Toàn quốc Những nguyên tắc dọn vệ sinh mà nhân viên khách sạn cần chú ý

Công việc vệ sinh rất quan trọng giúp khách sạn có thể nâng cao chất lượng dịch vụ và để lại ấn tượng trong lòng khách hàng. Để thực hiện công việc này một cách dễ dàng thì housekeeping cần nắm một số nguyên tắc và sử dụng dụng cụ, thiết bị cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu.
Nguyên tắc đáng chú ý khi dọn vệ sinh khách sạn
Hãy để ý đến những biển báo trong khách sạn. Ví dụ như khách đặt biển báo ” không làm phiền ” (DND) thì chúng ta nên ghi báo cáo lại và di dời sang chỗ khác.
Trước khi vào dọn hãy gõ cửa, chào hỏi lịch sự và giới thiệu nhiệm vụ của mình. Khi khách đông ý mới được vào và làm theo những yêu cầu của khách.
Nguyên tắc làm sạch: Tùy theo vị trí cao hay thấp, xa hay gần mà sẽ có những nguyên tắc vệ sinh khác nhau. Đặc biệt các bạn không nên bỏ sót và làm theo trình tự theo đúng tiêu chuẩn của khách sạn.
Tuân thủ các nguyên tắc an toàn khi sử dụng thiết bị vệ sinh. ” Sử dụng đúng ” các thiết bị theo hướng dẫn của quản lý và luôn đảm bảo an toàn. Nếu vệ sinh từ trên cao nên có đồ bảo hộ.
Sử dụng hóa chất tẩy rửa theo đung hướng dẫn và tiêu chuẩn của khách sạn. Tùy vào những vị trí, vật dụng mà ta sử dụng những hóa chất khác nhau.
Đảm bảo an toàn cho người xung quanh và bản thân khi đang vệ sinh. Tránh trường hợp trượt té. Lau dọn và vứt rác thải đúng nơi quy định.

Những dụng cụ vệ sinh khách sạn cần trang bị
Dụng cụ vệ sinh khách sạn công nghiệp dành cho khách sạn mà bạn cần trang bị gồm:
Xe đẩy làm vệ sinh bao gồm: xe vắt nước lau sàn 1 ngăn hoặc 2 ngăn, xe vắt nước lau sàn giúp việc vắt nước trên cây lau sàn trở nên nhẹ nhàng hiệu quả và tiện dụng. Nhờ đó quá trình lau dọn sàn cũng hiệu quả và nhanh hơn.
Xe đẩy làm vệ sinh công cộng : Với nhiều kích thước lớn nhỏ, phù hợp với nhiều khu vực lớn như nhà máy, bệnh viện, khách sạn, trung tâm thương mại, sân bay, nhà hàng,… Giúp việc di chuyển các vật dụng vệ sinh trở nên đơn giản.
Xe phục vụ phòng: xe làm buồng với kích thước lớn, giúp cho việc dọn dẹp và thay các vật dụng trong các buồng phòng khách sạn, buồng phòng bệnh viện lớn trở nên hiệu quả hơn.
Xe đẩy gom rác thải, đồ giặt
Có nhiều kích thước, mẫu mã, màu sắc phù hợp với nhiều đặc thù mô hình của khách hàng từ bình dân đến cao cấp, đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng. Giúp việc thu gom rác, quần áo, chăn, ra, nệm và thay thế đồ dùng tiện lợi hơn.
Cây lau sàn công nghiệp
Với nhiều loại khăn lau từ sợi Cotton hoặc Microfiber, với nhiều màu sắc và kích thước tùy vào mục đích sử dụng, tần suất sử dụng.
Chức năng: Giúp lau sạch hơn, nhanh hơn và sự phân biệt về màu sắc giúp quản lý các loại khăn lau tốt hơn giữa các khu vực, tránh trường hợp sử dụng nhầm lẫn giữa các khu vực gây thất thoát và khó quản lý.
Giẻ lau sàn, khăn lau công nghiệp cao cấp
Với nhiều chất liệu như Cotton, Microfiber, vải sợi tổng hợp, sợi bông,.. và nhiều màu sắc kích thước, giúp phân biệt giữa các khu vực làm vệ sinh.
Cây gạt nước sàn: với nhiều kích thước về chiều dài và độ dài của tấm gạt nước, giúp việc việc sinh đẩy nước nhất là khu hồ bơi, nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc các khu vực trong mùa mưa trở nên thuận tiện và chuyên nghiệp.
Chổi nhựa quét sàn và ky hốt rác: Các loại chổi nhựa quét sàn, chà sàn, quét mạng nhện… với nhiều mẫu mà và kích thước giúp làm vệ sinh sạch hơn, chuyên nghiệp hơn. Phù hợp với các công ty vệ thực phẩm, nhà hàng,kho xưởng ,nhà máy, khách sạn,…
Giá treo dụng cụ: các bộ giá treo với nhiều kích thước giúp sắp xếp các bộ dụng cụ làm vệ sinh gọn gàng hơn và dễ quản lý các dụng cụ. Giúp không gian trở nên chuyên nghiệp và chỉnh chu.
Cây bàn chải cọ toilet và bình xịt hóa chất: Với các loại cao cấp và loại bình dân phù hợp với các khu vực và công trình khác nhau, đem đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.
Dụng cụ lau kính : gồm có bình xịt đựng dung dịch lau kính, khăn lau kính bằng sợi microfiber giúp lau kính , cây lông thỏ lau kính, cây gạt kính bằng lưỡi cao su giúp vệ sinh kính nhanh mà không để lại các vết bẩn.
Hiện tại những dụng cụ khách sạn giá rẻ này đang được cung cấp bởi công ty đang được đánh giá là uy tín nhất hiện nay - công ty cổ phần TMDV Hành Tinh Xanh. Liên hệ để được phục vụ:
CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ HÀNH TINH XANH
Hotline:
- Miền Bắc: 0981228766
- Miền Nam: 0912026829
Địa chỉ:
- Miền Bắc: 488 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Miền Nam: 165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Xem thêm: giá đựng tạp chí
 
Top