Hà Nội Hóa đơn điện tử xuất kèm bảng kê có hợp lệ hay không?

x_splendid

New Member
Với hóa đơn giấy, khi danh mục sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa quá dài, doanh nghiệp có thể xuất hóa đơn kèm bảng kê. Cách thức này liệu có còn được chấp thuận khi chuyển sang hóa đơn điện tử? Bài viết dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp giải đáp câu hỏi này.

Hóa đơn điện tử có được xuất kèm bảng kê không?Nghị định 119/2018/NĐ-CP đã chính thức có hiệu lực từ ngày 01/11/2018. Theo đó, doanh nghiệp dù muốn hay không muốn cũng phải hoàn thành chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử trước 01/11/2020.

Hóa đơn điện tử thế nào là hợp lệ

Vốn đã quen với hình thức hóa đơn giấy, doanh nghiệp đôi khi sẽ gặp phải những vướng mắc với hóa đơn điện tử. Một trong những băn khoăn của nhiều doanh nghiệp là hóa đơn điện tử có được phép kèm bảng kê như hình thức hóa đơn giấy hay không.

Căn cứ tại Điều 19 Thông tư 39/2014/TT-BTC, trong trường hợp khi bán hàng hóa, dịch vụ nếu danh mục sản phẩm, dịch vụ nhiều hơn số dòng của một số hóa đơn, người bán hàng có thể lập thành nhiều hóa đơn hoặc sử dụng bảng kê để liệt kê các loại hàng hóa, dịch vụ đã bán kèm theo hóa đơn. Quy định này được áp dụng với hóa đơn giấy với số lượng dòng bị giới hạn.

Đối với hóa đơn điện tử, xuất kèm bảng kê, hiện nay, một số cơ quan Thuế vẫn chấp nhận hóa đơn xuất kèm bảng kê còn một số thì không. Đơn cử như Cục Thuế TP. Hà Nội đã ra Công văn số 78552/CT-TTHT ngày 28/11/2018 và Cục Thuế Bắc Ninh có Công văn số 3474/CT-TTHT ngày 08/11/2018 trong đó có nội dung: Khi lập hóa đơn điện tử doanh nghiệp không được lập bảng kê kèm theo.

Vì vậy nếu doanh nghiệp vẫn muốn sử dụng bảng kê xuất kèm hóa đơn điện tử thì nên tìm hiểu kỹ yêu cầu, gửi công văn trực tiếp đến cơ quan Thuế quản lý doanh nghiệp mình để nắm được thông tin chính xác, cụ thể và thực hiện theo đúng quy định.

Để thuận tiện, hiện nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức hóa đơn điện tử nhiều trang thay cho việc xuất kèm bảng kê để đảm bảo tất cả các cơ quan thuế đều chấp thuận.

Đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử chuyên nghiệp

Việc chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử là tất yếu với thời hạn hoàn tất chuyển đổi đã được Chính phủ và Bộ Tài chính ấn định cụ thể. Tuy nhiên vào thực tế triển khai, doanh nghiệp vẫn còn nhiều vướng mắc và khi đó, vai trò của đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử chuyên nghiệp, tin cậy là vô cùng quan trọng.

Việc này không chỉ giúp các doanh nghiệp tránh được các rủi ro có thể xảy ra liên quan đến lỗi phần mềm, mà còn là các vấn đề về mặt pháp lý. Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm, chất lượng, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ, đơn vị cung ứng này sẽ là người bạn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình tìm hiểu và sử dụng hóa đơn điện tử.

Một đơn vị cung cấp phần mềm uy tín không thể thiếu việc đảm bảo các yêu cầu về nghiệp vụ của doanh nghiệp cũng như chính sách chế độ chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử. Đáp ứng được những tiêu chí chọn lọc khắt khe nêu trên và tiêu chuẩn của khách hàng, Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn tự hào là nhà cung cấp và triển khai thành công phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice cho hàng nghìn doanh nghiệp và khách hàng trên thị trường Việt Nam.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử hoặc các vấn đề có liên quan thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ kịp thời và chu đáo nhất!
 
Top