Những sự vượt trội vận dụng Van giảm áp bây giờ

những sự vượt trội áp dụng Van giảm áp bây giờ. Khác cùng van trực tiếp dòng van gián tiếp sẽ chuyển đổi nặng nề trải qua van pilot nhỏ. So với van trực tiếp loại van gián tiếp có nhiều ưu thế hơn. Nó có cấu trúc vững chắc, khả năng chịu lực lớn and đặc biệt dùng được cho các loại ống cỡ lớn, do đó được dùng nhiều trong cả khối hệ thống cấp thoát nước, dầu khí. Về nhược điểm của dòng van này là giá thành cao, việc lắp đặt gian khổ hơn những mặt hàng khác.
Ốc chuyển đổi áp suất cách dùng ốc để Điều chỉnh nặng nề tại đầu ra của van. Khi văn theo chiều kim đồng hồ, lò xo bị nén lại thì áp đầu ra được tạo thêm. Khi vặn ốc theo ngước chiều kim đồng hồ, lò xo được nới lỏng , từ đấy u ám đầu ra được giảm đi. Lò xo Bộ phận chính để tăng giảm áp suất đầu ra của van. Dải áp lực cần chuyển đổi dựa theo lực đàn hồi và chiều dài của lò xo. Lò xo có lực đàn hồi càng lớn thì van cho áp lực đầu ra lớn và Ngược lại. Nhờ sự cân bằng giữa lực đàn hồi của lò xo & áp suất của lưu chất mà ta giảm được áp của lưu chất tại đường ống.
Màng ngăn kim loại là bộ phận tiếp nhận áp suất của lưu chất. Trải qua lỗ cảm ứng áp suất mà lưu chất tràn vào ở không gian dưới màng ngăn. Màng ngăn nhận áp suất từ lưu chất tạo thành u ám công dụng vào lò xo. Đĩa van được gắn với lò xo đã qua một trục chính chạy xuyên suốt chiều dọc của van. Trên đĩa van được chế tạo rãnh để khi lưu chất bước qua sẽ được giảm âm u. Đã qua sự kết nối cùng lò xo bởi trục van mà đĩa van sẽ được nâng hoặc hạ xuống giúp đóng hoặc mở van.
Van giảm áp hoạt động trực tiếp dựa trên nguyên tắc khác nhau về cân nặng do lưu chất tạo thành trên đĩa đệm and trên piston. Trong thực tế mỗi bar áp suất ( 14,5 PSI) tương đương khoảng 1 kg/cm2 ( 14,2 Ib/in2). Khi trên đĩa đệm và trên piston có tỷ lệ và khác nhau về đường kính, mọi người sẽ có hai chao đảo quả ngược nhau có với khối lượng nhưng khác nhau về sức ép. Để chuyển đổi áp lực đầu ra ta phải có sự tác động của lò xo chuyển động cùng chiều với chiều nước tại phía đầu vào của van. Do có khối lượng đối xứng & u ám to thêm lên piston nên làm cho van giảm áp đóng lại.
Van được mở tại địa điểm khởi đầu và độ rộng của cửa ra sẽ được setup bằng vít chuyển đổi. Công dụng chính của van giảm áp suất là giữ cho áp suất đầu ra không thay đổi. Trong tình huống áp suất đầu ra được tạo thêm ở hệ thống thủy lực hay áp suất của khoang trống được nối với cửa ra của van bằng rãnh nới cũng ngày càng tăng. Điều này sẽ đẩy pitong đi lên & làm giảm thiết diện của cửa ra, dẫn đến việc làm giảm áp suất cho đầu ra.
Khi áp suất của đầu ra đã giảm, thì pitong điều khiển sẽ đi xuống làm tăng thiết diện của cửa thoát và kéo do đây là làm tăng áp suất của đầu ra. Vì vậy quá trình này sẽ làm cho áp suất của đầu ra không bị thay đổi. Khi lò xo phụ được tùy chỉnh, ống trượt sẽ nằm trong địa điểm bước đầu, & áp suất tại trong các khoang chứa là như nhau.
Áp suất đầu ra của lò xo phụ sẽ to nhiều hơn áp suất đầu vào. Van phụ được mở, lưu chất gần với van phụ sẽ được thoát ra phía bên ngoài với một lượng nhỏ. Nhờ đó mà dòng chảy qua rãnh ống trượt sẽ được hình thành. Lúc đấy, áp suất sẽ được giảm xuống and ống trượt sẽ dâng lên, và làm giảm thiết diện khoang dưới. Các bước này sẽ lặp đi lặp lại, làm cho ống trượt chao đảo quanh khu vực địa điểm thiết lập. Bước ngoặt của áp suất đầu vào and áp suất của đầu ra đều tác động đến sự di chuyển của ống trượt. &Amp;Amp; đầu ra có mức áp suất sẽ luôn được giữ tại mức cố định
Van giảm áp sử dụng cho nước khi xuất xưởng được setup áp đầu ra mặc là 3 -5 bar. Nếu cần thay đổi sức ép đầu ra của van giảm áp, cần tiến hành các bước sau Đóng tất cả những loại van, vòi lắp đặt sau van giảm áp trước khi thực hiện thay đổi u ám đầu ra của van giảm áp. Để giúp cho việc chuyển đổi áp lực đầu ra của van giảm áp dễ làm, nên lắp thêm một công tơ đo áp lực ở đầu ra của van. Việc lắp đồng hồ áp lực sẽ giúp dễ dàng hơn ở việc thay đổi sức ép đầu ra của van giảm áp cùng mức hi vọng. Dùng tua vít 2 cạnh hoặc lục lăng để chuyển đổi vặn xuôi theo chiều kim đồng hồ để tăng áp đầu ra, hoặc vặn ngược chiều khim đồng để giảm áp xuất đầu ra.
Van giảm áp nước được sử dụng rất nhiều trong những hệ thống đường ống cấp nước công nghiệp và gia dụng. Loại van này có tác dụng giảm u ám & giúp ổn định âm u đầu ra, bảo vệ bảo đảm an toàn cho đường ống cấp nước. Để tránh sức ép nước trong các đường ống tăng cao cần phải sử dụng van giảm áp suất nước để chuyển đổi & cân bằng ảm đạm nước đầu ra. Như vậy mới đảm bảo việc cấp nước cùng lúc nánh áp suất tăng cao rất có thể gây hư hỏng đường ống & tác động tới người mua. Van giảm áp hơi ấm được sử dụng ở hệ thống lò hơi, nồi hơi, các hệ thống sấy trong ngành chế biến thực phẩm. Sử dụng tại nhà máy cao su thiên nhiên, dùng hơi nóng đúng nặng nề và nhiệt độ để lưu hóa sản phẩm. Nó được cách dùng để Điều chỉnh và duy trì sự ổn định của áp suất đầu ra theo một mức nào đấy đã được định sẵn.
 
Top