Hướng dẫn tiêu diệt tổ kiến tận gốc đơn giản hiệu quả

Cách này ít được khuyến khích nhất – loài kiến đóng một vai trò quan trọng trong vườn nhà bạn và với hệ sinh thái nói chung – chúng tiêu diệt nhiều loài gây hại trong vườn. Việc loại bỏ hoàn toàn loài kiến có thể phá vỡ sự cân bằng vốn mong manh của môi trường, chưa kể còn làm xáo trộn ”lối sống hòa hợp” mà con người cần gìn giữ vì một cuộc sống tốt đẹp. Tuy nhiên, nếu lũ kiến đi tìm thức ăn hoặc trú ngụ ở khu vực sân chơi hay trong nhà, bạn sẽ phải loại trừ chúng. Sau đây là một số gợi ý.

  1. [IMG]


    Xác định vị trí tổ kiến. Khi tìm được nguồn, bạn hãy cẩn thận đào hoặc chọc xuống đất và đổ nhiều lít nước sôi vào tổ kiến. Phương pháp này có thể xử lý cả tổ kiến.

  2. [IMG]


    Thử dùng dung dịch tự pha chế. Pha một phần dầu long não với 9 phần cồn ethyl (loại cồn có thêm hóa chất để người ta không muốn uống), hoặc rượu biến chất có chứa cồn độc không uống được. Rót vào tổ kiến.[1]

  3. [IMG]


    Giết kiến chúa. Cách tốt nhất để loại trừ kiến là phá hủy nguồn sinh ra chúng: kiến chúa. Kiến chúa sản sinh ra số lượng kiến đông đảo, và việc giết kiến chúa sẽ kết liễu được chúng. Nếu có thể, bạn hãy tìm và giết kiến chúa bên trong tổ kiến. Nó khá nhút nhát và thường trốn bên dưới. Phương pháp này không được khuyến khích đối với loài kiến hung dữ và/hoặc hay đốt.

>>> https://khutrungxanh.com/dich-vu-diet-kien-tai-nha-diet-kien-tan-goc/
 
Top