Bitcoin "điên cuồng" phá đỉnh 55.000 USD, vốn hóa vọt qua 1.000 tỷ USD

Đồng bitcoin sáng nay tiếp diễn tăng "điên cuồng", chính thức vượt mốc 55.000 đô la, đưa vốn hóa thị phần lên 1.000 tỷ USD bất chấp các cảnh báo giá tiền đã quá "bong bóng".

Trên trang CoinMarketCap lúc 10h30 sáng nay (20/2), đồng tiền điện tử rộng rãi nhất thế giới đang thương lượng với mức cao kỷ lục mọi thời đại là 55.655 USD, nâng vốn hóa thị phần bitcoin lần Việc đầu tiên vượt mốc 1.000 tỷ USD. Như vậy, chỉ riêng trong tháng này, giá bitcoin đã tăng hơn 60%.

Theo Bloomberg, điều này cho thấy hiệu suất lợi nhuận của đồng bạc điện tử này vượt xa so với các kênh đầu cơ truyền thống khác như vàng, chứng khoán.

xem thêm : hướng dẫn staking trên binance

Dữ liệu của Bloomberg chỉ ra trong khoảng đầu năm 2021 tới bây giờ (tức chưa đầy 2 tháng), vốn hóa thị phần của bitcoin đã tăng cường hơn 450 tỷ đô la lên hơn 1.000 tỷ đô la. Khi mà đó, chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index, theo dõi biến động của bitcoin và 4 đồng bạc điện tử khác, cũng đã tăng cường gấp đôi.

các nhà đầu tư, những doanh nghiệp tài chính và các quỹ đầu tư là những nguyên tố kích thích đà cải thiện mạnh mẽ của bitcoin. Những người ủng hộ bitcoin vẫn đang tranh luận với nhóm hoài nghi về động lực vững mạnh của đồng tiền này.

Theo đấy, nhóm ủng hộ cho rằng, bitcoin được xem như một tài sản có khả năng phòng ngừa rủi ro như lạm phát. Còn đội ngũ hiềm nghi lại nhận thấy đây đơn thuần là sự hưng phấn tạm thời giữa làn sóng kích thích tài khóa và tiền tệ chống dịch Covid-19 của những chính phủ.

xem thêm : cách chơi margin trên binance

Cuộc tranh biện cũng xoay nói quanh ý kiến rằng vốn hóa thị trường chẳng phải là một nhân tố chính xác. Bởi bitcoin chẳng phải là một công ty hay thậm chí là một tài sản.

những người hiềm nghi nghĩ rằng, bitcoin chẳng hề là tài sản thực được các đơn vị hay chính phủ hậu thuẫn như đồng đô la Mỹ. Tất Các bạn đầu cơ mua bitcoin bản tính là tậu niềm tin vào mạng lưới tiền ảo.

Dẫu vậy, Shane Oliver - Trưởng nhóm chiến lược đầu tư của AMP Capital Investors tại Sydney - nghĩ rằng, tâm lý lo sợ bị bỏ lỡ (FOMO) đang bao trùm.

"Trong thời khắc kiếm tiền dễ dàng như bây giờ thì tâm lý này càng gia cải thiện và nó cũng được thúc đẩy bởi mức lãi suất thấp hiện tại" - ông Shane Oliver kể.

Rõ ràng, trong năm 2021, hiệu suất sinh lời của tiền điện tử đã vượt qua cả chứng khoán, vàng, hàng hóa và trái khoán.

xem thêm tại : polygon coin

Tháng trước, Tesla đã tuyên bố chi 1,5 tỷ đô la đầu cơ vào bitcoin. MicroStrategy cũng đẩy mạnh bán trái khoán chuyển đổi lên 900 triệu đô la Mỹ để tìm vào bitcoin. Điều này khiến cho đồng bitcoin càng ngày càng tiến gần hơn với những công ty Mỹ.

hôm qua (19/2), tỷ phú Elon Musk lại tiếp tục lên tiếng "bênh vực" bitcoin và giảng giải động thái sắm Bitcoin của Tesla rằng: "Đơn giản đó chỉ là một dạng thanh khoản bớt ngớ ngẩn hơn tiền mặt". Ông Musk cũng cho biết, quyết định đầu cơ vào bitcoin của nhà sản xuất xe điện chẳng phải là quan điểm của riêng ông.

Theo ông Oliver, nếu bitcoin "không được ưa chuộng", do quy định của chính phủ hoặc những nhà đầu cơ chuyển sang kênh đầu tư khác, thì giá bitcoin sẽ chóng vánh lao dốc.đọc thêm tại : các cách kiếm tiền online uy tín
 
Top