Toàn quốc An toàn khi sử dụng các thiết bị điện dân dụng trong gia đình

lgvietnam2013

New Member
Các thiết bị điện dân dụng trong gia đình như tulanh, lò vi sóng, máy giặt, điều hòa, nồi cơm điện v.v.. là những thiết bị cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng các thiết bị này bạn cũng cần chú ý an toàn cho bản thân và các thành viên trong gia đình nhất là gia đình có trẻ nhỏ. Một vài mẹo sau đây sẽ giúp bạn sử dụng các thiết bị điện an toàn hơn.


Nguồn: Internet​

Lắp đặt thiết bị an toàn: Khi mới xây nhà, cần nên tính toán việc lắp đặt hệ thống đường dây điện cũng như định trước các khu vực sẽ đặt để thiết bị điện để trang bị ổ cắm cho phù hợp. Trong giai đoạn này cần tiến hành lắp đặt luôn các dây mát, dây tiếp địa, aptomat để tránh điện giật. Đặt biệt là các thiết bị như bếp điện, lò nướng, lò vi sóng, bếp nướng v.v.. dễ xảy ra rò điện, bạn có thể sử dụng aptopmat được bán ở các cửa hàng điện để lắp riêng cho các thiết bị điện trên. Với giá thành hợp lý, aptomat là thiết bị không thể thiếu được, tuy nhiên bạn cũng nên kiểm tra định kì để chắc chắn rằng thiết bị vẫn còn hoạt động ổn định.

Sử dụng thiết bị điện đúng cách: Khi mua thiết bị điện về, bạn nên hỏi kĩ nhân viên kỹ thuật hoặc đọc sách hướng dẫn để sử dụng thiết bị đúng cách, tăng tuổi thọ cho thiết bị và an toàn cho người dùng. Tuy nhiên trong quá trình sắp xếp vị trí của thiết bị bạn nên để tránh xa nguồn nước, bồn rửa bát v..v. bởi các thiết bị điện khi gặp nước sẽ gây giật điện. Ngoài ra các thiết bị như ấm đun nước, lò nước, lò điện v.v.. có dòng điện lớn hơn so với tivi, may giat say, tủ lạnh hay dàn âm thanh nên được trang bị riêng 1 ổ cắm nếu để chung vào sẽ có thể gây cháy nổ.

An toàn cho trẻ nhỏ: Đối với gia đình có trẻ nhỏ cần che nắp ổ cắm điện hoặc để các thiết bị điện tránh xa tầm tay trẻ em. Đối với các loại dây điện đã quá cũ, nứt hoặc sử dụng lâu ngày không nên để trong tầm tay của trẻ. Ổ cắm tuy nhỏ như trẻ có thể lấy cây sắt nghịch vì vậy bạn nên trông chừng và đảm bảo ổ cắm xa hoặc được che lại khi trẻ đến gần.

Nguồn: http://www.lg.com/vn/tu-lanh
 
Top