Hướng dẫn sử dụng chỉ báo Ichimoku - 1 trong top sàn giao dịch bitcoin 2021

Trong hàng nghìn chỉ báo kỹ thuật, các nhà đầu tư chỉ cần thạo 1 vài trong số ấy là có thể trở thành một trader chuyên nghiệp rồi. Nhưng chúng ta cần phải tuyển lựa kỹ thuật nào để hoàn hảo nhất. Một trong số kỹ thuật đó là Ichimoku mà BVNews muốn giới thiệu cho bạn trong bài viết này.

Chỉ báo Ichimoku thật sự là một công cụ rất mạnh để trading và có xác xuất thẳng hơi cao so với phổ biến dụng cụ khác. Để khởi đầu bài viết về phương tiện đặc thù này, chúng ta hãy cùng Đánh giá lịch sử và cấu tạo của nó nhé!Chỉ báo Ichimoku là gì?
Ichimoku được tăng trưởng bởi một người Nhật tên Goichi Hosoda trong khoảng trước Chiến tranh toàn cầu lần hai. Sau hơn 20 năm nghiên cứu, ông Hosoda đã cho ra đời 1 quyển sách trong năm 1969. Tuy nhiên, các sách vở, tài liệu nguyên gốc về top sàn giao dịch bitcoin Ichimoku chưa bao giờ được dịch ra tiếng Anh và có tin đồn là được cất giữ trong kho bí mật ở ngân hàng Trung ương Nhật.

Ichimoku Kinko Hyo là một hệ thống chỉ báo theo khuynh hướng trực quan. Ichimoku nghĩa là nhìn qua, Kinko tức thị cân xứng và Hyo tức là chỉ báo. Chính vì vậy Ichimoku Kinko Hyo có thể hiểu là “nhìn qua một chỉ báo cân bằng”.cấu tạo của chỉ báo Ichimoku
Để bắt đầu vào bài Ichimoku chuyên sâu hơn, các bạn cần nắm vững được tạo thành cơ bản của ichimoku. Lưu ý thêm Ichimoku thường được dùng trong khuông giờ dài hạn bởi trong sườn giờ này nó sẽ phát huy khả năng tối đa của mình .Cấu tạo của Ichimoku coinex gồm 5 thành phần.

 1. các con phố Chuyển đổi (Tenkan-sen): trung bình động của 9 kỳ.
 2. trục đường cơ sở (Kijun-sen): nhàng nhàng động củ 26 kỳ.
 3. Khoảng thời kì Dẫn tuyến đường A (Senkou Span A): nhàng nhàng động của những tuyến đường Chuyển đổi và tuyến phố cơ sở vật chất được dự báo cho 26 kỳ lâu dài.
 4. Khoảng thời kì Dẫn trục đường B (Senkou Span B): nhàng nhàng động của 52 kỳ được dự đoán cho 26 kỳ lâu dài.
 5. Khoảng thời kì Sau (Chikou Span): giá đóng cửa của kỳ hiện tại được dự đoán cho 26 kỳ trước.
Hệ thống 5 thành phần Ichimoku được tin là sẽ cho biết câu chuyện phía sau chỉ báo. Đa dạng người đã thử chỉ sử dụng 2 hoặc 3 thành phần nhưng thất bại. Mấu chốt ở đây là phải hiểu từng thành phần riêng rẽ và hiểu bằng cách nào và tại sao chúng lại hoạt động với nhau như vậy.

Cách sử dụng Ichimoku trong phân tách phương pháp
ưu thế của Ichimoku là gì? Chỉ báo này rất mạnh bởi nó gồm nhiều nguyên tố phối hợp với nhau để tạo ra một xác xuất đúng nhất không những là đơn thuần một tuyến phố làng nhàng. Vậy cách sử dụng ichimoku trong giao dịch thật sự như thế nào?

Để có thể dùng thành thạo được ichimoku, bạn hãy dùng nó để có thể xác được lúc nào giá đang ở ngưỡng tìm mạnh và bán mạnh mới đặt lệnh. BVNews sẽ giới thiệu hai tình trạng cụ thể đấy như sau. Lấy ví dụ với Bitcoin sườn 4h.

tham khảo thêm : nên đầu tư loại tiền ảo nào

tìm mạnh với Ichimoku
Vậy chuẩn xác lúc nào mình sẽ đặt lệnh mua mạnh với chỉ báo ichimoku? Đó là lúc những chỉ bảo được kết hợp với nhau và ra một phiên bản hiệu quả nhất. Các bạn có thể thuận tiện nhìn dưới ảnh và xác định cộng BitcoinVN các dấu hiệu cho thấy trường hợp tìm mạnh:

 • Giá đã bật khỏi mây (phá tung kháng cự)
 • tuyến phố Tenkan (xanh) cắt trục đường Kijun (đỏ) và vượt mây kháng cự mạnh
 • đường Chikou span (xanh lá cây) vượt khỏi mây
 • Xuất hiện mây màu xanh ở phía trước
rất nhiều kết hợp với nhau và ra được một biểu hiện hữu hiệu cho bán đặt lệnh buy.Bán mạnh với Ichimoku
như vậy như trường hợp tìm mạnh của ichimoku, các chỉ báo cộng song song hòa hợp với nhau tạo thành một biểu hiện diễn tả xu hướng xuống mạnh của giá.

 • tuyến phố giá đã vượt xuống khỏi mây (kháng cự mạnh)
 • các con phố Tenkan (xanh) cắt con đường Kijun (đỏ) xuống mây
 • tuyến phố Chikou span (xanh lá cây) vượt xuống mây
 • Đằng trước xuất hiện mây đỏ
Lưu ý: đặc trưng cho bạn sử dụng chỉ báo ichimoku là mây càng mỏng thì trình bày mức kháng cự – hỗ trợ càng yếu. Như vậy nên, khi xuất hiện mây mỏng ở dấu hiệu quá bán hoặc quá mua, các bạn có thể tiện dụng và đặt được lệnh có xác xuất thành công cao cho bản thân mình.

Cách sử dụng chỉ báo Ichimoku trên TradingView
Để sử dụng ichimoku trên TradingView, bạn hãy truy vấn cập vào link sau:

Sau đó, ấn vào biểu trưng để add thêm phần chỉ báo như hình:cuối cùng, nhập chữ “Ichimoku” trên bảng tìm kiếm và ấn vào ichimoku cloud để ra được chỉ báo Ichimoku.Bài viết tổng hợp về bảng xếp hạng các sàn giao dịch tiền ảo của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về các sàn Tiền ảo hiện nay trên thế giới.
 
Top