẫn thành thị ở mọi quốc gia trên hành tinh.

Bên cạnh đó, chi phí sản xuất năng lượng Mặt Trời đang giảm dần đồng thời những ưu đãi về thuế ngày càng nhiều hơn nên giá năng lượng Mặt Trời ngày càng trở nên phải chăng hơn bao giờ hết.

Các chuyên gia bán biến tần giá rẻ tính toán rằng đến năm 2015 thì chi phí năng lượng Mặt Trời có thể ngang bằng với các dạng năng lượng truyền thống khác.

Khi đó hóa đơn năng lượng Mặt Trời chẳng khác gì hóa đơn điện.


Không giống như các dạng nhiên liệu hóa thạch, giá cá thường xuyên biến động, năng lượng Mặt Trời có khả năng giữ được mức giá ổn định đối với cả nhà cung cấp dịch vụ lẫn người tiêu dùng.

Hơn nữa, các chương trình năng lượng Mặt Trời có thể làm vừa lòng các chủ hộ nhờ cách thức thanh toán chi phí lắp đặt bằng hình thức trả góp, khá dễ chịu so với hóa đơn điện truyền thống.

Có thể sản xuất năng lượng Mặt Trời với chi phí và hiệu suất hợp lý.

Mặt Trời chiếu sáng trong phần lớn thời gian trong ngày ở nhiều nơi và cũng có thể sản xuất được năng lượng trong cả những lúc nắng yếu.

Năng lượng Mặt Trời có khả năng lưu trữ được để sử dụng vào những ngày trời có mây hoặc ban đêm.

Năng lượng Mặt Trời không tốn chi phí nhiên liệu, phí bảo dưỡng thấp và còn tạo ra được một khoản tín dụng trên thị trường carbon so với than đá, năng lượng hạt nhân và điện khí đốt.

Trong trường hợp lưới điện quá tải, hệ thống pin Mặt Trời sẽ là cứu tinh.

Còn ở các khu vực chưa có lưới điện, năng lượng Mặt Trời là nguồn điện có giá cả chấp nhận được.

Không những là nguồn năng lượng không carbon, Mặt Trời còn là năng lượng luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu biến tần giá rẻ của mọi ngôi nhà.

Chúng ta có thể khai thác sức mạnh của “vị thần Mặt Trời” ở sân sau, trên mái nhà và cả trong sa mạc.
 
Top