Theo khảo sát tiên tiến nhất của các chuyên gia thuộc Trung tâm hợp tác tìm hiểu về sức khoẻ của Seatle, phương phá yoga trị đau đớn lưng vô cùng hiệu quả, không những giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn để phòng chống căn bệnh đau vùng thắt lưng kinh niên.
Đọc thêm: http://xn--aulng-4ya03i.com/chua-kho...ngua-dau-lung/
nghiên cứu được làm trên 101 thành phần bị mắc chứng bệnh đau vùng eo lưng kinh niên. Kết quả cho biết, một số người liên tiếp tham gia các lớp tập yoga trung bình 75 phút mỗi tuần sẽ cho kết quả tốt hơn các bài tập luyện bài luyện tập khác, nhắc cả các kỹ thuật tự tập luyện theo sách hướng dẫn.
Các người bệnh chứng tỏ, sau 12 tuần đầu tập luyện yoga, họ đã có khả năng làm các công việc rất hay mối quan hệ đến cử động ở vùng eo lưng tốt hơn trước đây. Và tập hàng ngày trong 14 tuần kế tiếp, họ chẩn đoán đỡ đau hơn và phải dùng thuốc ít hơn thông thường.
Đọc thêm: http://xn--aulng-4ya03i.com/chua-kho...ong-that-lung/
Bác sĩ Karen J. Sherman, trưởng nhóm thống kê cho biết: “Tập yoga không những có lợi với cơ thể mà còn có ảnh hưởng tốt đến tinh thần của con người”. Nhưng mà, bà Sherman cũng nhấn mạnh rằng, những thành phần tham gia khảo sát chỉ tập luyện các động tác di chuyển chậm, nhẹ nhàng, được thiết kế dành riêng cho một vài đối tượng mắc phải bệnh đau vùng thắt lưng. Các bài luyện tập yoga quá mạnh có nguy cơ sẽ làm gây nhiều tác động xấu, thậm trí là đau đớn vùng eo lưng hơn.
Đọc thêm: http://xn--aulng-4ya03i.com/chua-kho...c-ky-huu-hieu/
Theo nghiên cứu, ước tính hiện có trong vòng 14 triệu người Mỹ tập yoga liên tiếp. Tuy nhiên, chưa có một tài liệu thường thống kê chủ yếu thức nào chỉ ra tác dụng của yoga với bệnh đau vùng eo lưng. Vì vậy, các kết luận trên sẽ là địa điểm để khẳng định vai trò của yoga trong việc điều trị bệnh này.