Hà Nội Sự khác biệt giữa giữa bơm bánh răng và bơm màng

nhvan226

Member
bơm bánh răng trong cũng như các loại máy bơm thông thường, được sử dụng với mục đích bơm truyền chất lỏng, tuy nhiên bơm gear có nhiều đặc điểm khác biệt so với các loại máy bơm khác, cũng chính vì thế bơm cánh gạt có nhiều ứng dụng hơn các loại máy bơm thông thường.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về cấu tạo máy bơm chìm nước thải. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

Bơm bánh răng và bơm màng đều là những hàng hóa tiên tiến nhất trong những mẫu máy bơm hiện nay. Vậy bơm bánh răng khác bơm màng ở điểm nào?

7 Loại bơm bánh răng bạn đã biết ?


So sánh bơm bánh răng và bơm màng

Bơm bánh răng và bơm màng có nhiều ứng dụng trong sinh hoạt và 1 số ngành công nghiệp phân phối , Tuy vậy nhưng bơm bánh răng và bơm màng khác nhau cả về cấu tạo và nguyên lý hoạt động lẫn vài ứng dụng điển hình.

1. Giống nhau giữa bơm bánh răng và bơm màng

Bơm bánh răng và bơm màng giống nhau ở chỗ đều là máy bơm công nghiệp, được sử dụng nhiều trong 1 vài công xưởng , những dây chuyền sản xuất, vài khu công nghiệp, nhất là vài xí nghiệp lớn, một vài nhà máy thực phẩm, công xưởng dược,…

Ngoài ra, bơm bánh răng và bơm màng còn có phần chung về nguyên lý hút đẩy chất lỏng, công suất làm việc lớn, năng suất công việc cao.

các yếu tố còn lại đều là điểm khác nhau giữa chúng.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về bơm chữa cháy ebara, mời bạn theo click vào bài viết.

2. Khác nhau giữa bơm bánh răng và bơm màng

Về cơ bản cấu trúc và nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng và bơm màng đều khác nhau. nếu bơm bánh răng hoạt động chủ yếu căn cứ vào 2 bánh răng chủ động và bị động thì bơm màng hoạt động dựa vào sự đi lại của vài màng.

Tính về áp suất bơm bánh rang có áp suất lớn hơn bơm màng rất nhiều. Đặc biệt bơm bánh răng có thể sử dụng bơm nhiều loại chất lỏng đặc biệt, siêu nhớt, siêu đặc.

Bơm dầu kiểu bánh răng 1 cấp

Trong bơm có hai bánh răng chủ động và bị động. Bánh răng chủ động đc lắp then với trục bơm, trục bơm đc dẫn động từ trục khuỷu hoặc trục cam thông qua cặp bánh răng trụ răng nghiêng.

- Nguyên lý làm việc :Hai bánh răng ăn khớp với nhau dẫn tới 2 khoang riêng biệt khoang hút và khoang đẩy (dầu ra). lúc trục chủ động quay bánh răng chủ động quay cùng làm bánh răng bị động quay theo. Dầu nhờn từ đường dầu áp suất thấp ( khoang hút ) đc răng của những bánh răng guồng sang khoang đẩy, làm áp suất dầu khoang đẩy tăng. Dầu có áp suất cao được đẩy qua bầu lọc rồi đi bôi trơn, ở khoang hút dầu đc guồng đi tạo độ chân ko, lại hút dầu từ một vài đáy cácte vào, cứ như vậy dầu thường xuyên đc hút và đẩy đi bôi trơn.Khi vận tốc ôtô lớn, áp suất dầu vượt quá trị số cho phép dầu đẩy van điều chỉnh áp suất mở ra một phần dầu chảy về khoang hút làm áp suất dầu không tăng quá mức, hạn chế hỏng lọc dầu và tổn hao công suất động cơ.Điều chỉnh áp suất dầu của hệ thống bằng Chỉ dẫn thay đổi lực lò xo của van điều chỉnh áp suất.

- lưu ý : để giảm thiểu hiện tượng chèn dầu giữa một số răng của hai bánh răng ăn khớp, trên mặt đầu của nắp bơm có rãnh triệt áp .. Bánh răng chủ động 5. Lưới lọc thô2. Cửa dầu ra 6. Đường đầu hồi

Bơm bánh răng kiểu Roto

Gồm vỏ chứa hai rôto lồng vào nhau, rôto ngoài khoét lõm dạng sao, rôto trong có dạng chữ thập đỉnh tròn, lắp lọt vào rôto ngoài và đc dẫn động từ trục bơm. Hai rôto đc lắp lắp lọt vào vỏ ngoài và chúng đc lắp lệch tâm với nhau. Rôto trong được dẫn động từ trục bơm.

Nguyên lý làm việc: khi rôto trong quay khéo rôto ngoài quay theo. Đỉnh của rôto trong luôn tỳ sát vào thành trong của rôto ngoài gây 1 vài khoang A, B. dung tích khoang B giảm dần tạo áp suất cao dầu được đẩy đi bôi trơn, dung tích khoang A tăng dần tạo độ chân ko dầu được hút vào. Cứ như vậy dầu được bơm vận chuyển đi bôi trơn trong hệ thống.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm mực bao bì

toàn bộ vấn đề về vài mẫu bơm bánh răng và bơm màng cần tư vấn vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196.
 
Top