Hướng dẫn đặt bẫy kiến tại nhà

 1. [IMG]


  Bẫy đường axit boric.Những chất này dễ trộn, rẻ tiền, và nhất là cực kỳ hiệu quả. Tất cả mọi thứ bạn cần chỉ là vài tấm bìa (mỗi bẫy một tấm), một chai xi rô ngô hoặc bất cứ loại mật đường nào có độ dính, và bột axit boric. Sau đây là cách làm bẫy:
  • Trộn 2 thìa súp xi rô ngô và 2 thìa súp axit boric vào một cái bát con.
  • Làm sao cho hỗn hợp dính như hồ mà không lỏng quá. Nếu quá lỏng, bạn cho thêm axit boric vào.
  • Dùng thìa phết hỗn hợp lên tấm bìa. Mỗi tấm bìa là một chiếc bẫy.
 2. Có thể bạn quan tâm: https://khutrungxanh.com/cong-ty-kiem-soat-con-trung-dich-vu-diet-con-trung-hieu-qua-uy-tin/

 3. [IMG]


  Đặt bẫy ở những nơi bạn thường thấy kiến.Nếu chúng thích tập trung trên sàn phòng tắm, bạn hãy đặt ở đó một bẫy, đặt một bẫy ở dưới bồn rửa trong bếp và một ở cổng trước. Đặt bẫy quanh nhà nơi nào bạn thấy kiến tập trung.
  • Vì bẫy kiến có chất axit boric, bạn nên tránh đặt trong ngăn tủ bếp và những nơi để thức ăn.
  • Bạn cũng có thể đặt bẫy kiến bên ngoài nhà. Đặt ở các luống hoa hoặc gần thùng rác.
  • Mùi vị của đường mật có thể thu hút những sinh vật khác ngoài kiến, như trẻ nhỏ hoặc là chó. Bạn phải đảm bảo để ngoài tầm với của trẻ và thú cưng.
 4. [IMG]


  Chờ cho bẫy thu hút kiến.Nếu trong nhà bạn đang lây lan “dịch kiến” thì chẳng mấy chốc những chiếc bẫy sẽ đầy lũ kiến đi tìm thức ăn và chúng sẽ “đánh chén”món xi rô nhiễm axit boric. Dù chưa chết ngay, nhưng chất độc sẽ phát huy tác dụng trong dạ dày của chúng. Đồng thời, lũ kiến sẽ trở về tổ và đem thức ăn về cho đồng bọn. Đến lượt lũ kiến trong tổ sẽ ăn chất độc này.
  • Khi thấy kiến đến và đi khỏi bẫy, bạn cứ để chúng bò tự do. Nếu bạn giết chúng thì chúng không có cơ hội đem chất độc về tổ để giết thêm hàng chục con kiến nữa.
  • Phương pháp này có thể chưa tiêu diệt được toàn bộ tổ kiến, nhưng sẽ giúp làm giảm đáng kể số lượng kiến quanh nhà bạn.
 5. [IMG]


  Thay bẫy khi xi rô đã khô. Sau vài ngày, có thể bạn cần làm bẫy mới. Trộn một mẻ mồi cho kiến, phết lên những tấm bìa và đặt bẫy.

 6. [IMG]


  Tiếp tục đặt bẫy cho đến khi nào lũ kiến không đến nữa. Sau khoảng một hay hai tuần, bạn sẽ thấy số lượng kiến đến ăn xi rô giảm đáng kể. Khi bắt đầu thấy xác kiến ở xung quanh bẫy và không còn thấy bầy kiến “hành quân” vào nhà nữa thì coi như công việc của bạn đã hoàn thành.

 7. [IMG]


  Dùng ngô xay hàn the để diệt ấu trùng.Kiến thợ ăn chất lỏng chứ không ăn chất rắn, nhưng chúng sẽ đem những mẩu ngô xay về tổ. Chúng cho ấu trùng ăn những mẩu chất rắn này, sau đó thức ăn sẽ được chuyển thành dạng lỏng và kiến thợ ăn lại.[4] Như vậy, chất axit boric sẽ truyền qua nhiều thế hệ kiến.
  • Đảm bảo rằng các đĩa đựng ngô xay và hàn the nông vừa đủ cho lũ kiến có thể ra vào.
  • Bạn cũng có thể trộn một hỗn hợp bột sệt gồm có ngô xay, hàn the và vài giọt nước. Phết lên những vùng bạn thường thấy kiến.
Xem thêm: https://khutrungxanh.com/dich-vu-diet-kien-tai-nha-diet-kien-tan-goc/
 
Top