Phao cơ tự động là loại phụ kiện thông minh sử dụng điều hành mực nước

Phao cơ tự động cho bồn nước là loại phụ kiện thông minh sử dụng để mở – ngắt nguồn nước tự động rất chi là thuận tiện. Thông thường, mỗi lần bơm nước lên trên bồn chứa thì bạn cần phải thường xuyên theo dõi để tránh thực trạng nước bị tràn. Điều này khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên với phao cơ tự động thì các bạn chẳng cần lo âu đến chuyện phải thường xuyên canh chừng mỗi khi bơm nước nữa. Chẳng những vậy, chúng còn giúp cho bạn tiết kiệm nguồn nước hiệu quả.
van phao cơ là một thiết bị đặc biệt dùng cho những bể nước, hồ chứa nước ở khu công nghiệp, căn hộ cao tầng hay tại ngay nhà trong ở giúp ổn định mực nước tại bể. Ngoài ra van phao cơ là thiết bị không thể thiếu trong môi trường thọ hoạt của mỗi gia đình, nó đóng vai trò khá quan trọng ở việc cung cấp nước sinh hoạt. Thông thường mỗi gia đình hoàn toàn có thể các bể nước, bồn nước để chưa nước sinh hoạt and tối thiểu là bồn cầu thiết bị không thể không có.
van phao cơ minh hòa chống tràn là loại phao được kích hoạt theo chính sách tự động. Phao được lắp trong các bể chứa theo quy ước nhất định. Khi bơm nước vào bể chứa, mực nước lên tới mức luật pháp sẽ được ngắt tự động ngay cả khi bạn không hề rút điện ra khỏi ổ. Quan trọng, khi dùng, mực nước rút xuống quá mức pháp luật thì phao chống tràn sẽ auto kích hoạt máy bơm để bơm đầy nước lại như cũ. Phao chống tràn vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, nguồn nước lại không lúc nào phải lo âu hết nước khi đang trong khoảng thời gian dùng.
nguyên lý chuyển động của loại phao này rất dễ. Phao tùy theo chính mực nước tăng – bớt ở bồn chứa để làm thuê tắc vận hành, đóng – mở. Phao cơ giúp mở van nguồn nước chính để nước chảy vào bể chứa khi mực nước ở bể đã xuống trên mức cần thiết. Và cũng chính loại phao này sẽ điều khiển van nước đóng lại khi nước ở bể đã được bơm đầy.
đối với các gia đình hiện giờ có sử dụng bể chứa hoặc bồn chứa nước, ta nên lắp thêm phao bồn nước inox để chúng giúp điều khiển bật, tắt máy bơm nước lên bể chứa một cách tự động. Hiện giờ trên thị trường đang có 2 loại Phao cơ giành riêng cho hộ gia đình sử dụng nước máy, phao điện giành cho nước giếng bơm. Nguyên tắc hoạt động của những loại phao này như sau: nguyên tắc chuyển động của phao cơ chống tràn Phao cơ chống tràn được ưa chuộng bởi nó không cần dùng điện để hoàn toàn có thể vận hành được. Nguyên lý chuyển động của phao khá dễ dàng, chúng dùng chính mực nước tăng bớt của bồn chứa để làm mướn tắc đóng – mở. Phao cơ có tác dụng mở van nguồn nước chính, khiến chúng chảy vào bể chứa nước ngầm Khi mực nước chứa trông bể bớt xuống dưới mức cho phép. And chính phao này cũng biến thành điều khiển đóng van cấp nước lại: Khi mực nước tại bể chứa đã đầy.
Cách lắp phao nước tự động kha khá đơn giản, mặc dù cho ta cần thực hiện 1 cách chuẩn xác, để đảm bảo an toàn khi sử dụng & giúp tuổi thọ của phao được lâu bền hơn. Tiếp sau đây là một số lưu tâm khi lắp phao cơ cho bể nước: vị trí lắp đặt phao: khi lắp phao, ta cần chọn vị trí cân bằng, đảm bảo phao luôn nằm tại phương thẳng đứng so với mặt đất. Hai quả phao: phải được treo thẳng bằng dây luồn qua nắp bể, ngay phía dưới hộp tiếp điểm. Bạn cần phải đảm bảo sao cho các dây treo đều có trượt tự do, nhưng vẫn chắc chắn, sao cho phao khi chuyển di lên xuống không bị cản trở bởi vật lạ. Hai quả phao phải được treo so le: một quả trên cao, một quả dưới thấp, sao cho mức chênh lệch giữa chúng dao động trong vòng 30 tới 60cm là được. Mực nước: mức cao nhất của bể dự kiến sẽ nằm trong đỉnh trái phao trên, mực nước thấp nhất của bể sẽ nằm ở đáy trái phao dưới.
Phao chống tràn cấp nguồn điện vào tại điểm A1 & đi ra ở điểm A2 hộp công tắc của phao chống điện auto. Nước rút tới điểm nối phao dưới cùng thì bơm chuyển động, nước lên đến đầu trên của phao phía trên thì bơm dừng hoạt động. Phao chống cạn cấp nguồn điện đi vào tại điểm B1 and đi ra ở điểm B2 hộp công tắc của phao chống điện tự động. Nước rút tới điểm nối phao dưới cùng thì bơm dừng chuyển động, nước lên đến đầu trên của phao phía trên thì bơm hoạt động trở lại.
 
Top