Toàn quốc Bảo dưỡng máy bơm màng

Bảo dưỡng máy bơm màng

Bơm màng – sản phẩm hiện được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau hiện nay như: xử lý nước thải, sản xuất hóa chất, công nghệ chế biến thực phẩm, sản xuất sơn… Với thiết kế đơn giản lại an toàn, nhất là đối với những môi trường yêu cầu cao về an toàn phòng chống cháy nổ, sản phẩm ngày càng được sử dụng nhiều trong đời sống. Tuy dễ sử dụng và an toàn cao nhưng để máy bơm có thể hoạt động liên tục và lâu dài thì cần phải có chế độ bảo dưỡng định kỳ cho từng loại phụ tùng của bơm.

>>> Xem thêm: nguyên lý bơm trục đứngNhiều người dùng không nhận ra một số bộ phận của máy bơm màng khí nén cần phải thay thế và bảo dưỡng thường xuyên thì mới hoạt động tốt được. Lý do là vì sau một thời gian hoạt động liên tục một số bộ phận nhẹ thì bị mòn, nặng thì làm máy bơm không hoạt động và điều này ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của chiếc bơm. Nếu nhận ra máy bơm của mình hoạt động không còn như lúc đầu thì điều đầu tiên bạn nên làm là xem xét các bộ phận của máy bơm như: màng bơm có bị rách, kiểm tra xem có bị mòn bi hay đế bi, ổ đỡ bi có bị vỡ, các oring, gasket có bị rách hay mòn… và nên thay thế nếu cần. Bạn cũng nên chủ động tìm hiểu các đặc điểm, cấu tạo của bơm điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí không phải mang ra nơi sữa chữa gây tốn kém.

>>> Xem thêm: bơm trục đứng wilo

Một số phụ tùng của bơm màng cần được bảo dưỡng và thay thế thường xuyên có thể kể đến:

· Màng bơm: à bộ phận tối quan trọng và có thể nói là rất hay hư hỏng và nó phải làm việc liên tục và tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng và do vậy chất liệu cấu thành cũng phải phù hợp với chất lỏng bơm. Và màng bơm hư hỏng nhiều vì quá trình hoạt động “di chuyển qua lại” liên tục trong thời gian dài nên cần được thay thế thường xuyên. Một số loại chất liệu cấu thành màng bơm thông dụng: Teflon(PTFE), Buna, Viton, Neoprene, Wilflex, Santoprene… Mỗi loại chất liệu lại phù hợp với từng loại chất lỏng khác nhau. Vậy để tránh rủi ro mua phải màng bơm không phù hợp thì quý khách nên liên hệ với nhân viên tư vấn để được tư vấn cụ thể về lĩnh vực này nhé.

· Bi, đế bi, gối đỡ bi: I và ĐẾ BI: Đây là 2 bộ phận không thể tách rời nhau trong quá trình bơm hoạt động vì bi nằm trong đế. Bi thì có đa dạng kích thước cũng như vật liệu chế tạo nên. Và đây cũng là bộ phận hay bị mòn và có xu hướng hư hỏng trong quá trình máy hoạt động vì là bộ phận hay tiếp xúc với dung dịch bơm và cần thay thế định kỳ để đảm bảo tính hiệu quả trong quá trình hoạt động.

· Một số bộ phận phụ khác giúp bơm màng khí nén hoạt động tốt và cũng phải thường xuyên bảo dưỡng cũng như: Trục bơm, van chia khí, van lái, Piston, O-Rings (vòng đệm), Bô tiêu âm, Pillot…

Trên thị trường có nhiều các dòng máy bơm màng khác nhau, có chất lượng tuy nhiên có giá thành và mẫu mã, mức công suất khác nhau, quý khách hàng nên lưu ý kỹ trước khi lựa chọn sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng đầu tư chi phí của mình. Để biết chi tiết thông tin của các sản phẩm bơm vui lòng liên hệ Công ty TNHH Vimex, số 32B đường Khuyến Lương, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội – Hotline:0989775196, Xin cảm ơn!


Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Bơm màng GODO QBY3-32
 
Top