Tổng quan về ứng dụng của bơm định lượng trục vít

Tổng quan về ứng dụng của bơm định lượng trục vít

Máy bơm định lượng trục vít với những điểm nổi bật về độ bền, hiệu suất cao nên đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng Vimex tìm hiểu những ứng dụng của bơm định lượng trục vít qua bài viết dưới đây nhé.

Máy bơm định lượng trục vít hay còn gọi là máy bơm trục vít có khả năng định lượng là dòng máy bơm đặc biệt với nhiều ứng dụng. So với các ứng dụng thông thường mà dòng bơm trục vít và bơm định lượng có được, bơm định lượng trục vít là dòng bơm tổng hợp tất cả những ứng dụng của hai dòng bơm nổi tiếng trên thị trường.

>>> Xem thêm: hướng dẫn lắp máy bơm tăng áp
Ứng dụng của bơm định lượng trục vít

Bơm định lượng trục vít có nhiều ứng dụng trong đó ứng dụng bơm các loại chất đặc, chất siêu đặc với nồng độ quy định là ứng dụng điển hình nhất.

Nếu như bơm trục vít có thể bơm mọi loại chất lỏng kể cả chất lỏng có tính ăn mòn và mài mòn cao còn bơm định lượng có khả năng định mức lưu lượng chất lỏng thì bơm định lượng trục vít bao gồm ứng dụng của cả hai dòng bơm này vì vậy là dòng bơm hiện đại và giá cao nhất hiện nay.

Độ ồn khi hoạt động

- Nếu các van an toàn được sử dụng đúng cách. Kiểm tra xem nếu tất cả các khớp nối được kết nối với nhau chưa, van an toàn trên máy nén khí cần phải được bảo trì, kiểm định định kỳ hoặc thay thế. Bạn hãy tưởng tượng nếu rơ le áp suất bị hư, máy nén khí chạy liên tục, khi này van an toàn làm nhiệm vụ xả khí khi vượt quá áp suất quy định trên van an toàn, khi này van an toàn mà hư thì áp suất cứ thế tiếp tục tăng và tăng, và sau đó vượt quá áp suất mà thành bình khí nén, gây ra nổ.

Cũng như cách lí giải trên, rơ le áp suất rất cần thiết cho quá trình hoạt động của máy nén khí. Vì vậy hãy thường xuyên bảo trì chúng. Lưu ý, lâu ngày làm việc rơ le áp suất có thể bị lệch về áp suất, nếu có thể hãy mang chúng đi hiệu chuẩn lại. Nếu hư hỏng hãy thay ngay lập tức.

>>> Xem thêm: bơm trục đứng LEO

- Phải có thiết bị che chắn, bảo vệ, tránh các tai nạn kẹt tay chân , quần áo vào dây đai.

Mong rằng những lời khuyên trên đây sẽ giúp cho bạn sử dụng máy nén khí an toàn

Các loại máy có kết cấu và cách vận hành khác nhau nên mức độ ồn tạo ra cũng khác nhau:

- Máy piston thông thường: Tiếng ồn phát ra khi máy vận hành mà không có vật gì cản âm, tiếng ồn lan ra xung quanh.

- Máy trục vít: Thường được thiết kế theo dạng hợp và mặt bên thùng máy được thiết kế đặc biệt, dùng vật liệu hút âm cao cấp, chống rung và cách âm nên tiếng ồn nhỏ hơn so với máy piston.

Bơm định lượng trục vít có thể định lượng các chất lỏng cần bơm và bơm được mọi loại chất lỏng vì vậy có thể sử dụng trong các nhà máy xí nghiệp khi có nhu cầu trộn chất lỏng với nòng độ nhất định.

Máy bơm định lượng trục vít còn được sử dụng trong phòng thí nghiệm và đời sống một cách vô cùng hiệu quả.

Mua bơm định lượng trục vít hãy gọi Hotline: 0989.775.196.

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Bơm màng GODO QBY3-65
 
Top