Toàn quốc Phát hiện loài kiến có khả năng gây cháy nhà và phá hủy hệ sinh thái

echipson92

New Member
Phát hiện loài kiến có khả năng gây cháy nhà và phá hủy hệ sinh thái
CTY PCCC Đông Nam - Một loài kiến có tên gọi là Lasius Neglectus được phát hiện tại Anh Quốc có khả năng gây phá hủy hệ sinh thái thiên nhiên và đặc biệt là có thể gây ra những vụ cháy nhà nghiêm trọng. Chúng đang có số lượng cực lớn và sống theo bầy đàn tại các ổ cắm điện nên vì thế nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của Anh.
Được biết, loài côn trùng kỳ lạ này có tên khoa học là Lasius Neglectus. Chúng được tìm thấy lần đầu tiên tại Anh vào năm 2009, khi đó, người ta đã phát hiện ra tới 35.000 cá thể. Dựa trên một số nhận định ban đầu, rất có thể chúng thuộc giống kiến lửa.


Về cơ bản, chúng có hình dạng khá giống với kiến đen thông thường. Mỗi con kiến Lasius Neglectus chỉ dài từ 3 - 6mm nên rất khó có thể phát hiện ra chúng. Bên cạnh đó, chúng còn có thói quen tụ tập sống theo bầy đàn chứ không tách riêng lẻ. Do có bản tính hung hãn và thích làm tổ ở các khu vực có ổ cắm hay dây cáp điện nên chúng hoàn toàn có khả năng gây ra hiện tượng mất điện và nguy hiểm hơn là cháy nhà.


Vài năm trở lại đây, số lượng kiến Lasius Neglectus bắt đầu có dấu hiệu tăng mạnh ở châu Âu. Tuy nhiên, sự tồn tại của chúng lại gây ra không ít phiền phức cho cuộc sống của người dân cũng như hệ sinh thái ở những nước này. Thêm vào đó, chúng còn gây ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của nền kinh tế Anh. Theo thống kê, mỗi năm kiến Lasius Neglectus khiến ngân sách nước này hao hụt tới 1.7 tỷ Bảng (gần 50.000 tỷ VND).


Nhận thấy những rủi ro mà loài côn trùng này có thể gây ra cho cuộc sống con người, Bộ Môi Trường của Anh quyết định vào cuộc để tìm ra cách kiểm soát và phòng trừ.
Sản phẩm cuộn vòi chữa cháy với chất lượng tốt được bán tái Cty Đông Nam
XEM THÊM NHỮNG THIẾT BỊ CHỮA CHÁY AN TOÀN VÀ CHẤT LƯỢNG TẠI CÔNG TY ĐÔNG NAM TẠI ĐÂY.
 
Top