Toàn quốc NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA NHANG TRẦM HƯƠNG TỰ NHIÊN

tqtmedia

New Member
Nhang trầm hương thường được ưa chuộng vì mùi thơm của nó tỏa ra khi thắp. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều loại nhang trầm hương giả khi thắp cũng tỏa ra mùi hương nhưng không thật, và có khi gây hại cho sức khỏe.

Từ lâu trong dân giang đã tôn vinh trầm hương là một vật phẩm quý hiếm, và khi nó được đưa làm nhang, một yếu tố liên quan đến tâm linh thì càng được xem trọng. Nhang trầm hương ngoài việc tỏa mùi thơm còn mang một ý nghĩa tâm linh sâu sắc liên quan đến tín ngưỡng thờ cúng của người Việt. Do tính chất quý hiếm của trầm hương tự nhiên nên nhang trầm hương đắt tiền và hay bị làm giả.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiết lộ những bí quyết để mua được nhang trầm hương chuẩn.

Tác hại khôn lường của nhang trầm hương giả

Hiện nay, trên thị trường bày bán khá nhiều loại nhang trầm hương với giá thành đa dạng. Sự đa dạng của thị trường mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Song song đó, không ít người hoang mang khi phải lựa chọn giữa rừng nhang “Thật giả lẫn lộn” như hiện nay. Có thể nói, nhang trầm hương giả hoặc kém chất lượng mang đến tác hại khôn lường đối với sức khỏe người dùng.Sử dụng nhang trầm hương giả gây tác hại khôn lường cho sức khỏe


Các chuyên gia y tế cảnh báo, nhang càng thơm thì càng độc hại do được tẩm ướp nhiều hóa chất. Để nhang thơm hơn, người sản xuất thường sử dụng các chất hóa học tổng hợp tạo độ thơm để tẩm ướp vào bột nhang. Khói từ nhang trầm hương giả có thể gây suy hệ hô hấp, thần kinh khi sử dụng trong thời gian dài. Đặc biệt, những người mẫn cảm có thể bị khó thở, co giật hoặc đau đầu khi ngửi khói loại nhang này.

Khói nhang trầm hương giả có thể gây dị ứng da và đường hô hấp trên


Kết quả nghiên cứu bước đầu của nhiều nhà khoa học cho thấy, khói nhang trầm hương giả có thể gây hại cho tế bào, gây hại vật chất di truyền không kém gì khói thuốc lá. Ngoài ra, việc sử dụng nhang trầm hương giả hay kém chất lượng còn có thể gây các triệu chứng dị ứng như: Nổi mẩn đỏ da, ngứa mắt, xung huyết, chảy nước mắt,…

Lưu ý cần biết khi mua và dùng nhang trầm hương tự nhiên

Như vậy, việc sử dụng nhang trầm hương giả hay kém chất lượng vô cùng nguy hại. Do đó, khi mua và sử dụng nhang trầm hương tự nhiên cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Chọn mua nhang trầm hương tự nhiên tại cửa hàng có thương hiệu rõ ràng, có giấy chứng nhận chất lượng từ các cơ quan liên quan;
  • Chọn cửa hàng bán nhang trầm hương có địa chỉ rõ ràng và chính sách sách dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp;
  • Chọn nhang trầm hương có mùi thơm dễ chịu, không quá nồng, quá gắt,…;
  • Màu sắc nhang trầm hương tự nhiên đúng chuẩn thường là màu nâu nhạt (Hoặc đậm nếu nhiều dầu). Tuy nhiên, thường thì màu nhang không quá bắt mắt hay láng mịn;
  • Khi thắp nhang trầm hương nên sử dụng trong không gian thoáng, không đóng cửa để tránh hít phải quá nhiều khói nhang;
  • Chỉ nên thắp 1 đến 3 cây nhang trong dịp lễ, cúng để tránh quá nhiều khói cho không gian.
Với những thông tin như trên, khi cần tìm mua cho mình những bó nhang trầm hương bạn phải thật sự cẩn thận, đừng để tiền mất tật mang. Mà với những làn khói hương nghi ngút bạn hít phải vào phổi thì hậu quả khó lường.

Tại Trầm Hương Phúc Nguyên, ngoài những sản phẩm trầm hương đa dạng, chúng tôi luôn cung cấp nhang trầm hương đúng chuẩn.
 
Top