Tiểu thuyết ngôn tình hiểu theo 1 cách đơn thuần thì đây là loại truyện, tiểu thuyết tình cảm sến súa, nhẹ nhàng , hài …. Ngôn tình là loại tiểu thuyết tình cảm có cỗi nguồn từ Trung Quốc. Hoàn cảnh xảy ra của truyện ngôn tình thì rất đa dạng phong phú như có thể diễn ra ở thời hiện đại, thời xưa, thần tiên… nói chung là rất đa dạng, có lúc là dạng xuyên không luôn. Xuyên không tức là xuyên cả ko gian hay vượt thời gian gì ấy.


Tình cảm trong truyện ngôn tình thường là nam với nữ. Có một số dạng khác như khác như thể loại nam với nam hay là loại nữ với nữ…


tiểu thuyết ngôn tình ngoài thể loại thông thường ở trên như mình đã nhắc là tình cảm sến súa nhẹ nhàng. Thì còn có thể loại truyện ngôn tình trung quốc ngược. Ngôn tình ngược là thể loại yêu đơn phương, hay yêu mà còn dày vò người khác hoặc hành hạ thân xác.


Như đã nhắc ở trên khi đề cập đến truyện ngôn tình thì nói đến tình cảm. Bởi vậy tiểu thuyết ngôn tình chủ yếu là nói về tình cảm. Lúc đọc tiểu thuyết ngôn tình thì người đọc sẽ rút ra được vài về tình yêu trong cuộc sống.


Mà thực ra đời thì ko như là mơ. Vì thế ví như áp các thứ xảy ra trong Ngôn tình thì đảm bảo sẽ thất vọng mà thôi.


Thuần tuý cuộc sống chẳng phải màu hồng, sẽ có biết bao nhiêu sự việc xảy ra ko may mắn như trong truyện đâu. Bởi vậy nếu như đọc quá nhiều mà ko nhìn được thực tiễn phũ phàng. Cứ tưởng như truyện thì dễ thất vọng và mất niềm tin lắm.


Kết luận Ngôn tình chỉ nên đọc tiêu khiển mà thôi nhé. Đừng quá tin các điều trong truyên tiểu thuyết ngôn tình vào thực tế.