Hướng dẫn vệ sinh thảm tại nhà

Làm đầy hơi nước
 1. Hình ảnh có tiêu đề Steam Clean Thảm Bước 5

  Đổ đầy nước rửa chén bằng nước nóng. Hầu hết các máy đều có cơ chế làm nóng nước, nhưng sử dụng nước nóng sẽ giúp ích. Sử dụng nước nóng nhất có thể mà không thực sự sôi. Chỉ đặt nhiều nước như máy chỉ dẫn để bạn không đổ đầy bình chứa nước. Tìm kiếm một dòng điền tối đa trên bể nước. [3]
  • Một số thảm sợi tự nhiên có thể co lại từ nước nóng hoặc bị làm hại bởi chất tẩy rửa, vì vậy hãy luôn chú ý đến loại thảm bạn đang dự định làm sạch hơi nước. [4]


 2. Hình ảnh có tiêu đề Steam Clean Thảm Bước 6
  2
  Thêm xà phòng theo chỉ dẫn. Chất tẩy rửa hơi nước thường sử dụng một loại chất tẩy rửa nào đó, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra hướng dẫn của máy để sử dụng đúng loại. Chỉ sử dụng số lượng theo chỉ dẫn, vì sử dụng quá nhiều xà phòng sẽ khiến nó ở lại trong thảm.
  • Một số máy sẽ có một ngăn cụ thể nơi xà phòng đi và những máy khác có thể hướng dẫn bạn trộn xà phòng vào nước.


 3. Hình ảnh có tiêu đề Steam Clean Thảm Bước 7

  Lựa chọn không cho giấm qua chất tẩy rửa. Hơi nước không thực sự là thứ làm sạch thảm, chất tẩy rửa hay chất tẩy rửa. Nếu bạn nhạy cảm với hóa chất hoặc muốn một lựa chọn tự nhiên, giấm là tuyệt vời để làm sạch. Trộn dung dịch giấm 50/50 với nước nóng. [5]

  >>>https://vesinhhaotam.com/dich-vu/giat-tham/

Hấp thảm toàn bộ

 1. Hình ảnh có tiêu đề Steam Clean Thảm Bước 8
  1
  Bắt đầu ở một góc. Tìm góc chéo từ cửa hoặc lối vào của căn phòng. Bắt đầu dọn dẹp trong góc và từ từ làm việc ra khỏi phòng. Nếu phòng có một khái niệm mở hoặc nhiều hơn một lối vào, bạn có nhiều tự do hơn về nơi bắt đầu. Bất cứ nơi nào bạn bắt đầu, không đi bộ trên các bộ phận đã được làm sạch. [6]
  • Nếu nồi hấp của bạn là một cái mà bạn kéo về phía sau, hãy đặt đầu càng gần góc càng tốt. Nếu bạn đẩy máy về phía trước, hãy làm sạch một khu vực nhỏ trong góc và sau đó đi dọc theo bức tường ra khỏi khu vực đó.

 2. Hình ảnh có tiêu đề Steam Clean Thảm Bước 9
  2
  Đẩy hoặc kéo máy theo chỉ dẫn. Chất tẩy rửa hơi nước đặt nước nóng lên thảm và sau đó ngay lập tức hút nước bẩn. Một số có nghĩa là được đẩy để đặt nước và kéo trở lại để hút nó lên. Những người khác chỉ làm việc bằng cách đẩy hoặc chỉ bằng cách kéo. Điều quan trọng là phải đọc hướng dẫn cho máy của bạn trước khi bạn sử dụng nó. [7]
  • Tuy nhiên, máy hoạt động, đảm bảo rằng bạn không đi trên thảm bạn vừa làm sạch. Nếu bạn phải đi phía sau nồi hấp trên thảm ướt, hãy làm như vậy với đôi chân trần để đôi giày của bạn không để lại dấu vết.

 3. Hình ảnh có tiêu đề Steam Clean Thảm Bước 10

  Đi bộ máy theo hàng dài trên khắp phòng. Máy xông hơi có hiệu quả nhất khi bạn thực hiện những đường chuyền dài từ tường này sang tường khác. Đi bộ từ góc đến bức tường đối diện và trở lại. Vượt qua cùng một dòng hai lần nếu nồi hấp của bạn đặt nước xà phòng về phía trước và hút nó đi ngược lại. Đừng sử dụng các nét ngắn, qua lại như bạn muốn với chân không.
  • Khi bạn bắt đầu mỗi dòng mới, hãy chồng lên một chút dòng trước nó để đảm bảo bạn không để lại bất kỳ dòng thảm không sạch nào.

 4. Hình ảnh có tiêu đề Steam Clean Thảm Bước 11

  Di chuyển máy từ từ để cho phép nó hoạt động. Máy làm sạch hơi nước hoạt động chậm hơn máy hút bụi, vì vậy hãy điều chỉnh tốc độ của bạn. Kéo máy quá nhanh sẽ không cho nó thời gian để hút nước, khiến thảm của bạn ướt hơn so với bình thường. Tốt hơn là đi quá chậm chứ không quá nhanh. Đi quá nhanh có nghĩa là bạn có thể để lại độ ẩm phía sau có thể gây ra nấm mốc hoặc nấm mốc sau này.
  • Khi bạn đi trên hàng, một tốc độ tốt là cứ sau 2 giây lại có một bước. Điều này cho phép máy có nhiều thời gian để làm việc.
  • Nếu bạn có nhiều thời gian hơn và muốn làm sạch thảm của bạn thậm chí tốt hơn, hãy đi qua khu vực này lần thứ hai, nhưng chỉ với nước ấm hoặc hỗn hợp giấm và nước 50/50 để loại bỏ bất kỳ xà phòng còn sót lại.


 5. Hình ảnh có tiêu đề Steam Clean Thảm Bước 12

  Để thảm khô hoàn toàn. Hầu hết các thảm phải mất sáu đến tám giờ để làm khô tất cả các cách, nhưng một số có thể mất 12-24 giờ. Hãy chắc chắn rằng bạn không đi trên thảm trong thời gian này. Nếu bạn thực sự phải làm, hãy đặt túi nhựa lên bàn chân của bạn để bạn không theo dõi bất kỳ bụi bẩn nào trên thảm ướt. [số 8]
  • Đặt một dấu hiệu ở lối vào của căn phòng để ngăn mọi người đi lại trên đó trong khi nó ướt.
  • Bạn cũng có thể bật điều hòa và quạt trần, cũng như đặt quạt đứng hoặc máy thổi sàn trong phòng để làm khô thảm nhanh hơn. Ngoài ra, nếu bên ngoài tương đối ấm và khô, hãy mở tất cả các cửa sổ của bạn để tăng lưu thông không khí.
  Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của vesinhhaotam. Chúc các bạn vệ sinh thảm thành công.
 
Top