Hướng dẫn Làm thế nào để làm sạch vết bẩn thảm

vimaxpharma

Member
Không có gì làm hỏng một bữa tiệc hoặc thời gian chất lượng với trẻ em và vật nuôi như một vết bẩn mới trên thảm. Cho dù đó là đồ uống bị đổ hay tai nạn trong phòng tắm, bạn sẽ nhận thấy rằng bất cứ thứ gì nhuộm thảm của bạn có xu hướng kéo dài trực quan và thậm chí có thể có mùi. Xử lý ngay lập tức bằng dung dịch thảm có công thức đặc biệt là cách tốt nhất để làm sạch vết bẩn thảm. Tuy nhiên, bạn có thể loại bỏ một cách hiệu quả và nhanh chóng nhiều loại vết bẩn bằng các sản phẩm khác như giấm trắng, baking soda và thậm chí là xà phòng thông thường.Loại bỏ vết bẩn thảm bằng chất tẩy thảm
 1. 1
  Loại bỏ càng nhiều bụi bẩn, mảnh vụn hoặc chất lỏng từ thảm càng tốt. Trước khi áp dụng bất kỳ chất tẩy vết bẩn, làm sạch bất kỳ vật liệu rắn trên vết bẩn. Điều này ngăn bạn nhấn bất kỳ bụi bẩn nào vào sợi thảm.
  • Hút bụi khô, vụn vật liệu. Cạo bất cứ thứ gì dính ra khỏi thảm bằng que Popsicle hoặc dao bơ. Ngâm chất lỏng dư thừa bằng khăn giấy.
 2. 2
  Làm mờ khu vực bị ảnh hưởng. Trước khi sử dụng chất tẩy, hãy làm sạch vết bẩn bằng giẻ hoặc miếng vải khô hoặc ẩm nhẹ, làm việc từ bên ngoài vào. Đừng chà vết bẩn vì chà có thể ấn vết bẩn vào thảm hoặc tấm thảm của bạn, trong khi làm mờ vết bẩn sẽ giúp nâng đỡ các vết bẩn ra. [1]
  • Sử dụng một miếng vải trắng hoặc khăn giấy mà không có bất kỳ thiết kế hoặc mực in. Bất kỳ màu nào trên giẻ hoặc khăn giấy của bạn có thể chà xát và làm bẩn thêm thảm của bạn.
 3. 3
  Áp dụng một giải pháp loại bỏ vết bẩn thảm cho khu vực vết bẩn. Xịt vết bẩn bằng dung dịch của bạn, nhưng đừng nhấn chìm vết bẩn. Bạn muốn cho phép giải pháp hoạt động vào thảm mà không làm hỏng nó.
  • Mua giải pháp làm sạch trong các phần làm sạch của hầu hết các cửa hàng. Hầu hết các cửa hàng có nhiều loại sản phẩm, một số trong đó được thiết kế phù hợp với các vết bẩn cụ thể.
  • Tránh sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa vết bẩn có chứa chất tẩy trừ khi bạn có một tấm thảm trắng tinh khiết.

 4. Hình ảnh có tiêu đề Làm sạch thảm vết bẩn Bước 4
  4
  Cho phép dung dịch ngấm vào vết bẩn trong 10 phút, hoặc bất kỳ khoảng thời gian nào được khuyến nghị trên chai của giải pháp mua tại cửa hàng của bạn.
  • Giữ trẻ em và vật nuôi tránh xa các khu vực trải thảm với giải pháp mua tại cửa hàng, vì các hóa chất có thể xấu nếu hít phải hoặc nuốt phải.
 5. 5
  Làm mờ khu vực bị ố bằng khăn giấy, giẻ hoặc dụng cụ giặt thảm đặc biệt. Các vết bẩn nên xóa đi. Nếu bạn vẫn có thể nhìn thấy nó, hãy áp dụng lại giải pháp và tiếp tục làm mờ vết thâm sau khi đã ngâm trong khoảng thời gian được đề xuất.
  • Giữ một miếng vải khô hoặc giẻ lau gần đó nếu bạn phải tiếp tục bôi dung dịch lên vết bẩn. Thường xuyên làm mờ khu vực bằng vải khô của bạn để tránh thảm bị ướt.
 6. 6
  Nhúng một chiếc khăn vào nước cất và thấm lên khu vực mới được làm sạch để rửa sạch mọi tàn dư của dung dịch tẩy rửa. Làm khô khu vực khô bằng khăn giấy sạch hoặc khăn lau để làm khô thảm.
  • Thoa và làm mờ khu vực nhuộm màu để nâng vết bẩn. Bạn không muốn chà xát khu vực này vì có thể thấm vết bẩn vào các sợi của thảm.
  • Trộn trong 1 muỗng cà phê (4,9 ml) giấm trắng vào nước của bạn nếu vết bẩn tỏ ra khó khăn để loại bỏ.

 7. Hình ảnh có tiêu đề Làm sạch thảm vết bẩn Bước 7
  7
  Hút bụi khu vực. Nhanh chóng đi qua khu vực có chân không để làm thẳng tấm thảm trở lại và để ngăn chặn bất kỳ phần nào của vết bẩn vẫn còn sâu trong tấm thảm nổi lên để xem.
>>> https://vesinhhaotam.com/dich-vu/giat-nem/
 
Top