TP.HCM BÍ QUYẾT ĐỂ XÔNG BỘT TRẦM HƯƠNG HIỆU QUẢ

tqtmedia

New Member
Hiện nay bột trầm hương xông đã được sử dụng rất nhiều với nhiều mục đích khác nhau, trong đó có việc dùng để xông nhà, thu hút năng lượng tích cực và nhiều mục đích khác. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu qua để biết những cách làm sao để tăng hiệu quả cho việc xông bột trầm hương.

Xông bột trầm hương bằng cách đốt trực tiếp
Với cách xông này, bột trầm hương thường được nén lại bằng tay trước khi đốt. Cách này đơn giản và dễ thực hiện nhất. Người ta đặt bột trầm hương trên một vật dụng không bắt lửa như: Lư đồng, đỉnh đồng, lò xông bằng gốm, chén gốm, đĩa gốm,… và châm lửa trực tiếp vào phần trên của bột. Ngọn lửa âm ỉ từ bột trầm hương sẽ mang hương thơm lan tỏa khắp không gian.

Đốt trầm hương xông trực tiếp


Đối với cách này, ưu điểm hàng đầu là dễ sử dụng và được ứng dụng vào các nghi thức tâm linh hiệu quả. Tuy nhiên, chất lượng mùi hương trầm sẽ bị giảm khá nhiều do bị đốt cháy ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, việc đốt bột trầm hương còn tạo ra CO2 làm ngạt và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, bột trầm có khá nhiều dầu sẽ làm gây bắt lửa và cháy lan khó kiểm soát.

Sử dụng bột trầm hương xông bằng tiếp xúc nhiệt
Sử dụng bột trầm hương xông bằng tiếp xúc nhiệt gồm hai phương pháp phổ biến là:

  • Xông trầm hương bằng lửa than: Người ta đốt than và quạt cho bắt lửa hồng, sau đó đặt lên bếp than một miếng sắt hoặc cái hỏa lò nhỏ rồi rắc bột trầm hương lên đó. Bột trầm được rắc theo từng đợt nhỏ. Nhiệt từ than sẽ đốt nóng và làm lan tỏa hương thơm của bột trầm hương ra khắp không gian.
Xông trầm hương bằng lửa than


  • Xông bột trầm hương với lò điện: Lò gốm được làm nóng bằng điện. Sau khi miệng lò nóng, người ta sẽ rắc bột trầm hương lên miệng lò để bột tỏa hương thơm. Bột trầm được rắc theo từng đợt nhỏ để đảm bảo hương thơm lan tỏa đều và tốt nhất.
Xông trầm hương bằng lò điện


Ưu điểm của cách xông bột trầm hương bằng tiếp xúc nhiệt là không khói, giữ được hương thơm của trầm và thời gian sử dụng lâu dài hơn so với các phương pháp khác. Tuy nhiên, cần phải đợi một thời gian dài để trầm hương đủ nóng và lan tỏa hương thơm. Đồng thời, việc sử dụng bột trầm hương cần sử dụng kèm lò điện nên khá bất tiện.

Như vậy, mỗi cách sử dụng bột trầm hương xông đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào sở thích và điều kiện mà người dùng có thể lựa chọn phương pháp xông trầm phù hợp. Để mua được bột trầm hương xông chất lượng và đúng giá, Phúc Nguyên luôn sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn khách hàng tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Phúc Nguyên là địa chỉ bán trầm hương đáng tin cậy dành cho khách hàng cả trong và ngoài nước. Đừng quên liên hệ ngay với Trầm Hương Phúc Nguyên để được tư vấn tận tình và chu đáo nhất nhé.
 
Top