Toàn quốc những điều bạn nên biết về nguyên lý đầu báo nhiệt cố định

Đầu báo nhiệt cố định là thiết bị báo cháy chuyển động động hoàn toàn dựa trên nhiệt độ của môi trường xung quanh chứ không phụ thuộc & gia tốc tăng lên của nhiệt độ. Khi nhiệt độ của môi trường xung quanh nơi lắp đặt thiết bị ngày càng tăng and đạt tới mức độ chứng thực, ứng với ngưỡng đã được chỉ định cho đầu báo nhiệt khi chế tạo, (tùy theo tiêu chuẩn của mỗi thị trường mà đầu báo nhiệt cố định sẽ có những ngưỡng nhiệt độ khác biệt như: 60, 70, 80 độ) sẽ làm cho tiếp điểm bên trong báo động & gửi tín hiệu về trọng điểm báo cháy.Đầu báo nhiệt cơ điện có 1 thanh lưỡng kim, cùng một đầu gắn cố định & một đầu để di chuyển tự do tùy theo nhiệt độ của môi trường xung quanh Lúc này. Khi nhiệt độ tăng cao thì thanh lưỡng kim bị uốn cong là chạm mạch điện và phát tín hiệu báo cháy. Thanh lưỡng kim sẽ trở về trạng thái bình thường khi nhiệt độ giảm. Loại đầu báo nhiệt này rất có thể cách dùng lại nhiều lần.

Đầu báo nhiệt cách dùng chất ấm chảy eutectic: Đây thuộc dòng thiết bị báo cháy được sử dụng phổ biến tại thời kỳ năng 1970 đến 2000. Đầu báo loại này cách dùng liên kết ấm chảy của hợp kim eutectic. Là một hỗn hợp của 2 hoặc nhiều loại kim loại có điểm tan chảy ở lạnh giá hơn những kim loại riêng lẻ. Nếu nhiệt độ của kim loại tổng hợp lớn hơn hoặc bằng nhiệt độ tan chảy thì hỗn hợp sẽ chuyển từ dạng rắn sang dạng lỏng.

ở đầu báo có 1 lẫy kim loại đàn hồi được giữ chặt bở hợp kim eutecic, giúp đỡ 2 chực tín hiệu của đầu báo tách rời. Khi nhiệt độ môi trường ngày càng tăng cao đến nhiệt độ ấm chảy của hợp kim, kim loại tổng hợp sẽ tan chảy làm lẫy đàn hồi đang bị nén bật ra and 2 cực tin hiệu của đầu báo chạm nhau tạo thành tín hiệu báo cháy. Đầu báo nhiệt này chẳng thể sử dụng lại sau khi đã báo cháy.Đầu báo nhiệt cố định kiểu dây: Có cấu tạo gồm 2 sợi dẫn điện bằng thép được cách nhau riêng biệt bởi một chất rất nhạy cảm cùng nhiệt độ. Hai sợi này được xoắn cùng nhau tạo một lực xay giữa 2 sợi, sau đó đùm một lớp băng bảo vệ and ngoài cùng là lớp vỏ hợp với môi trường thiên nhiên lắp đặt. Nếu một điểm nào đấy của dây tiếp xúc cùng nhiệt độ to hơn nhiệt độ luật pháp, lớp cách điện mẫn cảm sẽ bị phá vỡ và 2 sợ dây sẽ chạm vào tạo nên một tín hiệu báo cháy gửi về trọng tâm báo cháy. Một số hãng sản xuất sản xuất trọng điểm điều khiển dùng riêng với Linear Heat Detector có thể chấp nhận được chứng thực được vị trí điểm báo động.

Đầu báo cố định điện tử: Ngoài các loại đầu báo nhiệt cố định kiểu điện cơ thì hiện nay thị trường còn xuất hiện thêm đầu báo nhiệt cố định loại điện tử. Loại này sử dụng cảm ứng để theo dõi sự thay đổi nhiệt độ của môi trường thiên nhiên. Khi nhiệt độ tăng đến mức pháp luật cảm ứng sẽ phát tín hiệu báo cháy đến trọng điểm báo cháy. Đầu báo cách dùng cảm ứng đều có được sản xuất theo kiểu gia tăng hoặc cố định hoặc kết hợp cả 2. Đầu báo nhiệt loại này cũng làm bớt khả năng báo cháy giả.
 
Top