Việc có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều, bởi nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế tạp, vi khuẩn, còn phòng ngủ lại là nơi yên tĩnh để gia chủ nghỉ ngơi thư giãn sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Vậy cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần phải lưu ý những gì? Hãy tham khảo ngay bài dưới đây của chúng tôi:
Đầu giường kê đúng theo phong thủy
Theo phong thủy nếu đầu giường của bạn hướng thắng vào toilet sẽ khiến bạn phạm phải “Hung khí xung”, dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt, đồng thời trí nhớ sụt giảm và làm thần kinh của bạn luôn căng thẳng.
Giữ nhà vệ sinh sạch sẽ
Hơn một nửa số vi khuẩn có trong nhà bạn đều xuất phát từ nhà vệ sinh, vì vậy để đảm bảo cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình thì việc dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ trở thành nhiệm vụ tối quan trọng khi bạn muốn bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ của mình.
Xem thêm:


Hướng nhà vệ sinh theo phong thủy
Khi gia đình bạn đang tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý cần tránh những hướng như Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam để có thể mang tài lộc, của cải tốt nhất cho căn nhà.
Lựa chọn gạch ốp phù hợp

Với những không gian nhỏ, bạn có thể trang trí bằng việc chọn gạch ốp sáng màu, giúp phòng vệ sinh trông thoáng mát, rộng rãi và sạch sẽ hơn. Nên chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh cao cấp có gam màu nhã nhặn, những gam màu trầm cũng được ưu tiên thiết kế, và để nổi bật hơn có thể dùng những gam màu này kết hợp với sao sao cho hài hòa nhất.
Bố trí nhà vệ sinh thông thoáng
Trong điều kiện nhà phố như hiện nay, thì việc có nhiều mặt thoáng là khá hiếm, chính vì vậy chúng ta có thể thiết kế giếng trời, khe kỹ thuật để thông gió lên mái để cải thiện, hoặc có thể lắp thêm quạt thông gió để hút các không khí ẩm ra ngoài, tránh mùi xú uế.
Trên đây là một số gợi ý về cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ để đảm bảo được cả tiện lợi trong sử dụng cũng như yếu tố về phong thủy, giúp các thành viên trong gia đình được khỏe mạnh và gặp may mắn trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công!