Cách so sánh bơm bánh răng 2CY và bơm bánh răng KCB

Máy bơm dầu thể tích có cấu tạo đơn giản và máy dễ sản xuất. Hiện nay máy còn được dùng để bơm sơ cấp các hệ thống thủy lực có áp suất cao.
Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về cách lựa chọn bơm hóa chất đặt chìm. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng
Cả 2 dòng bơm này đều được cung cấp bởi nhà máy Hebei Hengsheng đặt tại Tung Của. Đây là hai loại bơm bánh răng phải nói là rất ưu việt mà khi sử dụng rồi mọi người mới có thể thấy được 1 vài thế mạnh mà nó đem tới . Chúng đều là bơm bánh răng ăn khớp ngoài. Bài viết bên dưới đây chúng ta sẽ đi kiếm tìm kỹ hơn nữa về hai loại máy bơm này xem nó có phần chung và điểm khác biệt nào nha.
Bơm bánh răng 2CY

Điểm giống nhau của bơm bánh răng 2CY và bơm KCB
  • Giống nhau về nhãn hiệu , đây đều là hàng hóa sản phẩm được sản xuất bởi nhà xưởng Hebei Hengsheng – nguồn gốc xuất xứ Tung Của
  • Đều là kiểu bơm bánh răng ăn khớp ngoài,
  • Giống nhau về ứng dụng: Chúng đều được dùng để bơm dầu DO, Dầu FO, dầu nhớt hay dầu đậu lành, mỡ cá … Máy bơm hoạt động hiệu suất nhất khi bơm chất có độ nhớt nằm trong dải từ 5cst-1500cst.
  • đôi lúc người ta còn dùng mẫu bơm này để bơm sơn tưới, bơm bột giấy, bột gạo (bơm đc nhưng mà lại sẽ nhanh hỏng cũng như nhanh mòn bánh răng do những chất đó không có độ bôi trơn bánh răng)
  • Giống nhau về cấu tạo: cũng tương tự những dòng bơm khác đc cấu tạo từ 2 bánh răng quay ngược chiều nhau Một bánh răng đóng khả năng chính chủ động còn 1 bánh răng vận động theo bánh răng chính (còn gọi là bánh răng bị động).
Tốc độ vòng quay của động cơ tùy theo chất bơm và model của máy mà lựa chọn tốc độ quay phù hợp. thông thường từ 960 vòng/phút đến 1450 vòng/phút.
Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bơm chìm nước thải đài loan evergush, mời bạn theo click vào bài viết.
sự khác biệt giữa bơm 2CY và bơm KCB là
Khác nhau về lưu lượng: Bơm bánh răng KCB Lưu lượng bơm từ 1,1 tới 60 m3/h còn Bơm 2CY lưu lượng từ 0.6 m3/h tới 12 m3/h. Như vậy lưu lượng bơm KCB bơm được nhiều hơn nhiều so với loại bơm 2CY
Khác nhau về cột áp: Bơm KCB có áp từ 2.8 đến 14.5bar ; Bơm 2CY toàn bộ 1 vài mã có áp 25 bar. Như vậy áp lực bơm 2CY nhiều hơn rất nhiều so với bơm KCB. Chính vì áp lực cao bơm nên công suất động cơ của 2CY cũng phải lớn.
chọn lựa mã nào trong 2 mã trên cho hiệu quả?
Bởi ứng dụng 2 mẫu bơm này đc sử dụng chuyên bơm chất có độ nhớt như nhau, nên ta căn cứ vào áp lực thực tế cần sử dụng để lựa chọn máy cho phù hợp. Với 1 số bơm yêu cầu áp cao hãy chọn dòng bơm bánh răng 2CY các bạn nhé.
Tốc độ càng thấp thì độ bền của máy càng cao, máy vận hành êm ái, trơn tru. Bởi thế với các chất bơm có độ nhớt thấp hơn 5CST, độ bôi trơn kém thì nên giảm tốc độ vòng dưới 1450RPM .
Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về catalog bơm ebara
tất cả khía cạnh vinh dự liên hệ ngay Vimex 0989775196 để đc giúp đỡ
vui lòng đc phục vụ!
 
Top