Những trường hợp công ty không chốt sổ Bảo hiểm Xã hội

bnmcazt

New Member
Công ty không chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động khi thôi việc thì phải làm sao? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết với trường hợp trên.
1810
1. Công ty cố tình không chốt sổ Bảo hiểm Xã hội cho người lao động
Trong thực tế, hiện nay những đơn vị sử dụng lao động không thực hiện việc chốt sổ Bảo hiểm xảy ra tương đối nhiều. Có thể doanh nghiệp lấy vấn đề này nhằm trừng phạt những người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng hoặc những người vi phạm nội quy lao động của công ty. Tuy nhiên đây vẫn là hành vi vi phạm quy định của Luật Bảo hiểm Xã hội và những thỏa thuận đã nêu trong hợp đồng.
2. Công ty không thanh toán nợ Bảo hiểm Xã hội nên chưa chốt sổ Bảo hiểm Xã hội được
Người sử dụng lao động cũng như người lao động có trách nhiệm phải tham gia Bảo hiểm Xã hội bắt buộc. Thực tế, người sử dụng lao động không thanh toán nợ Bảo hiểm cho người lao động trở nên phổ biến. Việc không thanh toán Bảo hiểm gây ra những phiền toái cho Cơ quan Bảo hiểm Xã hội. Đồng thời, hành vi này khiến việc chốt sổ của người lao động xảy ra nhiều khó khăn.
3. Công ty bị phá sản không thể chốt sổ Bảo hiểm Xã hội
Doanh nghiệp hay công ty bị phá sản khi doanh nghiệp đó gặp khó khăn về tài chính và bị thua lỗ nặng nề, dẫn đến tình trạng không để tiếp tục duy trì hoạt động. Tòa án hay Cơ quan tài phán có thẩm quyền là đơn vị có quyền tuyên bố phá sản của một doanh nghiệp. Doanh nghiệp bị phá sản ảnh hưởng rất nhiều đến những bên liên quan. Người lao động cũng là một bên chịu những ảnh hưởng rất lớn đến việc phá sản của công ty. Cụ thể là những khó khăn trong các vấn đề về Bảo hiểm Xã hội của người lao động.
4. Người lao động làm mất sổ Bảo hiểm Xã hội
Người lao động làm mất sổ Bảo hiểm Xã hội của mình sẽ không được công ty thực hiện việc chốt sổ Bảo hiểm. Do đó, người lao động cần thực hiện làm lại sổ Bảo hiểm mới để thủ tục chốt sổ được hoàn tất.
1811
Xem thêm: hướng dẫn làm lại sổ bảo hiểm xã hội
5. Tại sao nên lựa chọn dịch vụ tại AZTAX?
Với 5 năm kinh nghiệm làm dịch vụ bảo hiểm xã hội tại tphcm, AZTAX cam kết mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ:
  • Chịu trách nhiệm thực hiện đầy đủ và đúng tiến độ các công việc theo đúng quy định hiện hành.
  • Trực tiếp đến địa chỉ của khách hàng để lấy các hồ sơ cần thiết.
  • Bảo mật thông tin của khách hàng, ngay cả khi hợp đồng dịch vụ đã chấm dứt.
Lựa chọn và đặt niềm tin vào dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội tại AZTAX giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cũng như tránh được những rắc rối trong cách chốt sổ Bảo hiểm Xã hội không đáng có. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE : 0932 383 089 hoặc EMAIL : cs@aztax.com.vn
 
Top