hometrainer

New Member
Học là gì?

Các em đã nắm và hiểu được định nghĩa của hai từ “học tập” chưa? Nếu như hiểu đúng hàm ý của từ “học tập” thì các em mới biết cách để chinh phục nó và đạt thành tích được. Hôm nay, trung tâm gia sư Home Trainer sẽ giúp các em nắm rõ hơn về khái niệm học tập là gì này nhé!

hoc tap la gi


Theo những nghiên cứu và các sách từ điển thì học tập là:
  • Học và luyện tập để hiểu biết, để mang những kỹ năng, để gặt hái được kiến thức cho bản thân.
  • Học hay còn gọi là học tập, học hành, học hỏi là quá trình tiếp thu cái mới hoặc bổ sung, trau dồi các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, giá trị, nhận thức hoặc sở thích và có thể liên quan tới việc tổng hợp các thông tin khác nhau.
  • Học và rèn luyện để hiểu biết, áp dụng những kỹ năng và tri thức: kết quả học tập, chăm chỉ học tập. Làm theo gương tốt: học tập lẫn nhau, học tập kinh nghiệm.
  • Ngoài ra, nếu định nghĩa theo những nhà tâm lý thì học tập là một sự thay đổi tương đối lâu dài về hành vi, là kết quả của những trải nghiệm.
  • Học tập là hiểu sâu, hiểu rộng hơn vấn đề, lĩnh vực mà ta muốn biết. Giúp ta trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, làm tăng sự sáng tạo và trí tuệ, để chúng ta vận dụng được vào đời sống và xã hội.
Các câu danh ngôn về học tập:

"Học, học nữa, học mãi" - Lenin
"Ấu nhi học, tráng nhi hành" luận ngữ
Học thầy không tày học bạn
Đi một ngày đàng, học một sàng khôn
Dốt đến đâu học lâu cũng biết
Học ăn, học nói, học gói, học mở
Người không học như ngọc không mài

Qua những khái niệm nêu ở trên, chắc hẳn những em đã hiểu được tầm quan trọng của việc học tập. Sống trong một xã hội phát triển như hiện nay, nếu các em không chăm chỉ học hành, rèn luyện tính cách, trao dồi cho mình các kiến thức cần thiết, thì các em sẽ là người thất bại thảm hại trong cuộc sống.

Xã hội càng phát triển, thì các em càng phải đẩy mạnh và đầu tư nhiều hơn cho việc học của mình. Học là phải thật sự học, nghiêm túc và có một sự nghiêm khắc với bản thân thì chính các em mới thật sự tiến bộ. Học nhiều không bao giờ là dư, là vô ích cả. Chỉ có không học mới thật tệ hại và vô dụng mà thôi. Khi bạn đã chú tâm vào việc học, bạn sẽ đạt được những thành tích mà bạn mong muốn. Lúc đó, bạn sẽ cảm thấy niềm vui trong việc học tập của mình và cứ thế bạn sẽ có động lực để tiếp tục.

Khi đã hiểu được đúng nghĩa của khái niệm học tập thì ngay từ bây giờ, các em phải lên kế hoạch cũng như những phương pháp cụ thể cho việc học của mình. Hãy thật nghiêm chỉnh và đặt 1 mốc thời gian cho mình có động lực phấn đấu. Suy nghĩ và vẽ ra cho mình một thời khóa biểu cá nhân, ghi rõ chi tiết các công việc, kế hoạch mà các em đặt ra để làm trong ngày. Dán nó lên bàn học hoặc những nơi mà các em thường thấy để tiện theo dõi. Một chú ý là các em phải hoàn tất các chỉ tiêu mà mình đặt ra, như thế thì những em mới thành công.

Hãy nhớ một điều: Thành công sẽ đến với những người siêng năng chứ không đến với những kẻ lười biếng. Trong việc học cũng thế thôi, hãy đầu tư thì các em sẽ nhận lại trong tương lai gấp bội lần.

Chúc các em thành công trong cuộc sống.

>>Xem thêm: https://hometrainer.edu.vn/hoc-la-gi

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC HOME TRAINER
UY TÍN - TIN CẬY - CHẤT LƯỢNG - HIỆU QUẢ
Địa chỉ: số 34 đường số 6, KDC Hiệp Thành 3, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
Hotline: 0274 3616488
Email: hometrainer4.0@gmail.com
logofooter
 
Last edited:
Top