TP.HCM Cách xử lý sự cố robot hút bụi tại nhà

Robot hút bụi giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, nhưng bạn nên làm gì khi robot bắt đầu hay khi chứng không chịu làm việc, dưới đây Robothutbui.net chia sẻ một số cách xử lý sự cố robot hút bụi tại nhà nhanh chóng.

Thật may mắn, hầu hết các robot hut bui đều có thể khắc phục một cách nhanh chóng, cách xử lý đơn giản sẽ mang đến lợi ích lâu dà cho robot của bạn

Nghe thì có vẻ khó hiểu nhưng giải pháp đơn giản chính là cách xử lý tốt nhất. Trước hết, bạn hãy kiểm tra robot được sạc đầy pin. Nếu robot không được sạc đầy đủ hay nhanh bị cạn pin thì có nghĩa là hệ thống sạc của robot có vấn đề. Cách giải quyết đơn giản là làm sạch các điểm tiếp xúc với ổ sạc bởi các điểm tiếp xúc ở dưới robot hút bụi chúng có thể bị bám bụi hoặc dính chất bẩn khiến cho việc kết nối với ổ sạc gặp khó khăn.

Bộ nhớ thời lượng pin cũng là vấn đề phổ biến đối với khả năng sạc pin của robot, điều đó có nghĩa khi quá thời hạn robot sẽ không tiếp tục sạc pin nữa. Ngay cả những con robot hút bụi tốt nhất cũng có thể gặp vấn đề này. Nếu như sạc pin robot không đúng thời gian, chúng sẽ phải thay thế, bạn hãy đảm bảo dùng đúng loại pin cho robot hút bụi nhà mình.Phân tích đi sâu vào hệ thống truyền động của robot hút bụi

Một vài giải pháp có thể đơn giản nhưng rất hiệu quả, bạn có thể cần làm mới lại bộ nhớ của robot bằng cách thiết lập lại như lúc ban đầu. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đối với đúng mẫu robot của bạn. Điều này có thể giải quyết các vấn đề như robot tự khởi động làm việc khi chưa lên lịch trình. Nếu như việc kiểm tra lại lịch trình của robot hút bụi trên ứng dụng không thể giải quyết được vấn đề trên thì hãy nghĩ đến việc reset robot.

Việc resert robot còn có thể xử lý được vấn đề không kết nối wifi. Nếu robot hut bui di chuyển không đúng, bạn nên kiểm tra bánh xe phía dưới trước có tác dụng điều hướng robot. Hãy luôn đảm bảo tóc, dây điện cuốn vào các bánh xe.

Nếu robot hut bui của bạn quay tròn tròn, đây là thường là biểu hiện của vấn đề với cảm biến bên cạnh máy. Nếu robot tiếp tục đi lùi thì có thể cảm biến chống rơi phía trước gặp trục trặc. Bạn hãy sử dụng khăn khô để lau sạch bụi, chất bẩn dính trên các cảm biến để chúng không bị cản tầm nhìn. Các vị trí đen hay tối trên thảm, sàn có thể khiến robot đi lùi. Ngay cả robot hút bụi tốt nhất cũng chưa chắc nhận ra được sự khác biệt giữa khoảng trống và màu đen trên bề mặt thảm và sàn nhà. Robot sẽ cho rằng khu màu đen là chỗ khoảng trống và cảm biến chống rơi sẽ cho robot hút bụi quay đầu.

Nếu robot hút bụi của bạn không làm việc hiệu quả như trước, hãy kiểm tra hệ thống chổi quét để đảm bảo chúng được sạch sẽ. hiệ nay có rất nhiều robot được tích hợp công cụ chống cuốn tóc, dây điện vào bánh xe. Bạn cũng có thể sử dụng kéo để cắt tóc vướng vào bánh xe cho dễ gỡ. Hãy đảm bảo hệ thống màng lọc không khí sạch sẽ, làm trống thùng rác của robot hút bụi định kỳ. Bởi nếu thùng rác quá tải và màng lọc quá bẩn sẽ gây ảnh hưởng đến vận hành của robot. Sau khi bạn đã tất cả để giải quyết vấn đề mà không được thì bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để được tư vấn tốt nhất.

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp https://robothutbui.net/ để được tư vấn sửa chữa khắc phục các lỗi robot hút bụi đơn giản tại nhà.

Liên hệ đặt hàng tại Trung tâm Robot hút bụi:

Địa chỉ: 24 Rạch Bùng Binh, phường 10, quận 3, TPHCM.

Chi nhánh: 632 Lê Hồng Phong phường 10, quận 10, TPHCM.

Điện thoại: 0907.9988.38 - 0907.9988.38

Website: robothutbui.net
 
Top