Xây tường và mái nhà hợp lý, đơn giản

 1. Tiêu đề ảnh Build a House Step 20
  Đóng khung các bức tường trong ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ cần bố trí các đường tường trên sàn, bắt đầu từ một góc, đánh dấu tấm đáy của bạn (được gọi là bệ chuột) để gắn vào các bu lông neo.
  • Khi bạn làm việc, hãy đánh dấu vị trí của cửa ra vào, cửa sổ và các góc tường bên trong trên bệ cửa. Đảm bảo sử dụng các đầu nối / dây đai kim loại đặc biệt ở sàn và đỉnh tường theo yêu cầu của mã chống bão và động đất.
  • Sử dụng tees tại các điểm giao cắt giữa các bức tường, các tiêu đề đáng kể cho các lỗ hở trong các bức tường chịu lực và cho phép khoảng trống tại mỗi lỗ hở thô để cài đặt tính năng.


 2. Tiêu đề ảnh Build a House Step 21

  Làm ướt các bức tường và nẹp chúng một cách chắc chắn . Lắp đặt vỏ bọc nếu cần thiết. Nếu không, hãy sử dụng dây đai kim loại tấm để nẹp chéo tất cả các góc tường bên ngoài. Đảm bảo rằng tất cả các đinh tán (các bộ phận đóng khung dọc, thường là gỗ danh nghĩa 2 inch x 4 inch (5 cm x 10 cm), được phân loại tiêu chuẩn hoặc tốt hơn) được đóng đinh chắc chắn tại chỗ, thẳng và vuông với đường tường.

 3. Tiêu đề ảnh Build a House Step 22

  Đặt ra các dấu hiệu để đặt giàn mái của bạn . Bạn có thể muốn dán khung cho mái nhà của mình, tự mình cắt và lắp đặt xà nhà và thanh giằng trần (đặc biệt nếu bạn muốn có một không gian áp mái có thể sử dụng được). Tuy nhiên, giàn nhà lắp ghép được thiết kế bằng gỗ nhẹ hơn, nhỏ hơn để có sức mạnh tối đa. Có một số vì kèo cho gác xép với mái dốc và mái dốc cao, cũng như những mái nhà truyền thống hơn. Nghiên cứu các tùy chọn của bạn và chọn một cái gì đó phù hợp với ngôi nhà của bạn.

 4. Tiêu đề ảnh Build a House Step 23

  Đặt từng giàn ở vị trí chính xác. Nói chung, điều này có nghĩa là cách nhau 24 inch (61,0 cm), đôi khi là 16 inch (40,6 cm) đối với các cấu trúc thanh giằng. Gắn các kẹp bão hoặc các đầu nối khác để cố định chúng, luồn dây vào giữa mỗi giàn và tạm thời hỗ trợ chúng bằng một thanh giằng chống chuột chạy gần đỉnh.
  • Lắp đặt giằng đầu hồi chéo cho mái nhà với các đầu hồi để ngăn khung mái nghiêng khi bạn lắp đặt sàn mái. Đối với mái nhà hông, hãy lắp đặt các xà ngang và xà ngang hông, cẩn thận để giữ cho mặt phẳng liền kề của mái nhà đều và thẳng.

 5. Tiêu đề ảnh Build a House Step 24

  Đóng đinh một bảng phụ để nối các đầu của mỗi vì kèo. Xây dựng người xem để hỗ trợ phần nhô ra đầu hồi và bảng facia đầu hồi, nếu được sử dụng. Sàn các giàn hoặc kèo bằng ván ép, gỗ xẻ định hướng, hoặc gỗ danh nghĩa như ván lưỡi và rãnh 1 x 6 inch (2,5 cm x 15 cm).
  • Ở những khu vực có thể có gió lớn hoặc tuyết bám (tích tụ), hãy đảm bảo rằng sàn mái được bảo đảm và có cấu trúc có thể chịu được các lực và điều kiện khắc nghiệt này. Sử dụng thanh giằng và dây buộc thích hợp cho phạm vi công việc này.

 6. Tiêu đề ảnh Build a House Step 25

  Lắp đặt tấm lợp nỉ để sử dụng làm lớp chống ẩm. Để đảm bảo các yếu tố này không làm bạn lùi bước khi đang làm việc, điều quan trọng là bạn phải lắp đặt lớp chống ẩm trên mái ngay cả trước khi hoàn thành. Sử dụng 15 hoặc 30 pound (6,8 hoặc 13,8 kg) giấy hắc ín lợp mái và đinh simplex, đinh lợp mái hoặc đinh bọc nỉ có nắp nhựa để cố định nó. Bắt đầu bọc lớp ván ở mép dưới, cho phép nó hơi treo lên và chồng lên các lớp tiếp theo để giữ nước không lọt qua lớp chắn ẩm này.

 7. Tiêu đề ảnh Build a House Step 26

  Lắp đặt các mặt bên ngoài và các tính năng bên ngoài như cửa sổ và cửa ra vào. Nhiều vị trí yêu cầu một số loại kim loại nhấp nháy để ngăn nước xâm nhập vào các cạnh và đầu hồi, nhưng bạn có thể bịt kín chúng bằng keo nếu được phép và bạn có thể.

 8. Tiêu đề ảnh Build a House Step 27

  Cài đặt mái nhà cuối cùng của bạn . Bạn có thể chọn tấm kim loại được sơn phủ, thép cuộn được tạo hình theo độ dài cần thiết tại chỗ, hoặc ván lợp, gạch đất nung, hoặc các vật liệu khác, tùy thuộc vào sở thích, chi phí và các sản phẩm có sẵn tại địa điểm của bạn. Hãy xem xét các lỗ thông hơi trên đỉnh, quạt thông gió trên gác mái, quạt thông gió và các chi tiết kiến trúc khác có thể làm tăng sự thoải mái cho ngôi nhà của bạn đồng thời giảm chi phí làm mát trong điều kiện khí hậu nóng.

Xem thêm: https://xaydungnhandat.com.vn/bao-gia-xay-dung-thi-cong-nha-xuong/
 
Top