TP.HCM đồng pi lên sàn . SSD cũng bị 'thợ đào' TQ mua bằng sạch

Đáng nói, dù rằng Chia vẫn chưa được niêm yết để giao dịch, giới thợ đào tại Trung Quốc đã ‘ngửi’ thấy tiềm năng của đồng coin này và rót vốn khủng để thu sắm gần như các trang bị lưu trữ hiện có
Tại thị phần Việt Nam cũng như ở toàn cầu, việc mua một mẫu card đồ họa (GPU) mới như dòng RTX 30 của NVIDIA hay RX 6000 của AMD được coi là nhiệm vụ bất khả thi. Sự bùng nổ của thị phần tiền điện tử đã dẫn đến việc giới đào coin liên tục thu tậu số lượng cực to GPU, khiến các game thủ gặp phải cảnh có tiền nhưng cũng không tìm được hàng.

Đáng nhắc, không những riêng GPU, một loạt những linh kiện PC khác như ổ HDD và SSD giờ đây cũng sắp rơi vào cảnh thiếu hụt trầm trọng lúc trở nên mục tiêu săn đuổi của cùng đồng tiền điện tử. Theo thông báo mới được đăng tải bởi trang HKEPC, giới đào coin tại Trung Quốc hiện đang thực hiện thu tìm số lượng cực to ổ HDD và SSD để khai thác Chia – một đồng bạc điện tử mới nổi ở Trung Quốc.

xem thêm tại : đồng pi lên sàn

Được biết, Chia là một trong những loại tiền điện tử được lăng xê là thân thiện với môi trường. Khác với Bitcoin và ETH, vốn yêu cầu các bạn sử dụng những thiết bị chuyên dụng như máy đào ASIC hay GPU để khai thác, đồng Chia lại cho phép các bạn tận dụng không gian trống trên những thiết bị lưu trữ chính như ổ HDD hoặc SSD để đào.

Bram Cohen – ‘cha đẻ’ của Chia, song song cũng là người phát triển BitTorrent cho biết, SSD và HDD tiêu thụ ít năng lượng hơn, rẻ hơn và có sẵn hàng hơn so với GPU sử dụng để khai thác Ethereum.

Đáng nói, mặc dù Chia vẫn chưa được niêm yết để thương lượng, giới thợ đào tại Trung Quốc đã ‘ngửi’ thấy tiềm năng của đồng coin này. Họ sẵn sàng chi tiền khủng để thu tậu hầu hết những thiết bị lưu trữ hiện có. Đa dạng chuyên gia Tìm hiểu, cơn sốt với ổ lưu trữ có thể khiến giá cả nâng cấp ko gian lưu trữ trong smartphone và PC cải thiện lên lâu dài.

tham khảo thêm : giá trị đồng pi

Ổ cứng dung lượng càng lớn, tiền kiếm càng ngon

thời kỳ khai thác của Chia buộc phải thiết bị lưu trữ phải trống một lượng lớn dung lượng, do phần mềm khai thác đồng coin này chạy không ít lệnh đọc / ghi dữ liệu. Kể một cách đơn giản, không gian trống của ổ cứng càng phổ quát, người khai thác càng kiếm được phổ biến tiền hơn.

Trong trường hợp này, độ bền cũng quan yếu không kém tốc độ, Do vậy những loại ổ SSD dành cho quý khách phổ thông không hề là tuyển lựa tốt nhất để khai thác Chia do độ bền của trang bị thấp và việc chạy những hoạt động này sẽ làm giảm đáng đề cập tuổi thọ của SSD. Thay vào đó, mục tiêu của những thợ đào coin này là HDD và loại ổ SSD sử dụng trong trọng điểm dữ liệu.

tham khảo thêm : sàn binance lừa đảoKết quả, một lượng to ổ cứng có dung lượng từ 4TB đến 18TB đã được giới đào coin tìm bằng sạch. Tại khu vực Hồng Kông, tình huống ổ cứng được thu tìm số lượng lớn đã khiến chi phí của những trang bị này tăng cường vọt trong khoảng 200 HKD (26 USD) lên 600 HKD (76 USD).

Jiahe Jinwei, một nhà sản xuất SSD lớn ở Trung Quốc, đã thông báo rằng phần lớn ổ SSD NVMe M.2 1TB và 2TB hiệu năng cao mang thương hiệu Gloway và Asgard của họ đã hết sạch hàng. Bản thân nhà cung cấp này cũng tiến hành những giải pháp ngăn chặn các thợ mỏ sắm một lượng lớn SSD của người sử dụng, song song tăng nguồn cung và phát triển các ổ lưu trữ dành riêng cho khai thác đồng Chia.

xem thêm tại : app đào coin trên android

tất nhiên, giả dụ đồng Chia chính thức ra mắt, chúng ta có thể phải đối mặt với tình huống thiếu ổ cứng và SSD. Mặc dầu ổ SSD sẽ ko hữu hiệu trong việc đào Chia, những khách hàng ít hiểu biết vẫn tậu chúng để "FOMO" theo tiền điện tử mới này. Điều này càng làm cải thiện thêm rủi ro cho người mua thứ cấp nếu như lỡ sắm phải những ổ SSD từng ‘ra đồng’ để đào Chia, do những thao tác đọc và ghi lặp đi lặp lại làm giảm đáng nói tuổi thọ của SSD.
 
Top