Thế giới điên cuồng phía dưới Bitcoin

tầm giá 47.000 đô la cho một Bitcoin có thể khiến các bạn kinh ngạc, song thế giới của những đồng tiền điện tử khác thậm chí còn điên rồ hơn.


Cơn sốt tiền điện tử quay trở lại sau lúc Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại 47.000 USD, tăng cường hơn 3 lần giá trị trong vòng hai tháng. Nhưng đối với phổ biến nhà giao dịch tiền điện tử, Bitcoin không phải điều họ quan tâm. Bên dưới Bitcoin và Ethereum là toàn cầu kỳ lạ các loại tiền điện tử không giống nhau.

Chúng được gọi altcoin hoặc thậm chí là "shitcoin". Altcoin là sự phối hợp giữa "alternative" (thay thế) và “coin” (tiền xu). Đây là những đồng bạc thay thế, xây dựng thương hiệu nhằm tăng cường điểm yếu của Bitcoin. Những altcoin thường được giao dịch với giá dưới 1 đô la Mỹ mỗi đồng.

Bitcoin tăng cường gấp ba lần trị giá sau hai tháng, nhưng phổ biến altcoin còn tăng 30, 40, thậm chí 50 lần trong vài ngày. Dogecoin với biểu trưng chó Shiba là một trong những đồng như thế. Đà tăng hàng chục lần của những altcoin giúp phổ biến nhà đầu cơ sớm đổi đời, nhưng cũng không ít cạm bẫy được giăng sẵn.

xem thêm : polygon là gìTrò đùa triệu đô laAdam là nhà thương lượng tiền điện tử kiếm được hàng ngàn đô la Mỹ chỉ sau một đêm. Anh lên kế hoạch đầu cơ vào một loại altcoin tên DeTrade. Trước đấy, anh đã nghiên cứu kĩ về giấy má nhóm tăng trưởng trên Linkedin, một mẩu tin trên Yahoo về phương pháp của DeTrade và đoạn video của giám đốc điều hành đưa ra lịch trình lớn mạnh cho đồng bạc này.

Sau lúc đầu cơ 2.500 đô la vào Công trình, Adam phát hiện ra đây ko gì khác là trò lừa đảo. Công nghệ lăng xê đằng sau DeTrade không có thật, giấy tờ trên Linkedin là giả mạo và video về vị CEO được dựng lên bằng công nghệ Deepfake.

các tay ăn gian biến mất, mang theo 2.500 đô la Mỹ của Adam và 2 triệu USD của phổ biến nhà đầu cơ khác. &Amp;Amp;Ldquo;Đó là điều thường ngày lúc các bạn chơi với altcoin", Adam điềm nhiên bình luận.

đầu cơ vào một loại cổ phiếu nghĩa là các bạn đã xác định trị giá của nó dựa trên hiệu quả cạnh tranh, rủi ro và khả năng tạo lợi nhuận. Nếu những nhà đầu cơ khác quyết định giống bạn, cổ phiếu sẽ tăng cường và các bạn thu về lợi nhuận. Đầu cơ hiển nhiên là một phần của cuộc chơi.

Trong toàn cầu tiền điện tử, phổ thông người thậm chí đầu cơ vào những kỹ thuật không có áp dụng thực tế. Đơn cử như Meme - đồng điện tử được các nhà vững mạnh tuyên bố thẳng thừng chẳng phải có giá trị nội tại nào - đang được bán với giá 845 USD/MEME.

xem thêm : shiba inu coin là gì

Với Dogecoin, trị giá đồng bạc này tăng gấp đôi vào đầu tháng lúc một ngôi sao khiêu dâm tweet về nó. Sau khi giá dần lâu dài, Doge lại tăng cường vọt một lần nữa khi các bạn Reddit muốn biến nó trở nên một "GameStop của tiền điện tử".

Sự mâu thuẫn giá thành và ứng dụng của các đồng tiền trên khiến nhiều chuyên gia không khỏi hồ nghi. Nhà nghiên cứu tiền điện tử David Gerard bắt đầu quan tâm đến Bitcoin vào năm 2013 khi nó lần Đầu tiên đạt 1.000 đô la. &Amp;Amp;Ldquo;Đà cải thiện phi mã của Bitcoin và tiền điện tử khái quát không đáp ứng gì tới kỹ thuật. Phần đông chỉ đang đánh vào tâm lý của những người mong ước làm giàu nhanh chóng", Gerard nói.

Trong những năm làm quản trị các hệ thống công nghệ thông tin, công tác của Gerard là rà soát công nghệ mới, phân loại chúng có hữu ích hay không.

Ông quan niệm rằng tiền điện tử thuộc loại thứ 2. &Amp;Amp;Ldquo;Bitcoin tiêu thụ lượng điện của cả một đất nước chỉ để vận hành mạng lưới thanh toán kém tuyệt vời nhất lịch sử nhân loại", Gerard Tìm hiểu.

“Nếu bạn giàu và đầu tư với bạn đơn thuần là cho vui thì ko sao. Nhưng cực nhiều người đang bị lừa", ông đề cập thêm.

tham khảo thêm : đào bitcoin trên điện thoại

Đầy rẫy cạm bẫyMột nhà đầu tư với nickname Crypto Spider nổi danh trong cộng đồng Telegram sau thử thách “Từ 2.000 tới 1 triệu”. Người này đã kiếm được hàng triệu USD nhờ altcoin.

Chỉ trong vòng hai tháng, từ hai.000 đô la Mỹ đầu cơ Đầu tiên, Crypto Spider đã tăng số vốn của mình lên hai triệu USD sau 1 số lần thương lượng.

“Bạn sẽ ko bao giờ thấy kiểu thương lượng này nếu như không sắm đến altcoin, dù tôi biết 95% giá trị đồng bạc tôi đầu tư sẽ biến mất trong tương lai", Crypto Spider cho biết.

Khác với Gerard gọi cùng đồng tiền điện tử là một lực lượng các kẻ lừa đảo, Crypto Spider tin loại tiền này sẽ đóng vai trò quan yếu trong ngành nghề tài chính.tuy thế, anh chàng ẩn danh cũng Đánh giá phổ quát nhà đầu tư đang bị vẻ hào nhoáng quanh đó các altcoin huyễn hoặc. &Amp;Amp;Quot;Chúng tôi đang hoán đổi tiền cho nhau theo nghĩa đen. Nó là bong bóng. Bằng cách nào ấy tôi đã chiến thắng các người chơi khác", Crypto Spider chia sẻ.

đọc thêm : cách kiếm tiền online 2021

OneCoin, Công trình tiền điện tử hoạt động theo mô hình đa cấp đã móc túi 4 tỷ đô la Mỹ từ người tham dự trên khắp thế giới. Sau đó, BitConnect - đồng tiền từng đạt vốn hóa hai,6 tỷ đô la Mỹ bằng cách hứa lợi tức 1% mỗi ngày cho nhà đầu cơ cũng bị phát hiện với chiêu trò tương tự.

đấy đơn thuần là hai trong số những Dự án lừa đảo lớn nhất toàn cầu tiền điện tử. Hàng triệu đô la Mỹ ăn lận trong thị trường này vẫn diễn ra mỗi ngày theo các cách ít kịch tính hơn. &Amp;Amp;Ldquo;Tôi đã bị lừa hơn 100 lần", Crypto Spider san sẻ.
 
Top