sàn pi hiện nay . Cách sử dụng ADX để phân tích kỹ thuật

Chỉ báo ADX là gì?
So với các chỉ báo như Bollinger Bands, tuyến đường làng nhàng, RSI … thì chỉ báo ADX tương đối phức tạp nhưng khá toàn diện và bù đắp được một vài khuyết điểm của những chỉ báo kia trong phân tách phương pháp.

Được biết, ADX là viết tắt của trong khoảng Average Directional Movement Index. Chỉ báo ADX được sử dụng để đo sức mạnh của khuynh hướng thị phần. Đây là một chỉ báo động dao, có giá trị trong khoảng 0 đến 100. Giá trị của ADX càng lớn thì khuynh hướng khi ấy càng mạnh.

ADX thường được sử dụng phổ quát để phân tích giá trong thị trường chứng khoán và hiện nay cũng hơi được phổ quát anh em trader tiền điện ảo ưa chuộng.

đọc thêm tại : sàn piKhông chỉ có thế, chỉ báo ADX là một chỉ báo kỹ thuật nằm trong hệ thống chỉ báo xác định thiên hướng và sức mạnh xu thế.

Hệ thống này được lớn mạnh bởi Welles Wilder, sử dụng để đo lường sức mạnh thiên hướng, giúp chúng ta biết được khi nào là giá của sản phẩm đang có khuynh hướng để có thể dùng những chỉ báo khác hiệu quả khi vào lệnh, và cũng giúp xác định lúc nào thị phần đang ko có khuynh hướng.

xem thêm tại : giá pi network hôm nay

cấu tạo của chỉ báo ADX
Thêm nữa, chỉ báo ADX là một chỉ báo phương pháp nằm trong hệ thống chỉ báo xác định xu hướng và sức mạnh xu hướng.

Hệ thống này được vững mạnh bởi Welles Wilder, sử dụng để đo lường sức mạnh thiên hướng, giúp chúng ta biết được lúc nào là giá của sản phẩm đang có xu hướng để có thể dùng các chỉ báo khác hoàn hảo lúc vào lệnh, và cũng giúp xác định lúc nào thị phần đang không có xu hướng.

Thành phần thứ 2 của chỉ báo được gọi là DMI – Directional Movement Index, gồm hai các con phố ID+ và ID- giúp xác định tín hiệu tậu và dấu hiệu bán.

Cách dùng chỉ báo này trong giao dịch
Như đã đề cập như trên thì chỉ số ADX là chỉ số dự báo độ mạnh, yếu của khuynh hướng, những nhà thương lượng theo trend thường dựa theo hướng đi của chỉ số để tậu ra xu thế mạnh và những mở các vị thế giao dịch của mình. Để có thể giải thích dễ hiểu hơn cho các bạn cách dùng chỉ báo ADX, BVNews sẽ lấy trực tiếp hình ảnh của cặp đàm phán BTCUSD.

xem thêm tại : sàn binance lừa đảoTrong đây, các bạn có thể thấy được trục đường màu xanh dương là ADX, tuyến phố màu đỏ là -DI, tuyến đường màu xanh lá cây là +DI. Vậy chúng ta xác định được các tín hiệu tìm bán từ chỉ báo này như thế nào?

Rất đơn giản!!! Các bạn hãy quan tâm các điểm đặc thù trong khoảng chỉ báo và so sánh với tuyến phố giá thì:

  • lúc tuyến đường +DI cắt tuyến đường -DI trong khoảng dưới đi lên, nó cho dấu hiệu thị trường cải thiện giá.
  • khi con đường +DI cắt các con phố -DI trong khoảng trên xuống, nó cho tín hiệu thị trường giảm giá.
xem thêm : mua coin bằng thẻ tín dụng

Vậy thì bạn có thể đặt ngay câu hỏi cho mình, các con phố màu xanh ADX sẽ sử dụng để làm gì lúc chỉ cần 2 đường +DI và -DI là có thể đàm phán được rồi. Nhưng cực nhiều bạn bị lầm tưởng chỗ này và bỏ tuyến phố ADX đi mà ko sử dụng nó nhưng đây là sai trái rất to.

Bởi 2 đường -DI và +DI chỉ cho chúng ta biết đương dấu hiệu về khuynh hướng thị trường tăng hay giảm giá mà không nhắc rõ được ấy là khả năng tăng cường giá cao hay thấp hay đơn thuần là giá đang lừa chúng ta đi về đợt nghỉ dưỡng và chuẩn bị cho một cuộc đảo chiều mạnh.

Như vậy nên, việc các con phố ADX được sử dụng để đo lường sức mạnh của giá. Nó sẽ được dùng như sau:

  • khi mà trục đường ADX ở dưới các con phố 20 thì mô tả được giá đang có xu hướng sideway
  • trong khi con đường ADX vượt được trên phố 20 cho thấy khuynh hướng cải thiện giá làng nhàng
  • khi mà tuyến đường ADX đã có thể vượt được mức phản kháng 40 phối hợp với việc các con phố +DI cắt trục đường -DI trong khoảng dưới lên thì cho thấy xu thế tăng cường giá mạnh
  • Còn việc trục đường ADX mà bị tụt xuống 40 và tuyến phố +DI cắt đường -DI từ dưới xuống cho thấy khả năng thiên hướng giảm giá mạnh.
Lưu ý: ADX cũng có không ít khả năng vượt tuyến phố lên 60 nên hãy lưu ý và phối hợp với những chỉ báo khác để ra được quyết định đúng đắn khi đặt lệnh.

Không chỉ thế, để đảm bảo được hưởng nhuận và quản trị vốn rủi ro tốt thì các trader nên tránh giao dịch lúc con đường ADX đang trong trục đường 20 bởi đây là giai đoạn giá đang sideway và 3 tuyến đường trong chỉ báo ADX rất nhiễu, khả năng xí gạt rất cao.Xác định thiên hướng đảo chiều
Một điều tuyệt vời lúc những nhà đầu cơ áp dụng chỉ báo ADX để đàm phán thì nó còn giúp chúng ta xác định được các công đoạn đảo chiều. Lấy tỉ dụ BTCUSD khuông 4h:

các bạn có thể tiện dụng trông thấy được giá đang sideway trong một biên độ nhỏ (Mình thường gọi đây là vùng tích trữ) và khi biên độ này đang dần mở rộng và vượt qua khỏi hình hộp davas) thì chứng tỏ một thiên hướng cải thiện rất mạnh mẽ đang mở mang.

Và kết quả thực hoàn hảo khi giá vượt qua mức 40 lên tới mức sắp 70 mới chấm dứt khuynh hướng của mình. Các bạn quan tâm lúc giá đã tới mức cực đỉnh và chúng ta có thân xác định được ngay mức kháng cự là 70 và giá tụt xuống, điều này cũng giúp chúng ta xác định được mức kháng cực – tương trợ để đặt lệnh và thoát lệnh trong giai đoạn Tiếp đến.
 
Top