TP.HCM CHI TIẾT về máy phun dung dịch khử trùng và CÁC LOẠI máy phun mới nhất

các bạn đang có dự kiến chọn tìm một máy phun diệt trùng để phun kẹ sát trùng không gian sống tiếp giáp với mình. Và các bạn là người chưa có đa dạng kinh nghiệm về loại máy phun sát trùng này. Đừng lo, bài viết tiếp đây của Vinafarm sẽ mang đến cho bạn những thông báo chi tiết về máy phun thuốc diệt trùng.1. Máy phun vô trùng là gì
Máy phun vô trùng hay còn gọi là bình phun thuốc diệt trùng là trang bị dùng để phun gạnh các dung dịch thuốc diệt trùng, sát khuẩn ở các nơi có nguy cơ gây ra dịch bệnh như các xí nghiệp, tòa nhà, bệnh viện... Đề phòng bảo vệ sức khỏe cho mọi người.đặc trưng với trường hợp môi trường càng ngày càng bị ô nhiễm nặng cùng với đấy là sự xuất hiện của các dịch bệnh làm tác động tới sức khỏe cũng như đời sống của con người. Đặc thù cách đây không lâu nhất là đại dịch viêm phổi Covid-19 tái bùng phát lần thứ 2 tại Việt Nam với chừng độ và nguy cơ khó lường hơn trước rất nhiều. Đáng lưu ý hơn là trường hợp nhập cảnh trái phép đã làm cho dịch bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp hơn lần trước cực nhiều.

xem thêm : diệt khuẩn là gì

Vì vậy việc phun kẹ sát trùng, khử khuẩn ở những nơi quan yếu là rất cấp thiết, Ngoài ra mọi người cần thực hiện theo chỉ định của Bộ Y Tế để ngăn sự lây lan của Virus SARS-CoV-2.

1.1 cấu tạo của máy phun diệt trùng
Máy phun diệt trùng hiện nay có cực nhiều loại Như vậy nên sẽ có cấu tạo không giống nhau, tuy thế máy vẫn có các phòng ban chính gồm:

- Bình chứa dung dịch: Có nhiệm vụ là chứa dung dịch hay thuốc tiệt trùng

- Động cơ: Động cơ của máy thường là động cơ xăng hoặc điện, tuỳ theo bề ngoài. Động cơ là phòng ban truyền lực chính giúp máy hoạt động.

- Bơm áp suất: tạo ra áp suất đẩy dung dịch khử dung ra bên ngoài.

- Vòi phun: có nhiệm vụ đưa dung dịch tiệt trùng ra bên ngoài.

- Dây dẫn, ống dẫn: có nhiệm vụ là đưa dung dịch đến vòi phun.

1.2 công năng của máy phun sát trùng
công dụng chính của máy đó chính là phun sát trùng làm sạch môi trường xung quanh, tránh được dịch bệnh và kiểm soát an ninh sức khỏe cho mọi người.

Việc bằng máy phun dung dịch diệt trùng còn giúp tiết kiệm thời gian và sức lực cho người sử dụng.

Nhờ hoạt động bằng động cơ nên áp tạo ra mạnh giúp dung dịch đi xa hơn và tan trong ko khí mau lẹ hơn nên ko ảnh hưởng đến sức khoẻ của các người xung quanh.

Không chỉ thế, máy phun tiệt trùng còn có thể dùng làm máy phun thuốc.

xem thêm tại : khử trùng nhà cửa

hai. Các loại máy phun sát trùng
Hiện nay có cực nhiều loại máy được gọi là máy phun diệt trùng, Do đó nên việc phân loại chúng cũng dựa trên phổ quát yếu tố không giống nhau. Dưới đây là một vài loại máy phun diệt trùng phổ thông hiện nay.

2.1 Phân loại theo nhiên liệu
Về nhiên liệu của máy thì có hai loại phổ thông nhất đấy chính là máy phun thuốc vô trùng chạy bằng xăng và chạy bằng điện.

  • Máy phun thuốc diệt trùng sử dụng điện năng từ nguồn điện hoặc bình acquy để làm hoạt động động cơ, vì chạy bằng điện nên máy nhẹ hơn so với máy phun chạy xăng. Tuy vậy độ cơ động của máy ko cao vì phải có nguồn điện bên cạnh.
  • Máy phun thuốc khử trùng chạy xăng được chia làm 2 loại: động cơ hai thì và động cơ 4 thì. Máy phun chạy bằng xăng có Ưu điểm là động cơ xăng có công suất mạnh hơn giúp dung dịch thuốc ra nhanh và xa hơn. Độ cơ động của máy xăng cao hơn so với máy điện. Nhược điểm của máy này là đối với loại động cơ 2 thì có nhiên liệu là xăng pha nhớt nên không gần gũi với môi trường.
2.2 Phân loại theo kích thước
Theo kích thước của máy phun tiệt trùng thì ta chia làm hai loại: máy phun tiệt trùng mini và máy phun diệt trùng công nghiệp.

  • Máy phun khử trùng mini hay còn gọi là máy phun sát trùng cầm tay là sản phẩm chuyên dành cho các hộ gia đình vì tính nhỏ gọn, tiện lợi của máy.
  • Máy phun tiệt trùng công nghiệp là những sản phẩm máy phun có công suất to chuyên để vô trùng cho những xí nghiệp, khu công nghiệp...
hai.3 Phân loại theo dạng phun
Theo dạng này chúng ta có phân thành hai loại ấy là máy phun khói diệt trùng, máy phun sương tiệt trùng.

  • Máy phun khói vô trùng có Ưu điểm là: Việc tạo ra những làn khói bay trong không trung giúp cho dung dịch diệt trùng dưới dạng khói sẽ phủ kín bề mặt cần phun và thẩm thấu mau lẹ hơn. Làn khói sẽ tan nhanh trong không khí và không gây hại nhiều đến môi trường xung quanh.
  • Máy phun sương tiệt trùng là máy phun ra dung dịch sát trùng dạng sương từ vòi phun. Máy phun sương có những Ưu điểm như là nhỏ gọn, tiện lợi cho việc di chuyển, phun ra những hạt sương li ti nên giúp bao phủ bề mặt phổ biến hơn và độ diệt trùng cao hơn so với các máy thông thường.
tham khảo thêm : máy phun dung dịch khử trùng

3. Giá máy phun thuốc tiệt trùng
Do có rộng rãi loại sản phẩm không giống nhau, Như vậy nên nên giá máy phun thuốc khử trùng hiện nay cũng rất phổ quát, giá cao có và giá thấp cũng có. Tuy thế, các bạn nên coi xét và cân kể nhu cầu tậu máy khử trùng của mình để chọn lựa một sản phẩm có chất lượng và giá thành hợp lý.

Việc chọn lọc một doanh nghiệp mua máy phun vô trùng cũng rất quan yếu, ví như không Tìm hiểu thông báo đơn vị đấy rất có thể các bạn tậu phải hàng kém chất lượng, nhất là việc tìm online. Các bạn có thể tham khảo các tổ chức uy tín từ các người đã tậu máy trước hay duyệt mạng Internet, hoặc cũng có thể truy hỏi cập vào website của Vinafarm để Đánh giá các thông báo và sản phẩm máy phun diệt trùng.

xem thêm tại những món đồ công nghệ xiaomi tại Ruby.vn
 
Top