Toàn quốc Bí kíp thanh lọc nguồn nước sạch bị nhiễm bẩn

seoerhlv

New Member
Hiện nay, hầu như các gia đình đều xây dựng bể nước ngầm ngay dưới phòng khách của ngôi nhà để dự trữ nguồn nước sinh hoạt trong ngày khi không được cấp nước trực tiếp. Nguồn nước sinh hoạt sau mỗi trận bão phần lớn lâm vào tình trạng ô nhiễm cực kỳ nghiêm trọng bởi rác, phân, xác động vật… theo nước lũ tràn vào các giếng khoan, bể chứa nước thông thường.

Trong thành phần của những bể nước bị nhiễm nước ở hồ, ao, sông, cống thoát nước... ta có thể tìm thấy những sát thủ thực sự như Naegleria fowleri - hay còn gọi là amip ăn não, khuẩn lam Anabaena chuyên sản sinh chất độc thần kinh gây ngừng hô hấp. Bên cạnh đó phải kể tới khuẩn E.coli trong phân động vật và Salmonella trong nước ô nhiễm, chúng gây ra rất nhiều căn bệnh đường ruột và tiêu hóa như thương hàn, tiêu chảy...


Trong nguồn nước sạch bị nhiễm bẩn tồn tại các loại hoá chất có hại mà con người xả ra môi trường. Vậy làm thế nào để chúng ta loại bỏ được chất độc hại khỏi nguồn nước nhiễm bẩn?


Bí kíp thanh lọc nguồn nước sạch bị nhiễm bẩn


Cách làm sạch bể nước của nhà bạn sau trận lụt là bạn phải thay thế hoàn toàn nguồn nước tồn tại trong bể và tiến hành thau rửa bể nước sạch để đảm bảo rằng cả gia đình bạn không sử nguồn nước bị nhiễm bẩn. Theo cách thông dụng mà nhiều gia đình áp dụng là chỉ bơm hết nước bẩn tại trong bể nước ngầm và tiếp tục cho nước sạch vào bể và sử dụng. Các chuyên gia vệ sinh môi trường khuyến khích các quý vị có thể tiến hành thau rửa bể nước ngầm một cách cẩn thận và đảm bảo an toàn vệ sinh để có thể làm sạch hoàn toàn bể nước bị nhiễm bẩn.

Làm thế nào để có bể nước ngầm sạch trở lại sau bị nhiễm bẩn. Việc thay bỏ nguồn nước và việc đầu tiên bạn nên làm. Hãy để cỡn lũ trôi qua và sử dụng máy bơm xả bỏ hết nước trong bể nước ngầm bị nhiễm bẩn. Và sau đó tiến hành thau rửa bể nước ngầm thủ công bằng các vật dụng và thuốc khử trùng tiến hành làm theo quy trình.
 
Top