Toàn quốc Hướng dẫn cách đăng ký gian hàng trên sàn TMĐT Shopee

Để tạo dựng được gian hàng trên shopee thu hút sự quan tâm chú ý của người tiêu dùng, bạn cần thực hiện qua các bước sau:
Bước 1: Đăng ký tài khoản và mở gian hàng.
Bạn truy cập vào Shopee.vn và click đăng ký. Sau khi điền đầy đủ các thông tin vào các trường là bạn đã có thể sở hữu cho mình một tài khoản shopee rồi.
Chú ý: Tên đăng nhập sẽ từ 6 đến 30 ký tự, không chứa dấu cách, không có ký tự đặc biệt, chưa được sử dụng trên hệ thống.

Bước 2: Thiết lập shop bán hàng
Sau khi đăng kí xong tài khoản, sẽ là lúc bạn thiết lập các thông tin công khai của shop khi bán hàng. Bạn nên cung cấp thông tin một cách đầy đủ và đảm bảo rằng những thông tin đó là chính xác. Tên Shop, mô tả shop, hình ảnh shop, các thông tin liên quan khác.

Bước 3: Đăng bán các sản phẩm trên shopee
Bạn click vào “Sản phẩm” để tiến hành đăng sản phẩm trên shopee. Bạn cần nhập đầy đủ thông tin: tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, thương hiệu; các thông tin liên quan đến bán hàng như: giá, kho hàng, phân loại hàng hóa, bán sỉ, lẻ.

Lưu ý khi đăng sản phẩm trên Shopee:
- Tiêu đề, hình ảnh, giá cả, mô tả sản phẩm và các thông tin liên quan đến sản phẩm phải thống nhất, đúng chính tả, đúng quy định về đăng tin của Shopee.
+ Hình ảnh sản phẩm
Hình ảnh sản phẩm ảnh phải chụp rõ, chi tiết tình trạng sản phẩm. Và không chứa thông tin không liên quan đến sản phẩm này như thông tin giới thiệu shop, thông tin liên hệ hay thông tin thanh toán. Phải có ít nhất một hình ảnh thật của chính sản phẩm do chính Người bán hàng tự chụp. Trong ảnh này, diện tích sản phẩm thật phải chiếm ít nhất 40% diện tích toàn hình ảnh.
+ Tên sản phẩm
Tên sản phẩm phải là tiếng Việt có dấu, đủ ký tự, rõ nghĩa, không dùng các ký tự đặc biệt, không viết tắt tên của sản phẩm.
Bạn có thể tham khảo chi tiết về cách đăng của từng loại sản phẩm TẠI ĐÂY. (https://shopee.vn/docs/3809).
- Bạn nên lựa chọn danh mục sản phẩm gần sát nhất và phù hợp nhất với sản phẩm mà mình cung cấp.
- Tiêu đề tên sản phẩm phải thật rõ ràng, chính xác và ngắn gọn. Nên viết in hoa những chữ cần thiết thu hút sự chú ý của khách hàng.
- Phần mô tả sản phẩm nên viết đầy đủ, rõ ràng, trình bày bố cục dễ nhìn, sạch sẽ. Không nên viết quá dài và cung cấp quá nhiều thông tin khiến người đọc khó nắm bắt thông tin. Nhưng cũng không nên viết ngắn quá khiến người đọc chưa nắm rõ hết thông tin của sản phẩm.
- Phần cuối bạn nên viết hashtag để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm trên các thanh công cụ. Hashtag là từ khóa sản phẩm, hãy chọn những hashtag phổ biến, dễ nhớ, có liên quan đến sản phẩm.

Với 3 bước trên bạn đã thiết lập xong gian hàng của mình trên Shopee. Nghe thì có vẻ khá đơn giản, nhưng để gian hàng của bạn có thể xuất hiện trên các thanh công cụ tìm kiếm thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để hoàn chỉnh sao cho chuẩn SEO và lựa chọn các chiến dịch quảng cáo sao cho hiệu quả. Và cần thêm một phần mềm quản lý đơn hàng shopee để tăng hiệu quả công việc và giảm bớt các áp lực về thời gian.
 
Top