Toàn quốc giá pi network . g UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản bậc nhất thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng cường kỷ lục vừa mới đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.
Với quy chế giám sát có chiều hướng ngày càng thắt chặt và sự cạnh tranh từ tiền ảo do những ngân hàng trung ương phát hành, không gì đảm bảo rằng giá của những đồng tiền ảo to hiện nay có thể tránh được nguy cơ giảm về 0 - hãng tin Bloomberg dẫn Thống kê cáo của UBS Global Wealth Management nhận xét.

Giữa khi giới đầu tư ở phố Wall chạy theo đà cải thiện giá của Bitcoin với mức độ hưng phấn chưa từng thấy, tổ chức quản lý tài sản đến từ Thụy Sỹ nhắc giá tiền ảo có thể cải thiện trong ngắn hạn, nhưng ngành công nghiệp tiền ảo đứng trước những rủi ro sống còn trong dài hạn.

đọc thêm tại : giá pi network

"Theo ý kiến của chúng tôi, hầu như chẳng có gì đảm bảo là tiền ảo sẽ ko rớt giá về 0 lúc có một phiên bản tiền ảo thiết kế tốt hơn được đưa ra hoặc các thay đổi về quy chế giám sát khiến tâm cảnh của nhà đầu tư thay đổi", lực lượng tác giả của Con số, đứng đầu là Giám đốc đầu tư gánh vác những thị phần mới nổi Michael Bolliger, nhận xét.

"Netscape và Myspace là tỉ dụ về những ứng dụng kết nối đã từng trở nên phổ quát nhưng rồi rốt cục lại biến mất", Con số click mạnh.

chừng độ biến động mạnh trong tuần này của đồng tiền ảo to nhất thế giới Bitcoin đã làm hot thêm cuộc tranh luận giữa các tổ chức điều hành tài sản về cơ hội và rủi ro mà kênh đầu cơ này có được. Một vài nhà đầu tư có tăm tiếng như Paul Tudor Jones và Stan Druckenmiller đã gia nhập thị phần tiền ảo, trong khi những nhà phê bình gọi tiền ảo là một trò cờ bạc, bê bối và ăn lận.

xem thêm : sàn binance lừa đảo

Giá Bitcoin khi hơn 8h sáng ngày thứ Bảy (16/1) theo giờ Việt Nam đứng gần mức 37.300 USD, tăng cường 5% so với cách ấy 24 tiếng - theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com.Cuối tuần trước, giá Bitcoin lập đỉnh cao mọi thời đại gần ngưỡng 42.000 USD. Trong tuần này, giá Bitcoin có thời điểm giảm dưới 34.000 USD, sau đó hồi phục trở lại ngưỡng hiện tại.

đọc thêm tại : cách mua tiền ảo trên binance

Theo Con số của UBS Wealth, giá bán ảo tổng thể và giá Bitcoin đề cập riêng có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn nhờ lực tương trợ trong khoảng một số nguyên tố gồm nhu cầu của những nhà đầu tư mới gia nhập thị trường, mức độ ưng ý rộng hơn của các định chế tài chính và nguồn cung hạn chế.

tuy thế, trong dài hạn, khả năng cơ quan chức năng can thiệp vào thị trường tiền ảo bằng cách siết chặt quy chế giám sát là một rủi ro to đối với nhà đầu cơ. Báo cáo lấy một ví dụ để minh chứng cho điều này, là quyết định của Anh về cấm bán 1 số sản phẩm phái sinh tiền ảo nhất quyết cho nhà đầu cơ cá nhân.

Cũng giống như đa số các doanh nghiệp quản lý tài sản lớn khác, UBS Wealth giữ quan điểm hiềm nghi về tính hữu ích của tiền ảo trong toàn cầu thực. Dù thế, UBS ko gọi tiền ảo là bong bóng, với lý do là rất khó để xác định trị giá bản tính của một tài sản ko có dòng tiền.

xem thêm : đào coin bằng điện thoại

Trong một Báo cáo mới đây, công ty chứng khoán Bank of America Securities Tìm hiểu đợt tăng cường giá đang diễn ra của Bitcoin có thể là một cơn sốt đầu cơ tiêu biểu, và bong bóng đang hình thành có vẻ như là "mẹ của mọi bong bóng tài sản khác".

"Các nhà đầu cơ tiền ảo nên tránh được số vốn rót vào kênh đầu cơ này ở mức mà họ có thể bằng lòng được nếu bị mất", UBS Wealth khuyến cáo.

Mặc những cảnh báo, đa dạng nhà đầu cơ đang đặt ra những mức giá mục tiêu đầy tham vọng cho Bitcoin, kể rằng đồng tiền ảo này sẽ còn tăng cường giá cao hơn bởi các nhà đầu tư doanh nghiệp đang bán vàng để tìm tiền ảo nhằm nhiều hóa danh mục đầu tư.

Ông Scott Minerd tới từ Guggenheim Investments kể giá Bitcoin có thể đạt mức khoảng 400.000 USD, trong khi các chiến lược gia của JPMorgan Chase dự đoán giá Bitcoin có thể đạt 146.000 đô la trong dài hạn.
 
Top