Sofa phòng khách đẹp là một phần không thể thiếu trong phòng khách. Đây vừa là nơi cả gia đình cùng quây quần xem tivi mỗi tối, vừa là nơi tiếp khách. Hiện nay, để sở hữu một bộ sofa chất lượng bạn phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ, đó là chưa kể đến độ bền của sản phẩm có được đảm bảo hay không. Để tiết kiệm chi phí, nhiều người đã chọn giải pháp mua ghế sofa cũ. Đây là những sản phẩm có kiểu dáng, chất lượng gần như giống với sản phẩm mới cùng loại nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều. Nội Thất Lạc Gia sẽ mách cho bạn vài bí kíp lận lưng để có kinh nghiệm đi mua ghế sofa thanh lý.
Kiểu dáng của ghế


Ghế sofa có kiểu dáng vô cùng đa dạng, nhưng loại thông dụng nhất là:
- Sofa đơn: Loại ghế dành cho một người ngồi. Nếu phòng khách của bạn có diện tích nhỏ thì có thể đặt hai chiếc ghế sofa đơn và một bàn trà để làm chỗ tiếp khách.
- Sofa góc: Có thiết kế giống như chữ L. Loại này rất dễ di chuyển và phù hợp với mọi không gia, giúp bạn tiết kiệm diện tích.
- Sofa giường: Đây chính là một sản phẩm thông minh, 2 trong 1. Ở trạng thái bình thường, bạn có thể sử dụng sofa như một chiếc ghế, nhưng khi cần ngả lưng chợp mắt thì có thể dễ dàng bật ra thành chiếc giường êm ái.
Tùy vào mục đích sử dụng và diện tích nhà ở mà bạn cân nhắc lựa chọn sofa có kiểu dáng phù hợp.
Chất liệu sofa cũ

Hiện nay, trên thị trường chất liệu được dùng để bọc ghế sofa được dùng phổ biến là da, vải, nỉ, gỗ. Do đó trước khi chọn mua sản phẩm bạn nên chú ý cân nhắc nhu cầu của bản thân để lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp. Nếu như bạn chọn bộ sofa cũ được làm bằng chất liệu da thì bạn nên cân nhắc rất nhiều bởi có thể chất lượng da không được đảm bảo. Sofa hiện đại hiện nay chủ yếu được làm từ da trâu, da bò… nhưng cũng có thể được làm từ da lợn với những loại sản phẩm giá rẻ. Do đó, khi bạn mua sofa cũ, nên tìm hiểu thật kĩ thông tin mà sản phẩm và có thể nhờ người quen có kinh nghiệm tư vấn giúp để chọn mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng.
Phần đệm của ghế

Chúng ta cần kiểm tra đệm ghế có giữ được độ mềm mại và đàn hồi tốt khi ngồi thử hay không bằng cách ngồi thử và rung, nhún để tự mình cảm nhận, đánh giá.
Độ rung lắc của ghế


Độ rung lắc của ghế phản ánh chất lượng của ghế, nếu như sản phẩm có độ rung lắc càng lớn thì ghế sofa có độ bền càng kém và bạn không nên lựa chọn những sản phẩm này. Khi mua ghế sofa thanh lý bạn nên tiến hành kiểm tra độ rung lắc của ghế nếu như phát hiện tiếng kêu ken két và ghế có dấu hiệu chao đảo thì bạn nên chuyển sang xem những sản phẩm khác. Vì chắc chắn nếu bạn không biết mà mua sản phẩm đó thì cũng không sử dụng được bao lâu.
Trên đây là cách chọn mua sofa cũ và sofa thanh lý mà Nội Thất Lạc Gia đã chia sẻ. Hy vọng với các thông tin trên đã giúp ích cho bạn trong việc tìm mua cho gia đình một bộ ghế sofa thanh lý có chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.