Khái niệm về giấy giới thiệu công ty

gvlawyers

Member
Giấy giới thiệu được xem như là một biểu mẫu rất cần thiết, đặc biệt là trong công việc tại các công ty, doanh nghiệp. Nhưng làm sao để viết nó đúng chuẩn và đầy đủ thông tin nhất? Hãy cùng công ty luật GVLAWYERS tìm hiểu qua bài viết “Download form mẫu giấy giới thiệu công ty mới nhất” dưới đây.
1156
ĐỊNH NGHĨA GIẤY GIỚI THIỆU LÀ GÌ?
Mẫu giấy giới thiệu chính là một biểu mẫu hành chính rất thông dụng được các doanh nghiệp, tổ chức áp dụng trong những trường hợp cần giới thiệu cán bộ nhân viên, sinh viên hay người có liên quan đi công tác, hoặc tìm việc cũng như thực tập tại một đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở cụ thể nào đó. Việc này sẽ giúp người được giới thiệu đến có thể thuận lợi hơn trong việc liên hệ công tác, nhanh chóng hòa nhập, nhận việc và giải quyết công việc được giao phó.

Một cá nhân, doanh nghiệp muốn giới thiệu một cá nhân phù hợp khác đến làm việc hoặc liên hệ công tác tại công ty nào đó ví dụ như những Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề, dạy nghề muốn giới thiệu sinh viên/ học viên phù hợp với yêu cầu đến thực tập tại công ty, chi nhánh, văn phòng thì sẽ cần một mẫu giấy giới thiệu.

Người được giới thiệu sẽ mang theo giấy giới thiệu có xác nhận đóng dấu của bên giới thiệu đến công ty được giới thiệu để được xem xét tiếp nhận và bố trí nhiệm vụ công việc phù hợp với người được giới thiệu.

MẪU GIẤY GIỚI THIỆU LÀ GÌ?
Mẫu giấy giới thiệu là một biểu mẫu hành chính thông dụng được các doanh nghiệp, tổ chức áp dụng trong trường hợp cần giới thiệu cán bộ nhân viên, sinh viên hay người có liên quan đi liên hệ công tác, tìm việc hoặc thực tập tại một đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở cụ thể khác – giúp người được giới thiệu đến thuận lợi hơn trong việc liên hệ công tác, nhanh chóng hòa nhập, nhận việc và giải quyết công việc được giao phó.

Giấy giới thiệu chứng minh người được giới thiệu đang làm việc tại cơ quan, công ty. Từ đó tạo sự tin tưởng, giúp cho việc liên hệ tại nơi đến được thuận lợi, nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ hơn..
XEM THÊM: https://gvlawyers.com.vn/download-form-mau-giay-gioi-thieu-cong-ty-moi-nhat/?lang=vi

VAI TRÒ CỦA MẪU GIẤY GIỚI THIỆU
Giúp doanh nghiệp xác nhận đúng người mà đơn vị mình sẽ tiếp nhận; tránh trường hợp nhầm lẫn hoặc giả mạo gây hậu quả khôn lường
Hợp thức hóa các vấn đề, thủ tục liên quan đến pháp lý, như: ký biên bản bàn giao, chứng từ, hồ sơ…
Giúp người được giới thiệu tạo được sự tin tưởng, nhận được sự hỗ trợ từ phía doanh nghiệp được giới thiệu trong suốt thời gian làm việc tại đó.

MẪU GIẤY GIỚI THIỆU ĐƯỢC SỬ DỤNG KHI NÀO?
Một cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp muốn giới thiệu một cá nhân phù hợp đến làm việc hoặc liên hệ công tác tại/công ty nào đó
Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề, dạy nghề muốn giới thiệu sinh viên/ học viên phù hợp đến thực tập tại công ty, chi nhanh nào đó
Người được giới thiệu mang theo giấy giới thiệu (theo mẫu) có xác nhận – đóng dấu của bên giới thiệu đến nơi được giới thiệu để được xem xét tiếp nhận và bố trí nhiệm vụ công việc phù hợp.
 
Top