woldcup888 phân tích: Mối quan hệ thân đến bất ngờ giữa HLV Park Hang Seo và tân HLV Hà Nội FC

bongdahay

Member
HLV Park Hang Seo chính là thầy của ông Park Choong Kyun, người đang dẫn dắt Hà Nội FC hiện tại. Ngoài ra, ông Park Choong Kyun từng đến Việt Nam cách đây 22 năm.

xem thêm: ty le ca cuoc cup c1

Tính đến hiện tại, những gì người hâm mộ biết về HLV Park Choong Kyun - tân HLV Hà Nội FC chỉ qua sự nghiệp huấn luyện. Theo đó, vị HLV sinh năm 1973 này từng làm trợ lý cho HLV Choi Kang-hee ở CLB Jeonbuk Hyundai Motors và đã có 4 lần vô địch K.League (2014, 2015, 2017 và 2018) cùng một lần giành ngôi Á quân năm 2016.Trong đó thành tích nổi bật nhất là chức vô địch AFC Champions League 2016.


Năm 2018, ông chuyển đến Trung Quốc để dẫn dắt CLB Thiên Tân Quyền Kiện (sau đổi tên thành Thiên Tân Thiên Hải). Tháng 5/2020, Thiên Tân Thiên Hải tuyên bố giải thể do gặp khó khăn về tài chính. HLV Park Choong Kyun thất nghiệp từ đó đến nay.

Nhưng một chi tiết đáng chú ý hơn là ông Park Choong Kyun còn là học trò của HLV trưởng ĐT Việt Nam, Park Hang Seo. Ông bắt đầu sự nghiệp khi 23 tuổi và chơi ở vị trí trung vệ. Từ năm 1996 đến 2001, ông khoác áo CLB Suwon Samsung Bluewings nhưng không được đá chính thường xuyên. Ông Park Choong Kyun thường tập luyện và ra sân ở các giải đấu dành cho đội dự bị. Giai đoạn này, CLB Suwon Samsung duy trì chế đội 2 đội, 1 dự bị và 1 chính thức. Người đảm trách công tác huấn luyện cho đội hình dự bị chính là HLV Park Hang Seo.

Năm 1999, Suwon Samsung giành suất tham dự vòng loại C1 châu Á. Đối thủ của họ là CLB Thể Công, đội vô địch Việt Nam năm 1998. Ở trận lượt đi trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Hàn Quốc dùng đội hình dự bị dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo. Ông Park Choong Kyun cũng thi đấu ở trận đấu này.

Còn nhớ sau trận thua Bình Định – trận đấu ra mắt của mình tại Hà Nội FC, HLV Park Choong Kyun từng bật mí: “Nếu nói sẽ phải rời ghế khi bị bật khỏi Top 6 thì còn hơi sớm. Nhưng khi đến đây tôi đã từng nói chuyện với huấn luyện viên Park Hang-seo một vài lần. Vali đồ của tôi còn chưa mở ra hết, thế nên tôi có thể chuẩn bị ra đi bất kể lúc nào nếu không có kết quả tốt cho đội bóng”.
 
Top