TP.HCM Những cách phòng chống cũng như ngăn ngừa ngứa ở hậu môn như thế nào?

kid1410

New Member
Hiện tượng ngứa ở vùng hậu môn xảy ra sẽ xuyên ở mỗi chúng ta, nó không chỉ gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu mà còn là biểu hiện báo hiệu bạn đang mắc các bệnh về hậu môn trực tràng nguy hiểm. Vậy chúng ta buộc phải dẫn đến gì để phòng chống hiện tượng ngứa hậu môn? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này. khám hậu môn trực tràng ở đâu
Căn nguyên khiến người bệnh ngứa hậu môn:
Tình trạng này xuất phát từ nhiều lí do hình thành không giống nhau. có khả năng là do ngứa sinh lý như dị ứng với dung dịch vệ sinh, chất tẩy rửa, da quá khô hoặc ẩm ướt, vệ sinh vùng hậu môn không sạch có khả năng,…Có thể do các bệnh lý gây như: bệnh trĩ, bệnh áp xe hậu môn, bệnh rò tại vùng hậu môn, nứt kẽ ở hậu môn, bệnh lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục, nhiễm giun kim,…ngứa hậu môn ở bà bầu
Ngứa ở hậu môn xảy ra ở nam lẫn nữ, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người trung niên, người cao tuổi và đàn bà mang thai vì thế lúc gặp cần tình trạng này buộc phải sớm đi khám để các bác sĩ chuẩn đoán và trị bệnh phù hợp, tránh để phát sinh các biến chứng nguy hiểm của các bệnh lý nhất là bệnh trĩ. Xem thêm: bi tri va ia ra mau
Phòng chống và ngăn ngừa ngứa ở vùng hậu môn như thế nào?
1/ Vệ sinh Tại vùng hậu môn:
Khu vực ở vùng hậu môn là nơi thải phân ra phải chứa nhiều vi khuẩn. Việc vê sinh ở vùng hậu môn không sạch có khả năng, nhất là lúc đi đại tiện xong có thể tạo cơ hội cho các vi khuẩn tấn công dẫn đến bệnh. Lưu ý tuyệt đối không dùng xà phòng để rửa tại vùng hậu môn vì có thể dẫn tới kích ứng da cũng như ngứa ngáy, cần dùng dung dịch vệ sinh chuyên khoa phù hợp nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về hậu môn.
2/ Chế độ ăn uống:
Đây là yếu tố quan trọng không chỉ gây ra hiện tượng ngứa tại vùng hậu môn mà còn là nguyên do dẫn tới các bệnh lý khác. Vì vậy muốn phòng ngừa ngứa hậu môn cần phải thực hiện tốt yếu tố này.
Hạn chế các thực phẩm: đồ cay, nóng, nhiều dầu mỡ, bia, rượu, cà phê, thuốc lá,… song song tăng cường vào bữa ăn chất xơ, nhuận trường, hỗ trợ tiêu hóa: các loại trái cây, rau củ quả, ngũ cốc,..
3/ Rèn luyện thể thao, chuyển động thân thể:
tuyệt đối không ngồi hoặc đứng quá lâu, không khuân vác dẫn đến việc quá nặng, di chuyển cũng như tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày. Bên cạnh cần giữ tinh thần thoải mái, vui tươi tránh căng thẳng cũng như stress.
4/ Không mặc đồ chật:
Việc này tưởng là bình có thể không có ảnh hưởng liên quan tới ngứa ở hậu môn, nhưng nó lại là cách phòng ngừa rất tốt. tuyệt đối không mặc quần quá chật bó sát hoặc đang bị ẩm ướt, nhất là quần lót. bắt buộc mặc đồ vải cotton tạo cảm giác thoáng mát cho vùng hậu môn.
 
Top