khi nào đồng pi lên sàn ? Elon Musk tiết lộ lý do Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin

Đầu tháng này, Tesla đã làm nghiêng ngả thị phần tiền mã hóa khi mách nhỏ khoản đầu cơ tới 1,5 tỷ đô la Mỹ vào Bitcoin. Đối với một tài sản biến động thất thường như Bitcoin, việc đầu cơ một khoản tiền khổng lồ đến vậy vào nó dường như quá giả mạo hiểm. Nhưng CEO Tesla, ông Elon Musk đã có lời giải thích chẳng thể hợp lý hơn cho quyết định của tổ chức mình.

"Việc nắm giữ Bitcoin, một dạng thanh khoản ít ngốc nghếch hơn tiền mặt, là đủ mạo hiểm cho một công ty S&P 500." Dòng tweet của ông Musk vào thứ Năm vừa mới đây cho biết.

đọc thêm tại : khi nào đồng pi lên sànLời giải thích của ông Musk cho quyết định đầu cơ vào bitcoin của Tesla

Để giảng giải thêm cho Nhận định của mình, ông Musk cho biết: "… tuy vậy, khi tiền tệ rộng rãi đang có lãi suất thực âm, chỉ có kẻ ngốc mới ko tìm kiếm một kênh đầu tư khác."

đọc thêm : giá 1 pi networktuy nhiên, không phải Do vậy mà ông Musk hoàn toàn đặt niềm tin vào Bitcoin, khi ông nghĩ rằng "Bitcoin rất nhiều vớ vẩn chẳng khác gì tiền tệ nhiều. Trong khoảng khóa ở đây chính là "gần như"." Dù sao đi nữa, chắc hẳn đây vẫn là tuyển lựa đỡ tệ hơn cho Tesla hiện tại.

Lãi suất thực âm mà ông Musk nói đến là việc tỷ lệ lạm phát vượt quá lãi suất danh nghĩa. Tuy nhiên, lợi suất thực tại của đồng đô la đã tăng cao hơn trong các tuần vừa mới đây lúc các nhà đầu cơ lo ngại về số lượng chưa từng có những giải pháp thúc đẩy nguồn vốn và tiền tệ sẽ làm lạm phát tăng cường cao. Lợi suất thực tế kỳ hạn 10 năm đang ở mức -0,8% vào thứ Sáu vừa mới đây, trong khi lợi suất thực tế kỳ hạn 30 năm đang dương.

xem thêm : binance lừa đảo

Trong thủ tục gửi lên Ủy ban Chứng khoán SEC, Tesla cho biết ngoài khoản đầu cơ vào tiền phương pháp số, họ cũng nhiều hóa sang cả vàng thỏi, những quỹ giao dịch vàng và những tài sản khác. Chấm dứt năm 2020, Tesla có khoảng 19,38 tỷ USD tiền mặt và tài sản tương đương tiền mặt.

Ngay cả tương tự, việc Tesla rót tiền vào Bitcoin vẫn làm phổ biến người bất thần lúc những dòng tweet của ông Musk cho thấy ông quan tâm rộng rãi hơn đến đồng bạc mã hóa Dogecoin, một đồng tiền vốn được cho ra như một trò đùa. Nhờ các dòng tweet của ông Musk, đồng tiền này đã cải thiện giá với tốc độ hoả tiễn và có lúc đạt trị giá vốn hóa lên đến 10 tỷ đô la.

đọc thêm tại : app đào coin trên ios
 
Top