Hướng dẫn Cách làm rèm cửa

vimaxpharma

Member
Rèm cửa có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Thật không may, cái bạn thích không phải lúc nào cũng là kích thước bạn cần. Mặc dù gần như không thể làm cho màn cửa quá ngắn dài hơn, nhưng có thể làm cho màn cửa quá dài ngắn hơn. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách viền rèm cửa bằng băng dính và máy may.


phương pháp1
Vuốt đáy

 1. Hình ảnh có tiêu đề Hem Rèm Bước 1
  1
  Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ vải cho một viền gấp đôi. Các tấm rèm được gấp hai lần ở phía dưới, vì vậy bạn sẽ cần gấp đôi số vải cho viền. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải cắt rèm cửa của bạn lâu hơn bạn muốn. Rèm càng dài thì gấu áo càng rộng; Điều này sẽ giúp làm cho nó trông cân xứng hơn.
  • Rèm cửa tiêu chuẩn có viền rộng 3 đến 4 inch (7.62 10.16 cm). Bạn sẽ cần phải cắt rèm cửa của bạn dài hơn 6 đến 8 inch (15,24 đến 20,32 cm) so với mong muốn của bạn.
  • Rèm cửa ngắn hơn có thể trông đẹp hơn với viền rộng 2 inch (5,08 cm). Cắt rèm cửa của bạn dài hơn 4 inch (10,16 cm) so với mong muốn của bạn. [1]
  • Rèm cửa dài hơn, chẳng hạn như từ sàn đến trần, có thể trông đẹp hơn với viền rộng 5 inch (12,7 cm). Cắt rèm cửa của bạn dài hơn 10 inch (25,4 cm) so với mong muốn của bạn.

 2. Hình ảnh có tiêu đề Hem Rèm Bước 2
  2
  Trải rèm, mặt trái lên trên một mặt phẳng. Vì kích thước của chúng, việc trải rèm trên sàn nhà có thể dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có một cái bàn rất lớn và một tấm màn nhỏ, bạn có thể làm việc trên bàn.

 3. Hình ảnh có tiêu đề Hem Rèm Bước 3
  3
  Gấp phần dưới của bạn lên và ấn phẳng bằng bàn ủi. Khoảng cách bạn gấp nó lên tùy thuộc vào độ rộng của bạn muốn hem của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn viền rộng 4 inch (10,16 cm), hãy gập phần dưới lên 4 inch (10,16 cm). Sử dụng ghim may để giữ vải đúng vị trí trong khi bạn ủi. Hãy chắc chắn để tháo các chân khi bạn ủi xong.

  >>> http://vesinhanhthu.com/dich-vu-giat-nem/

 4. Hình ảnh có tiêu đề Hem Rèm Bước 4
  4
  Gấp gấu áo của bạn lên một lần nữa và ấn nó bằng một cái bàn ủi. Hãy chắc chắn rằng bạn đang gấp nó lại với số tiền như lần trước. Ví dụ: nếu bạn chỉ gấp gấu áo của bạn lên 4 inch (10,16 cm) trước đó, hãy gấp nó lại với cùng số tiền đó một lần nữa. Ghim gấu vào vị trí và ấn phẳng bằng bàn ủi. Bạn vừa gấp đôi gấu áo của bạn.

 5. Hình ảnh có tiêu đề Hem Rèm Bước 5
  5
  Giữ lớp lót tách biệt với viền. Các lớp lót thường được viền trên chính nó. Nó được nhét vào hông bên, nhưng không vào viền dưới. Nhấn vào đây để tìm hiểu làm thế nào để viền một tấm rèm.

 6. Hình ảnh có tiêu đề Hem Rèm Bước 6
  6
  Cân nhắc sử dụng băng dính trên sắt để nối gấu áo với rèm. Cắt một miếng băng dính ngắn hơn một chút so với chiều rộng của rèm của bạn. [2] Trượt nó vào bên trong viền, ngay giữa mặt sau của rèm và viền gấp. Căn chỉnh đỉnh của băng dính với đỉnh của nếp gấp. Sắt hem xuống. Nhấn xuống bàn ủi trong 10 giây một lần trước khi chuyển sang phần tiếp theo. [3]
  • Hầu hết các băng hem sẽ yêu cầu một thiết lập len. Các thương hiệu khác nhau sẽ yêu cầu các cài đặt khác nhau, tuy nhiên. Tham khảo bao bì từ băng hem của bạn để có thiết lập phù hợp. [4]
  • Để ngăn không cho vải bị cháy, hãy xem xét đặt một miếng vải ẩm giữa bàn ủi và rèm.
  • Một số băng dính có một mặt dính và một mặt giấy ở mặt kia. Bạn sẽ cần phải ủi nó hai lần: đầu tiên với mặt sau bằng giấy, và sau đó với mặt sau bằng giấy được bóc ra. [5]
  • Bạn có thể tìm thấy băng dính cũng được dán nhãn là băng khâu, băng dính trên sắt hoặc băng vải dễ cháy.

 7. Hình ảnh có tiêu đề Hem Rèm Bước 7
  7
  Cân nhắc sử dụng máy may để may viền. Cố gắng may càng sát mép gấp trên cùng càng tốt. Sử dụng màu phù hợp với màu rèm càng sát càng tốt.
 
Top